เปิดตัว Aprilia RS 660 อย่างเป็นทางการแล้ว

เปิดตัว Aprilia RS 660 อย่างเป็นทางการแล้ว ที่งาน EICMA 2019

เริ่มตั้งแต่ช่วงต้นปีนี้ เรามักจะได้ยินข่าวเกี่ยวกับบิ๊กไบค์ค่าย Aprilia รุ่นมิดเดิ้ลเวทอยู่เรื่อยๆ จนกระทั่ง RS660 ถูกพบในกิจกรรม trackday Aprilia ในอิตาลี เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมได้มีการยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวในงาน EICMA อย่างแน่นอน และในที่สุดเราก็ได้เห็นการ เปิดตัว Aprilia RS 660 อย่างเป็นทางการ ในวันแรกของงาน EICMA Show 2019 สิ้นสุดการรอคอยกันซะที

เปิดตัว Aprilia RS 660 ที่งาน EICMA Show 2019
เปิดตัว Aprilia RS 660 ที่งาน EICMA Show 2019

สรุปจากการรายงานของ Aprilia เราก็ได้ข้อมูลว่า RS 660 ได้สืบทอดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาจาก RSV4 ที่เหนือชั้น ประกอบไปด้วยคันเร่งแบบ Ride-by-Wire และแพลตฟอร์มระบบวัดแรงเฉื่อยหกแกนเพื่อการทำงานที่เหมาะสมของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ APRC
และมี 5 โหมดการขับขี่ที่ออกแบบมาเพื่อควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ในด้านความปลอดภัยและเพิ่มอิสระในการขับขี่ให้สนุกมากขึ้น ได้แก่ Commute, Individual, Dynamic, Challenge และ Time Attack Aprilia และยังมีระบบควบคุมความเร็วคงที่เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางบนท้องถนนที่ยาวนานอีกด้วย

เอพริลเลีย อาร์เอส 660 
เอพริลเลีย อาร์เอส 660

ส่วนเครื่องยนต์ก็จะมีขนาด 660 ซีซี 2 สูบ ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 100 แรงม้าเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเพียง 169 กิโลกรัมเท่านั้นเอง เฟรมและสวิงอาร์มถูกปรับปรุงใหม่ ใช้อลูมิเนียมน้ำหนักเบา พร้อมเครื่องยนต์คู่ขนานสมรรถนะสูงใหม่ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ Aprilia กล่าวว่าโมเดลนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อความเสถียรของ aerodynamic โดยเฉพาะ ซึ่งประกอบไปด้วย fairing double พร้อมฟังก์ชั่น aerodynamic appendage และการป้องกันผู้ขับขี่จากแรงดันอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้สามารถมองเห็นได้ดียิ่งขึ้น

Aprilia RS660 
Aprilia RS660

และสำหรับในเรื่องของราคาและข้อมูลจำเพาะแบบละเอียดนั้น ทางAprilia ยังไม่ได้เปิดเผยแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตาม เราคาดว่าจะได้เห็นข้อมูลแบบเต็มๆ เร็วๆ นี้อย่างแน่นอน มีความคืบหน้าอย่างไร ทางเราเว็บไซต์ bigbikeinfo.com จะมารายงานให้ทุกท่านได้รับทราบอีกครั้ง รอติดตามกันครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพ : mcnews/rideapart
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับบิ๊กไบค์ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/