หน้าหลัก / แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขาสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปออกทริป

img_1094

รายละเอียด ภูทับเบิก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร อยู่ตำบลวังบาล ห่างจากอำเภอหล่มสักและหล่มเก่าประมาณ 40 กิโลเมตร มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ซึ่งได้อพยพมาอาศัยอยู่ที่บ้านทับเบิก โดยอยู่ในความดูแลของศูนย์พัฒนาสงเคราะห์ชาวเขาจังหวัดเพชรบูรณ์ ประกอบด้วยอาชีพท …

อ่านเพิ่มเติม »

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ เพชรบูรณ์

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ เพชรบูรณ์

แอดมินไปทริปเที่ยวที่ภูทับเบิก ในตอนที่กำลังจะไปถึง แน่นอนว่าต้องผ่านเขาค้อเราเลยไม่พลาดที่จะไปนมัสการพระที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ เพชรบูรณ์ ซึ่งบรรยากาศนั้นร่มเย็นสุดๆ มีหมอกและเมฆลอยคละกันไปหมดมีละอองไอน้ำจากปุยเมฆเป็นเม็ดฝนเล็กๆ ทำให้เย็นชุ่มฉ่ำ ส่วนคลิปแอดตั้งถ่ายแบบไทม์แลปส์ใน iPhone 6s Plus เพื่อเอาบรรยากาศภาพวีโอแบบแนวใหม่บ้ …

อ่านเพิ่มเติม »

72 ชั่วโมง ท่องเที่ยวกับ เรย์ แมคโดนัล และ Ducati Scrambler Full-Throttle

ฟห

ในวันนี้เราจะพาไบค์เกอร์ทุกท่านเดินทางท่องเที่ยวไปพร้อมกันในรายการ ’72 ชม.’ เรย์ แมคโดนัล กับการเดินทางท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางธรรมชาติ วัฒนธรรทต่างๆ ที่จะพาทุกท่านชมวิวซึมซับบรรยากาศระหว่างการเดินทางในแบบฉบับวิถีของไบค์เกอร์ งานนี้ได้รับการสนับสนุนจาก Ducati ด้วยรถ Ducati รุ่น Scrambler Full-Throttle ณ จังหวัดเลย ไปชม …

อ่านเพิ่มเติม »

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เพชรบูรณ์

pratadphakaew

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ตั้งอยู่ ณ บริเวณเนินเขาในหมู่บ้านทางแดง ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์สถานที่อันเป็นธรรมภูมิ ที่งดงาม ซึ่งเรียกว่าผาซ่อนแก้วนี้ มีธรรมชาติเป็นภูเขาที่สูงใหญ่ ซ้อนกันเป็นทิวเขาเรียงรายโอบรอบบริเวณศาลาปฏิบัติธรรม และบนยอดเขาสูง ตระหง่านนั้น มีถ้ำอยู่บนปลายยอดเขา ซึ่งมีชาวบ้านทางแดงหลายคน ได้เห็นลูกแก้วลอยเหนือฟากฟ้าและ ลับหายเข้ …

อ่านเพิ่มเติม »

ผาชะนะได ตะวันขึ้นก่อนใครในสยาม

3322

      ฤดูกาลที่พ้นผ่านจากฤดูฝนสู่ฤดูหนาว หลายคนคงคิดถึงบรรยากาศลมพัดเบาๆหมอกบางๆ พร้อมกับวิวทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ ตกเย็นนอนกางเต็นท์ดูดาว รับลมหนาว แล้วตื่นมาพร้อมกับอากาศบริสุทธิ์ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นดอกไม้ป่า และชมทะเลหมอกยามเช้า ดูพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครที่ผาชะนะได จังหวัดอุบลราชธานี ผาชะนะได เป็นภูเขาที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลปานกลา …

อ่านเพิ่มเติม »

สุดเขตแดนสยาม…สามสามพันโบก

13461341_974152416035831_1769280490_o

สำหรับจักรยานยนต์บิ๊กไบค์หลายคนซื้อด้วยจุดประสงค์ที่ต่างกันบ้างก็ซื้อตามกระแส ซื้อมาจอด ซื้อเพราะเห็นเพื่อนมี แต่มีอีกกลุ่มที่ซื้อมาเพื่อเดินทางท่องเที่ยวไปกับรถคู่ใจเที่ยวไหนก็ไปได้ วันนี้  bigbikeinfo  เลยอยากมาแนะนำสถนที่ท่องเที่ยวที่หนึ่งนั่นก็คือ สามพันโบก ไปดูกัน สามพันโบก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี ที่ได้รับความนิย …

อ่านเพิ่มเติม »

น้ำตกถ้ำพระ‬ จ.บังกาฬ ฝนนี้น่าไป

31

ช่วงนี้จะเข้าสู่ฤดูฝนแล้วซึ่งเป็นช่วงที่ชาว Biker ไม่ค่อยปลื่มกันสักเท่าไรนัก เพราะออกไปขับรถเล่นรถเที่ยวกันไม่ค่อยเต็มที่ฝนตกก็ต้องคอยหลบฝน ไปไหนมาไหนก็ไม่ค่อยสะดวกนัก แต่ก็จะเป็นไรไปละก็เรามัน Biker นิถ้าขับรถไปไม่โดนแดดโดนฝนก็ไม่ใช่วิถีซิ วันนี้เรา bigbikeinfo.com เลยอยากจะแนะน้ำสถานที่ท่องเที่ยวที่เข้ากันหน้าฝนนั่นก็คือน้ำตกนั่นเอง แต่เป็นที่ไห …

อ่านเพิ่มเติม »