Suzuki NEX II ลุ้นอาจมีเวอร์ชั่น Adventure

Suzuki NEX II กับความก้าวหน้าอีกครั้งที่น่าสนใจกับมอเตอร์ไซค์สกูตเตอร์สไตล์สปอร์ตที่ยอดนิยม ล่าสุด!! คาดการณ์ว่าจะมีการพัฒนาให้จักรยานยนต์เวอร์ชั่น Adventure สำหรับสายลุย เรียกได้ว่าเป็นเรื่องการอัปเดทที่น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งรายละเอียดข่าวเป็นการคาดการณ์จากสื่อต่างประเทศมาดูข้อมูลที่น่าสนใจกันบ้างว่ามีอะไรที่น่าสนใจและมีข้อมูลที่น่าติดตามอย่างไรบ้าง มาดูกัน

Suzuki NEX II
Suzuki NEX II

มีข่าวออกมาว่า NEX II ในช่วงไม่เกินปีปลายปีจะมีการอัพเดทยางรูปแบบ Adventure ในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกจากยังเหมือนเดิม หากมีการเปลี่ยนแปลงอาจมีเล็กน้อย จากนั้นในปี 2020 อาจมีการรุ่น Road ที่มีการใช้แฮนด์จับเปลือยเพิ่มเติมในรุ่นที่ 2 เหมือนแนวคิดที่ดำเนินการ โดยซูซูกิเทียบกับ NEX II นั้นคุ้มค่าอย่างแน่นอน ซึ่งข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติมอาจต้องลุ้นกันแต่จากข่าวที่เราได้เห็นแสดงให้เห็นว่าการอัพเดทเพียงเล็กน้อยก็เปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ให้มอเตอร์ไซค์เลยทีเดียว
รูปแบบ Road รุ่นนี้ที่มีการกล่าวถืออาจมีการใช้แฮนด์จับแบบเปลือยที่เรียกว่า baplang ในชื่อ Beat Street ปัญหานี้ยังคงรอดู ดูเหมือนว่าซูซูกิต้องการให้ความรู้สึกที่แตกต่างกับสกู๊ตเตอร์ระดับทั่วไป ยังต้องติดตามและเฝ้าสังเกตอข่าวลือที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มอย่างก็อย่าลืมติดตามข่าวสารด้วย

NEX II ด้านข้าง
NEX II ด้านข้าง

ซูซูกิ NEX II เป็นมอเตอร์ไซค์ที่พึ่งมีการเปิดตัวในปี 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย มอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 115 ซีซี FI พร้อมเทคโนโลยี SEP 1 สูบ SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ น้ำหนักที่ 93 กิโลกรัม ความจุถังน้ำมันที่ 3.6 ลิตร ล้อหน้าติดตั้งดิสก์เบรกและล้อหลังแบบดรัมเบรก ไฟหน้ามาในแบบ LED headlight มีช่องชาร์จไฟแบบ USB การตกแต่งลวดลายกราฟฟิคทรงสปอร์ต ขนาดมอเตอร์ไซค์ 1,890 มม.x 675 มม.x 1,045 มม. ระบบน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด ระบบจุดระเบิด CDI ขนาดยางหน้า 70/90-14MC-34P และขนาดยางหลัง 80/90-14MC-46P

NEX II รุ่นล่าสุดเป็นรถสกู๊ตเตอร์ที่กระทัดรัดและประหยัดที่สุดในรถจักรยานยนต์ในระดับเดียวกัน ข้อดีของมอเตอร์ไซค์คันนี้คือระบบกันสะเทือนที่นุ่มนวลทำให้การขับขี่ราบรื่นสบายยิ่งขึ้นแม้บนถนนที่ขรุขระ ดังนั้นน่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการมอเตอร์ไซค์สกูตเตอร์ที่ขับขี่สบาย ลุ้นว่าสิ้นปีนี้ NEX II จักรยานยนต์สกูตเตอร์สไตล์ผจญภัยยังคงมีความดั้งเดิมหรืออาจเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหนก็ต้องมาลุ้นกันอีกที อย่างไรก็ตามสามารถหาข้อมูบเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวสารมอเตอร์ไซค์หรือบิ๊กไบค์ได้ตลอดที่เว็บไซค์ bigbikeinfo.com เราพร้อมอัพเดทข่าวสารตลอดก่อนใครแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : iwanbanaran.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/

D.
ทีมงานนี่แหละบิ๊กไบค์ BIGBIKEINFO.COM ข่าวสารแวดวงรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ และ รถจักรยานยนต์ อัพเดทกิจกรรม โปรโมชั่น รุ่นรถ ตารางผ่อนดาวน์ ก่อนใคร

Related Posts

TROT

Odysse Electric TROT B2B เปิดตัวที่อินเดีย

เปิดตัว Odysse Electric TRO…

Ion เป็นแบรนด์สองล้อไฟฟ้าน้องใหม่

TVS ร่วมมือกับ Ion Mobility ในสิงคโปร์เตรียมพัฒนาจักรยานยนต์ไฟฟ้า

เผย TVS ร่วมมือกับ Ion Mobi…

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Honda

หลุดภาพร่าง Honda มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า การออกแบบคล้าย Super Cub

ภาพร่าง Honda มอเตอร์ไซค์ไฟ…

ฟาซซิโอ้ 125

Yamaha Fazzio 125 ข้อมูลสเปคราคา ตารางผ่อนดาวน์

Yamaha Fazzio 125 สกูตเตอร์…

New FINN 2022

อัปเดตสีใหม่ New Yamaha Finn 2022 อย่างเป็นทางการในไทย

New Yamaha Finn 2022 มีการอ…

SR4 350 2022 ช่วงข้าง

VOGE SR4 350 2022 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในยุโรป

เปิดตัว VOGE SR4 350 2022 ใ…