Suzuki NEX II ลุ้นอาจมีเวอร์ชั่น Adventure

NEX II

Suzuki NEX II กับความก้าวหน้าอีกครั้งที่น่าสนใจกับมอเตอร์ไซค์สกูตเตอร์สไตล์สปอร์ตที่ยอดนิยม ล่าสุด!! คาดการณ์ว่าจะมีการพัฒนาให้จักรยานยนต์เวอร์ชั่น Adventure สำหรับสายลุย เรียกได้ว่าเป็นเรื่องการอัปเดทที่น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งรายละเอียดข่าวเป็นการคาดการณ์จากสื่อต่างประเทศมาดูข้อมูลที่น่าสนใจกันบ้างว่ามีอะไรที่น่าสนใจและมีข้อมูลที่น่าติดตามอย่างไรบ้าง มาดูกัน

Suzuki NEX II
Suzuki NEX II

มีข่าวออกมาว่า NEX II ในช่วงไม่เกินปีปลายปีจะมีการอัพเดทยางรูปแบบ Adventure ในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกจากยังเหมือนเดิม หากมีการเปลี่ยนแปลงอาจมีเล็กน้อย จากนั้นในปี 2020 อาจมีการรุ่น Road ที่มีการใช้แฮนด์จับเปลือยเพิ่มเติมในรุ่นที่ 2 เหมือนแนวคิดที่ดำเนินการ โดยซูซูกิเทียบกับ NEX II นั้นคุ้มค่าอย่างแน่นอน ซึ่งข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติมอาจต้องลุ้นกันแต่จากข่าวที่เราได้เห็นแสดงให้เห็นว่าการอัพเดทเพียงเล็กน้อยก็เปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ให้มอเตอร์ไซค์เลยทีเดียว
รูปแบบ Road รุ่นนี้ที่มีการกล่าวถืออาจมีการใช้แฮนด์จับแบบเปลือยที่เรียกว่า baplang ในชื่อ Beat Street ปัญหานี้ยังคงรอดู ดูเหมือนว่าซูซูกิต้องการให้ความรู้สึกที่แตกต่างกับสกู๊ตเตอร์ระดับทั่วไป ยังต้องติดตามและเฝ้าสังเกตอข่าวลือที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มอย่างก็อย่าลืมติดตามข่าวสารด้วย

NEX II ด้านข้าง
NEX II ด้านข้าง

ซูซูกิ NEX II เป็นมอเตอร์ไซค์ที่พึ่งมีการเปิดตัวในปี 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย มอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 115 ซีซี FI พร้อมเทคโนโลยี SEP 1 สูบ SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ น้ำหนักที่ 93 กิโลกรัม ความจุถังน้ำมันที่ 3.6 ลิตร ล้อหน้าติดตั้งดิสก์เบรกและล้อหลังแบบดรัมเบรก ไฟหน้ามาในแบบ LED headlight มีช่องชาร์จไฟแบบ USB การตกแต่งลวดลายกราฟฟิคทรงสปอร์ต ขนาดมอเตอร์ไซค์ 1,890 มม.x 675 มม.x 1,045 มม. ระบบน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด ระบบจุดระเบิด CDI ขนาดยางหน้า 70/90-14MC-34P และขนาดยางหลัง 80/90-14MC-46P

NEX II รุ่นล่าสุดเป็นรถสกู๊ตเตอร์ที่กระทัดรัดและประหยัดที่สุดในรถจักรยานยนต์ในระดับเดียวกัน ข้อดีของมอเตอร์ไซค์คันนี้คือระบบกันสะเทือนที่นุ่มนวลทำให้การขับขี่ราบรื่นสบายยิ่งขึ้นแม้บนถนนที่ขรุขระ ดังนั้นน่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการมอเตอร์ไซค์สกูตเตอร์ที่ขับขี่สบาย ลุ้นว่าสิ้นปีนี้ NEX II จักรยานยนต์สกูตเตอร์สไตล์ผจญภัยยังคงมีความดั้งเดิมหรืออาจเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหนก็ต้องมาลุ้นกันอีกที อย่างไรก็ตามสามารถหาข้อมูบเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวสารมอเตอร์ไซค์หรือบิ๊กไบค์ได้ตลอดที่เว็บไซค์ bigbikeinfo.com เราพร้อมอัพเดทข่าวสารตลอดก่อนใครแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : iwanbanaran.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/

Scroll to Top