หน้าหลัก / ปัญหาเกี่ยวกับ Bigbike

ปัญหาเกี่ยวกับ Bigbike

ถาม ตอบ ปัญหาเกี่ยวกับรถ Bigbike ทุกค่ายทุก CC แนะแนววิธีการป้องกัน ดูแลรักษารถ และแก้ปัญหาเกี่ยวกับบิ๊กไบค์

สตช. สั่งฟัน ห้ามตั้งด่านผี ใครพบเห็น ถ่ายหลักฐานส่งแจ้งได้เลย

32931_1448845288_3_th

พลตำรวจโท ประวุฒิ โฆษก สตช. เผยหลังประชุม เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่ามีประชาชนร้องเรียนจำนวนมาก เกี่ยวกับการตั้งด่านเถื่อน “หากท้องที่ใดจะตั้งด่านต้องมีเจ้าหน้าที่ระดับสารวัตรเป็นผู้ควบคุมและมีการติดป้ายที่ชัดเจน รวมไปถึงการรายงานต่อผู้บังคับบัญชาด้วยว่าตั้งด่านจุดใด และเป็นด่านประเภทใด” หากประชาชนพบเห็นว่ามีการตั้งด่านลอย สามารถถ่ายภาพ-คลิป ส่งมาตาม …

อ่านเพิ่มเติม »

โหด!! สอบใบขับขี่ใหม่ ข้อเขียนต้องผ่านหมดทุกข้อ (หมวดสำคัญ) อบรมนานขึ้น

unnamed

กรมการขนส่งทางบก เริ่มมีความเข้มงวดขึ้นเรื่อยๆ กับการออกใบขับขี่ใหม่ ทั้งเรื่องการสอบข้อเขียน และการอบรม รวมถึงการศึกษาเรื่องฝังชิพลงในป้ายทะเบียนแบบใหม่ วันที่ 26 กันยายน 2559 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ เปิดเผยว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม แนะนำให้มีการปรับเกณฑ์เกี่ยวกับออกใบอนุญาตขับขี่รถทุกประเภทให้มีความเข้มข้นมากขึ้น จากเดิมผ่านไว้ที่ 45 ข้อ หร …

อ่านเพิ่มเติม »

สิ่งที่ทำให้ไบค์เกอร์หรือผู้ขับขี่บิ๊กไบค์และ 2 ล้อเกิดอุบัติเหตุมากที่สุด

untitled-2

บทความนี้แอดมินจะเขียนในเรื่องของ สิ่งที่ทำให้ผู้ขับบิ๊กไบค์เกิดอันตรายหรืออุบัติเหตุมากที่สุด โดยผมจะไม่เขียนจัดสถิติเป็นอันดับนะครับ แต่จะเรียงลงมาเป็นข้อๆ พร้อมอธิบายว่าทำใมและเกิดขึ้นได้อย่างไรทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ยังไง ประมาณนี้นะครับ สำหรับใครชอบก็ฝากคอมเมนท์ด้านล่างของบทความหรือแชร์บทความนี้ไป เพื่อเป็นกำลังใจด้วยนะครับ หลายๆคนที่ขับบิ๊กไบค …

อ่านเพิ่มเติม »

ขับบิ๊กไบค์ยังไงให้ปลอดภัยและลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น

untitled-4

หลายคนคงเห็นกันทุกวันเครื่องบิ๊กไบค์เกิดอุบัติเหตุกันทั่วถนนทั่วทั้งประเทศไม่เว้นแต่ละวันขอตอบในเชิงผู้ใช้รถ 2 ล้อนะครับ คือการที่เราขับมอเตอร์ไซค์ออกจากนอกบ้านไปเนี้ย หรือรถอะไรก็ตามชีวิต ก็ 50-50 แล้วหละคับ เราไม่ไปชนเขา เขาก็มาชนเรา มันไม่เกี่ยวกับว่าขับรถอะไรผิดไม่ผิด เพราะรถมันไม่ผิดจะผิดก็คือคนขับรถ และสิ่งที่ช่วยได้คืออย่างเดียว คำว่า “ …

อ่านเพิ่มเติม »

สูง 160 ขับ Bigbike ได้หรือเปล่า คนตัวเตี้ยตัวเล็กขับบิ๊กไบค์ได้หรือเปล่า

untitled-1

สวัสดีครับวันนี้แอดมินมีเรื่องมาเขียนเป็นสาระที่หลายๆคนนั้นถามถึงกันเข้ามามากถึงมากที่สุดโดยเฉพาะ ไรเดอร์เกิล หรือ สก๊อย หรือ สาวสวยที่เปลี่ยนจากการเป็นคนซ้อนมาเป็นไรเดอร์กันซะเอง จะมีปัญหาเดียวกันนี้เป็นส่วนใหญ่ก็คือ คนตัวเตี้ยขับบิ๊กไบค์รุ่นนี้ๆ ขาถึงหรือเปล่า คนตัวเล็กขับบิ๊กไบค์หนักๆ ได้ไหม หรือ สูง 150 ขับบิ๊กไบค์ได้ไหม สูง 160 ขับบิ๊กไบค์รุ่น …

อ่านเพิ่มเติม »

วิธีป้องกันรถบิ๊กไบค์หายด้วย ล็อคดิสเบรคกันขโมย “Alarm Disc Lock”

12647404_1778990075662588_4866186288664652741_n

ขอเกริ่นนำก่อนเลยนะครับ ตามหัวข้อนี้ เป็นเพียง 1 วิธีการที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้รถบิ๊กไบค์แสนรักของเราด้วยวิธีล็อคดิสเบรค แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษารถของท่านด้วยนะครับเพียงเครื่องช่วยล็อคก็ไม่ได้หมายความว่ารถบิ๊กไบค์ของคุณจะปลอดภัย 100% มาคุยกันก่อนว่า Alarm Disc Lock หรือ ที่เรียกกันแบบติดปากว่าล็อคดิส หรือ ล็อคดิสเบรค นั้นคืออ …

อ่านเพิ่มเติม »

ปัญหาที่ควรได้รับการแก้ไข รถ cc. สูงๆ ใส่ท่อเดิมแต่โดนจับท่อดัง?

กด

ปัญหารถ ซีซี สูงๆ ท่อเดิมจากโรงงานแต่กลับโดนจับข้อหาท่อดังซะงั้น ซึ่งเป็นปัญหาที่ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน (แต่คงได้แค่ฝันไปขนาดมอเตอร์ไซค์ยังห้ามขึ้นสะพานเลยอ้างว่าเป็นปัญหารถติดและต้นเหตุหลักของอุบัติเหตุบลท้องถนน) เพราะรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ในทุกวันนี้ล้วนแต่มีกำลังเครื่องยนต์และ cc. สูงๆกันทั้งนั้นและเมื่อเครื่องยนต์ใหญ่ขนาดกระบอกสูบใหญ่แม้ …

อ่านเพิ่มเติม »

จ่อเพิ่มอีก 9 สะพาน และ 1 อุโมงค์ ต้องห้ามมอเตอร์ไซค์

ห้ามจักรยานยนต์

ปัญหาเรื่องจ่อใช้ กฎหมายห้าม 2 ล้อ ขึ้นสะพานลงอุโมงค์อย่างถาวร ยังไม่จบ นครบาลเล็ง เพิ่ม อีก 9 สะพาน และ 1 อุโมงค์เข้าไปในรายชื่อต้องห้าม 9 สะพาน เตรียมห้ามเพิ่ม ได้แก่ 1. สะพานข้ามแยกพระราม 9 2. แยกประเวศ 3. แยกศรีนุช 4. แยกพัฒนาการ 5. แยกลาดปลาเค้า 6. แยกบางนา 7. แยกคู่บอน 8. แยกพรพระร่วมประสิทธิ์ 9. แยกถนนรัตโกสินทร์สมโภชตัดถนนสุขาภิบาล 5 ห้ามลง …

อ่านเพิ่มเติม »

ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ชี้ ไม่มีการตัดสินใดๆ จากศาลกรณี ฟ้อง บชน. การออกกฎหมาย ห้ามขึ้นสะพานลงอุโมงค์

EE58239F648C40A481D95B25E72E6562

ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ขอชี้แจงประเด็นที่สื่อมวลชน 2 สื่อใหญ่ ลงข่าว เรื่อง ศาลปกครองกลางยกคำขอทุเลาบังคับคดี หลังจากที่ได้ยื่นฟ้องต่อศาลปกครองกลาง เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2559 และได้ยื่นคำขอทุเลาบังคับคดีชั่วคราวก่อนการพิพากษา ศาลปกครองกลางได้มีคำสั่งเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.2559 ได้ยกคำร้องขอของผู้ฟ้องคดีในคดีนี้ ชมรมฯ ขอชี้แจงให้พี่น้องประชาชนทราบ …

อ่านเพิ่มเติม »

6 ปัญหาทั่วไปที่พบได้บ่อยในรถบิ๊กไบค์

1397811740-31929868-o

แน่นอนว่าการใช้งานรถมอเตอร์ไซค์นั้นย่อมที่จะหลีกหนีไม่พ้น ที่ในบางเวลาเราจะต้องพบเจอกับปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้บ้าง บางทีก็เป็นปัญหาที่เกิดจากอุปกรณ์หรือว่าชิ้นส่วนบางอย่างไม่สมบูรณ์หรือว่าหลุด QC มา แต่ในบางกรณีก็อาจจะเกิดจากการใช้งานของเราเอง หรือที่ศัพท์ทางเทคนิคนั้นเรียกว่า User Error อย่างไรก็ตามในวันนี้ที่เราจะนำเสนอกันในบทความนี้จะเป็นเรื่อ …

อ่านเพิ่มเติม »