ข่าวบิ๊กไบค์

ข่าวบิ๊กไบค์ ล่าสุด รวมข่าวเกี่ยวกับ บิ๊กไบค์ งานเปิดตัวรุ่นรถ ราคา รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ เปิดตัวค่ายรถ แบรนด์ชั้นนำในประเทศไทย ข่าวสารกิจกรรมต่างๆ เกี่ยวกับบิ๊กไบค์ จาก ค่ายรถ Bigbike ชั้นนำต่อผู้บริโภค ข่าวอุบัติเหตุบิ๊กไบค์ ทั้ง ต่างประเทศ ในประเทศ ข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ งานเชิญชวน อีเว้นท์ต่างๆ กิจกรรมและอื่นๆ

Pulsar F250

Bajaj Pulsar F250 2024 เปิดตัวในอินเดีย

เปิดตัว Bajaj Pulsar F250 2024 ได้รับการอัพเกรดที่คล้ายกันเช่น Pulsar N250 ใหม่ ถือเป็นจักรยานยนต์ยอดนิยมในประเทศอินเดีย มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับจักรยานยนต์ดังกล่าวว่าน่าสนใจอย่างไรบ้าง คาดว่าจะมาพร้อมกับคุณสมบัติต่างๆเช่นแผงหน้าปัดดิจิตอลเต็มรูปแบบพร้อมการเชื่อมต่อ Bluetooth ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนและโหมด ABS สามโหมด ได้แก่ Rain, Road และ Off-road แต่ละโหมดจะเปลี่ยนการแทรกแซง ABS โดยจะสูงสุดในโหมดฝนและระดับการแทรกแซงต่ำสุดในโหมดออฟโรด ที่กล่าวว่าไม่สามารถปิด ABS ในโหมดใดก็ได้ Pulsar F250 ใหม่จะมาพร้อมกับโช้ค USD ขนาด 37 มม. และยางหลังที่กว้างขึ้น 140 ส่วน ในขณะเดียวกันฮาร์ดแวร์เบรกจะยังคงไม่เปลี่ยนแปลง การขับเคลื่อน F250 จะเป็นมอเตอร์สูบเดี่ยว 249 ซีซี แบบเดียวกับ N250 มอเตอร์ระบายความร้อนด้วยน้ํามันสองวาล์วให้กําลัง 24.1 แรงม้าที่ 8,750 รอบ/นาทีและแรงบิด 21.5 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบ/นาที ระบบเกียร์ …

Bajaj Pulsar F250 2024 เปิดตัวในอินเดีย Read More »

Pulsar N250

Bajaj Pulsar N250 2024 เปิดตัวในอินเดีย

เปิดตัว Bajaj Pulsar N250 2024 อย่างเป็นทางการในอินเดียกับจักรยานยนต์ที่ยอกนิยมไม่น้อยในประเทศอินเดีย และเป็นแบรนด์อินเดียที่มีคนชื่นชอบไม่น้อย มาดูกันว่าจักรยานยนต์ดังกล่าวน่าสนใจอย่างไรบ้าง มาดูกัน Pulsar N250 เวอร์ชั่นใหม่มาพร้อมการออกแบบสีสันกราฟิกที่โดดเด่น รูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังมาพร้อม ไฟโปรเจ็กเตอร์ LED และส่วนท้ายที่เพรียวบาง Pulsar N250 มีให้เลือกสามสี ได้แก่ แดง ดํา และขาว นอกจากนี้ยังมาพร้อมการออกแบบจักรยานยนต์ที่มีคุณสมบัติมากมาย ซึ่งรวมถึงจอแสดงผลดิจิตอลใหม่พร้อมการเชื่อมต่อ Bluetooth และการนําทางแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว นั่นเป็นคุณสมบัติที่มีประโยชน์สําหรับผู้ที่ไม่ชอบติดตั้งโทรศัพท์กล้องราคาแพงบนแฮนด์บาร์ Pulsar N250 เป็นเครื่องยนต์สูบเดี่ยวระบายความร้อนด้วยน้ำมันขนาด 249 ซีซี ที่ให้แรงบิดสูงสุด 24.1 แรงม้าและแรงบิด 21.5 นิวตันเมตร ระบบเกียร์ 5 สปีดพร้อมระบบช่วยและสลิปเปอร์คลัตช์ เครื่องยนต์ดีระหว่างประสิทธิภาพและการประหยัดเชื้อเพลิง โครงเหล็กท่อที่แขวนด้วยโช้ค USD และโมโนช็อกหลัง USD ควรให้ความแข็งแกร่งมากขึ้นและความรู้สึกส่วนหน้าที่ดีขึ้น ซึ่งน่าจะปรับปรุงการควบคุมของ Pulsar N250 จักรยานยนต์ขี่บนล้อขนาด 17 นิ้วและมีดิสก์เบรกที่ปลายทั้งสองข้าง หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ …

Bajaj Pulsar N250 2024 เปิดตัวในอินเดีย Read More »

Motocross Range

เปิดตัว KTM Motocross Range ปี 2025 ในต่างประเทศ

KTM Motocross Range ปี 2025 มาพร้อมการอัปเดตลุคใหม่ที่โดดเด่นน่าสนใจไม่น้อย กับจักรยานยนต์สไตล์วิบากที่มาพร้อมธีมสี Orange ซึ่งมีการเปิดเผยในเดือดเมษายนที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างใหม่ที่น่าสนใจ มาดูกันว่ามีรายละเอียดพิเศษอย่างไรบ้าง การอัปเดตทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์ ในขณะที่ด้านกลไกอื่นๆ ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง การอัปเดตเหล่านี้ก็มีอยู่แล้วในเวอร์ชัน Factory Edition ปี 2024 ของ 250 SX-F และ 450 SX-F เฟรม “ใหม่” เหล่านี้มีที่ยึดเครื่องยนต์ด้านหลังนอกเหนือจากความหนาที่แตกต่างกันที่ฐานยึดเครื่องยนต์ด้านหน้าและตัวยึดกันกระแทก เปลี่ยนการโค้งงอของเฟรม นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งสวิงอาร์มใหม่พร้อมไกด์โซ่กลึงพร้อมกับแป้นเบรกหลังใหม่ที่ทนทานยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ข้อต่อโช๊คหลังยังมีสลักเกลียวที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเล็กกว่าและซีลใหม่ นอกจากการเปลี่ยนแปลงแล้ว KTM ยังได้ปรับการตั้งค่าโช้ค WP XACT AER อีกด้วย ยางตอนนี้เป็น Dunlop Geomax MX34 เจ้าของสามารถเลือกชุด KTM Connectivity Unit Offroad ซึ่งช่วยให้ปรับเปลี่ยนได้ผ่านแอป KTMconnect สุดท้ายมีกราฟิกใหม่พร้อมโลโก้ KTM แบบยืดที่แผงด้านข้าง หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามข่าวสารได้ที่นี่ Bigbikeinfo.com …

เปิดตัว KTM Motocross Range ปี 2025 ในต่างประเทศ Read More »

ยามาฮ่า MT-09 SP 2024

Yamaha MT-09 และ MT-09 SP 2024 สีใหม่เปิดตัวในไทย

เปิดตัวสีใหม่ Yamaha MT-09 และ MT-09 SP 2024 จักรยานยนต์เน็กเก็ตที่มาพร้อมการอัปเกรดกราฟิกใหม่ นอกจากนี้ยังมาพร้อมประสิทธิภาพและคุณสมบัติที่ทรงพลัง ผสมผสานเทคโนโลยีที่ทันสมัย ถือเป็นจักรยานยนต์ที่ยอดนิยมมากกว่า 10 ปี มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับจักรยานยนต์ดังกล่าวว่าน่าสนใจอย่างไรบ้าง กระจังหน้าอะคูสติกแอมพลิฟายเออร์เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น เครื่องยนต์ EU5+ 890cc CP3 ล่าสุด ควิกชิฟเตอร์ กระบอกสูบหลักเรเดียลของ Brembo กรอบอะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป CF น้ำหนักเบา ตัวถังแบบใหม่หมดและสไตล์ที่ดุดัน MT-09 และ MT-09 SP เครื่องยนต์ 890 ซีซี 3 สูบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ DOHC 4 วาล์ว กำลัง 87.5 กิโลวัตต์หรือ 119 แรงม้าที่ 10,000 รอบต่อนาที แรงบิด 93 นิวตันเมตรที่ 7,000 รอบต่อนาที ระบบสตาร์ทไฟฟ้า …

Yamaha MT-09 และ MT-09 SP 2024 สีใหม่เปิดตัวในไทย Read More »

ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์7 สีน้ำเงิน

Yamaha R7 2024 สีใหม่เปิดตัวในไทย

เปิดตัวสีใหม่ Yamaha R7 2024 อย่างเป็นทางการในประเทศไทย กับจักรยานยนต์สปอร์ตไบค์ที่มีการออกแบบกราฟิกใหม่ ซึ่งจักรยานยนต์ดังกล่าวได้มีการเปิดตัวในหลายๆประเทศ ทั้งญี่ปุ่นและอเมริกา เมื่อไม่นานมานี้ มาดูกันว่าในไทยมีราคาเท่าไหร่ รวดเร็ว คล่องแคล่ว และหล่อเหลา R7 นําเสนอประสิทธิภาพการเล่นกีฬาพร้อมความสนุกสนานในชีวิตประจําวัน โดดเด่นด้วยตัวถังแอโรไดนามิกที่บางเฉียบซึ่งตกแต่งด้วยสีและกราฟิก Icon Blue เจเนอเรชันถัดไป R7 เป็นส่วนเสริมล่าสุดในตระกูล R-Series ในตํานาน ด้วยเครื่องยนต์แรงบิดสูง 689cc และแชสซีขนาดกะทัดรัด R7 เพิ่มมิติใหม่ให้กับประสบการณ์การขับขี่ Supersport R7 เครื่องยนต์ 689 ซีซี 2 สูบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ DOHC 4 วาล์ว กำลัง 54.0 กิโลวัตต์หรือ 73.4 แรงม้าที่ 8,750 รอบต่อนาที แรงบิด 67.0 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที ระบบสตาร์ทไฟฟ้า อัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง …

Yamaha R7 2024 สีใหม่เปิดตัวในไทย Read More »

Tuareg 660

Aprilia Tuareg 660 2024 เปิดตัวสีใหม่อย่างเป็นทางการ

เปิดตัวสีใหม่ Aprilia Tuareg 660 2024 เป็นรถจักรยานยนต์ Bigbike ออฟโรดที่มีความสามารถ ประสิทธิภาพที่ทรงพลัง ซึ่งในประเทศไทย ก็มีจักรยานยนต์รุ่นนี้จำหน่ายอยู่เช่นกัน มาดูกันว่าจักรยานยนต์ดังกล่าวน่าสนใจอย่างไรบ้าง ด้านหน้ามีโช้คหน้า Kayaba USD แบบปรับได้เต็มที่ 43 มม. และโช้คเดี่ยว Kayaba ที่ปรับได้เต็มที่ ทั้งสองมีระยะล้อ 240 มม. ในขณะเดียวกันระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่แบบอิเล็กทรอนิกส์ประกอบด้วยระบบควบคุมการยึดเกาะถนนระบบควบคุมเบรกเครื่องยนต์โหมดการขับขี่หลายโหมดและระบบควบคุมความเร็วคงที่ ตัวรถได้รับการออกแบบใหม่เพื่อขีดสุดในการควบคุมบนทางดินและทางดำ ไม่ว่าผู้ขับขี่จะอยู่ในท่านั่งหรือยืน สิ่งนี้เป็นผลจากการแก้ปัญหาด้านเทคนิคที่ได้รับการคิดค้นเพื่อตอบสนองความปรารถนาในการบุกเบิกและการเดินทางอย่างถึงที่สุด ทัวเร็กซ์ 660 มีเครื่องยนต์ 659 ซีซี 2 สูบเรียง DOHC 4 วาล์วต่อสูบ 4 จังหวะ ระบบความระบายความร้อนน้ำ ระบบเกียร์ 6 สปีด ระบบสตาร์ทไฟฟ้า ระบบกันสะเทือนล้อหน้า โช้กอัพหัวกลับ Kayaba ขนาด 43 มิลลิเมตร สามารถปรับตั้งค่าการยุบ-คืนตัว ได้ ระบบกันสะเทือนล้อหน้า โช้กอัพหัวกลับ …

Aprilia Tuareg 660 2024 เปิดตัวสีใหม่อย่างเป็นทางการ Read More »

250 Duke

KTM 250 Duke 2024 เปิดตัวในอินเดีย

เปิดตัว KTM 250 Duke 2024 จักรยานยนต์ใหม่ ด้วยรูปลักษณ์สไตล์เน็กเก็ต ด้วยสีเวอร์ชั่นใหม่ มาพร้อมระบบกันสะเทือนแบบใหม่ที่ได้รับการปรับแต่งให้เข้ากับไดนามิกแบบสปอร์ต นอกจากนี้ยังได้รับล้อที่เบากว่าและเฟรมย่อยอะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับจักรยานยนต์ดังกล่าวว่าน่าสนใจอย่างไรบ้าง KTM 250 Duke เป็นมอเตอร์ระบายความร้อนด้วยของเหลวสูบเดียวขนาด 249 ซีซีใหม่ทั้งหมดที่ได้รับเพลาลูกเบี้ยวเพียงอันเดียว ฝาสูบที่ปรับให้เหมาะสมและกล่องลมที่ใหญ่ขึ้นส่งผลให้มีกําลังขับ 30.57 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 25 นิวตันเมตร ซึ่งสูงกว่ารุ่นก่อนเล็กน้อย มอเตอร์จับคู่กับกระปุกเกียร์หกสปีดที่ได้รับประโยชน์จากระบบช่วยและสลิปเปอร์คลัตช์ KTM 250 Duke อาจเป็นรถจักรยานยนต์ที่มีการควบคุมที่เฉียบคมที่สุดในระดับเดียวกัน โดยได้รับความอนุเคราะห์จากโครงบังตาและการตั้งค่าระบบกันสะเทือนแบบใหม่ที่ได้รับการปรับแต่งให้เข้ากับไดนามิกแบบสปอร์ต นอกจากนี้ยังได้รับล้อที่เบากว่าและเฟรมย่อยอะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป ในแง่ของคุณสมบัติ มันมาพร้อมกับระบบคันเร่งแบบ ride-by-wire, ควิกชิฟเตอร์แบบสองทิศทาง, สลิปเปอร์คลัตช์ และคอนโซล LCD ที่รองรับบลูทูธ หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ Bigbikeinfo.com ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : bikewale.com เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/

Scout

Indian Scout 2025 เปิดตัวใหม่ในสหรัฐอเมริกา

เปิดตัว Indian Scout 2025 ใหม่ Scout Classic ตามชื่อการออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่นเดิม ดังนั้นจึงได้รับล้อซี่ลวดโครเมียมและท่อไอเสียโครเมียมพร้อมกับบังโคลนบานที่โดดเด่นเมื่อเทียบกับจักรยานยนต์รุ่นอื่นๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Super Scout เป็นรุ่นพร้อมทัวร์ริ่งของ Scout Classic มีกระจกหน้ารถ กระเป๋าข้าง และเบาะนั่งคนซ้อน Indian Scout ทั้งห้ารุ่นคือเครื่องยนต์ V-twin ขนาด 1,250 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่เรียกว่า SpeedPlus ให้กำลัง 111 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 111 นิวตันเมตร ระบบเกียร์ 6 สปีด ไฟ LED หน้าปัดอะนาล็อกและ ABS นอกจากนี้ Limited trim ยังมีระบบควบคุมความเร็วคงที่ ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน และโหมดการขับขี่สามโหมด ได้แก่ Sport, Standard และ Tour ได้รับหน้าจอสัมผัส TFT ทรงกลมขนาด …

Indian Scout 2025 เปิดตัวใหม่ในสหรัฐอเมริกา Read More »

Trident Triple Tribute

Triumph เปิดตัว Trident Triple Tribute Special Edition 2024 ในญี่ปุ่น

Triumph Trident Triple Tribute Special Edition 2024 ประกาศเมื่อวันที่ 26 มีนาคมว่าได้เปิดตัว Trident Triple Tribute ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษที่มีกราฟิกสีทันสมัยในสีขาว น้ำเงิน และแดง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากตรีศูลที่มีชื่อเสียงที่สุด “Slippery Sam” ที่ได้รับรางวัล TT ห้าครั้งในอดีต รุ่นพิเศษ” และจะจัดแสดงเป็นครั้งแรกที่งาน Nagoya Motorcycle Show ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2024 นี้ แรงบันดาลใจจาก Slippery Sam ของ Trident ซึ่งได้รับรางวัล Isle of Man TT มาห้าครั้งแล้ว กราฟิกสุดคลาสสิกนําเสนอ รูปแบบการแข่งรถสีขาว น้ําเงิน และแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของ Triumph ที่ทันสมัย รุ่นพิเศษ Shift Assist, Belly Pan โทนสีที่ทันสมัยและปราดเปรียว …

Triumph เปิดตัว Trident Triple Tribute Special Edition 2024 ในญี่ปุ่น Read More »

Bob 250 2024

Benda Napoleon Bob 250 2024 เปิดตัวในจีน

เปิดตัว Benda Napoleon Bob 250 2024 เวอร์ชั่นใหม่ที่อัปพเดตอย่างเป็นทางการในประเทศจีนด้วยสไตล์จักรยานยนต์ Bobber Cruiser คันนี้ มีความโดดเด่นทันสมัย ไฟหน้าที่ดุดัน เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์รถจักรยานยนต์ของจีน มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับจักรยานยนต์ดังกล่าวว่าน่าสนใจอย่างไรบ้าง ไฟแบบ LED เต็มรูปแบบและมีรูปทรงโค้งมนสมบูรณ์ ตอกย้ำความรู้สึกแบบเรโทร ทั้งกระจกปลายแฮนด์ และแผงวัดความเร็วที่เป็นทรงกลมอีกด้วย คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมอื่นๆ ได้แก่ ดิสก์เบรกพร้อม ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนน ยางกว้างเป็นพิเศษขนาด 130/80-18 นิ้วและ 160/70-18 นิ้ว มอเตอร์ไซค์คันนี้ก็มีความจุขนาด 249 ซีซี 1 สูบ แต่เครื่องยนต์ V-twin ให้กำลัง 25.83 แรงม้าที่ 9,000 รอบ/นาทีและแรงบิด 25 นิวตันเมตรที่ 5,500 รอบ/นาที จำหน่ายที่จีนราคา 17,980 หยวนหรือประมาณ 90,000 บาท หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ Bigbikeinfo.com ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : …

Benda Napoleon Bob 250 2024 เปิดตัวในจีน Read More »

CB125R

เปิดตัว Honda CB125R 2024 สีใหม่อย่างเป็นทางการ

เปิดตัวสีใหม่ Honda CB125R 2024 สี่สี ด้วยสไตล์จักรยานยนต์เน็กเก็ตคลาสสิกไฟ LED ทรงกลม ซึ่งเป็นคุณลักษณะเฉพาะของเทรนด์มอเตอร์ไซค์ย้อนยุคสมัยใหม่ ท่อไอเสียมินิมอล มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับจักรยานยนต์ดังกล่าวว่าน่าสนใจอย่างไบ้าง CB125R มีเครื่องยนต์ใหม่ที่เปลี่ยนจากเครื่องยนต์ 124.9 ซีซี SOHC 2 วาล์ว แบบเดียวกับ Honda CS1 มาเป็นเครื่องยนต์ DOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ มีกำลังสูงสุด 11 กิโลวัตต์ที่ 10,000 รอบ/นาทีและแรงบิด 11.6 นิวตันเมตรที่ 8,000 รอบ/นาที ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง 10.1 ลิตร น้ำหนัก 130 กก. ขนาดล้อหน้า 110/70R17M/C 54H ขนาดล้อหลัง 150/60R17M/C 66H CB125R ไฟ LED ทั้งหมด แผงมาตรวัดความเร็วดิจิตอล LCD แบบเต็มรูปแบบ เบรก …

เปิดตัว Honda CB125R 2024 สีใหม่อย่างเป็นทางการ Read More »

Rocket 3 Storm

เปิดตัวเวอร์ชัน Triumph Rocket 3 Storm 2024 ในต่างประเทศ

Triumph Rocket 3 Storm 2024 การออกแบบจักรยานยนต์ที่ทรงพลัง ด้วยรูปลักษณ์ที่มีการออกแบบใหม่ รูปลักษณ์ที่พิเศษไม่เหมือนใคร การออกแบบที่ดุดันไม่เหมือนใคร มาดูกันว่าจักรยานยนต์ดังกล่าวน่าสนใจอย่างไรบ้าง Rocket 3 Storm มีเครื่องยนต์ 2,485 ซีซี แรงบิด 220 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบ/นาที ในรูปแบบของตัวถังที่ปรับปรุงใหม่ซึ่งมืดมนกว่า Rocket 3 รุ่นอื่นๆ ที่เคยผลิตมา ส่วนประกอบที่ปิดทึบมาพร้อมกับตัวเลือกสามเฉดสีที่แตกต่างกัน ได้แก่ Carnival Red, Satin Pacific Blue และ Sapphire Black นอกจากนี้ บางส่วน เช่น การตีขึ้นรูปเฟรมหลัง การ์ดสวิงอาร์ม ตัวยกและที่หนีบแฮนด์ และที่พักเท้าแบบสปอร์ตชุบอโนไดซ์สีดํา การตกแต่ง Rocket R และ GT Storm ยังคงรวมชุดส่วนประกอบที่น่าชื่นชมจากรุ่นมาตรฐาน มีระบบควบคุมความเร็วคงที่ ระบบควบคุมการทรงตัวบนทางลาดชัน ระบบจุดระเบิดแบบไม่ใช้กุญแจ และโหมดการขับขี่สี่โหมด การตัดแต่ง …

เปิดตัวเวอร์ชัน Triumph Rocket 3 Storm 2024 ในต่างประเทศ Read More »

KTM RC 8C

เปิดตัว KTM RC 8C 2024 รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นเพียง 100 คัน

KTM RC 8C 2024 ที่ผลิตเพียง 100 คัน เตรียมจำหน่ายฝนต่างประเทศไทย กับจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากจักรยานยนต์ GP ของแบรนด์ออสเตรีย RC 16 มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับจักรยานยนต์ดังกล่าวว่าน่าสนใจอย่างไรบ้าง การออกแบบที่เพรียวบางและตามหลักอากาศพลศาสตร์พร้อมช่องรับอากาศขนาดใหญ่ที่ด้านหน้า และส่วนต่อท้ายในแต่ละด้านสําหรับแรงกด ตัวถังทั้งหมดสร้างจาก Carbon Kevlar ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สูบคู่ขนาน LC8c ขนาด 889 ซีซี ที่ให้กําลัง 135 แรงม้า ระบบเกียร์ 6 สปีดและอยู่ภายในโครงท่อเหล็ก การตั้งค่าถูกระงับบนโช้ค WP Apex Pro ขนาด 43 มม. และโมโนโช้คแบบปรับได้ระยะไกล WP Apex ในขณะเดียวกันหน้าที่เบรกจะทําโดยดิสก์หน้าคู่ 290 มม. และดิสก์หลัง 230 มม. เดี่ยวพร้อมกระบอกเบรกหลักเรเดียล Brembo 19RCS Corsa Corta เบรกเหล่านี้ติดตั้งบนล้อ Dymag น้ําหนักเบาที่หุ้มด้วยสลิคสําหรับการแข่งขันของ …

เปิดตัว KTM RC 8C 2024 รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นเพียง 100 คัน Read More »

Mavrick 440

Hero Mavrick 440 มีลุ้นเปิดตัวในสหราชอาณาจักร

ลุ้นเปิดตัว Hero Mavrick 440 โดยทางค่าย Hero MotoCorp กําลังวางแผนที่จะเข้าสู่ตลาดสหราชอาณาจักรในปลายปีนี้ ด้วยจักรยานยนต์ที่ผสมผสานการออกแบบสไตล์คลาสสิกด้วยไฟหน้าทรงกลมที่โดดเด่น มีความทันสมัย มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับจักรยานยนต์ดังกล่าวว่าน่าสนใจอย่างไรบ้าง Mavrick 440 เป็นรถจักรยานยนต์สไตล์โรดสเตอร์ที่มีเครื่องยนต์สูบเดียว 440 ซีซี ซึ่งอยู่ภายในแชสซีโครงเหล็กที่เป็นโครงเหล็ก มอเตอร์ SOHC สองวาล์ว ให้กําลัง 27 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาทีและแรงบิดสูงสุด 36 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับกระปุกเกียร์ 6 สปีดและคลัตช์ช่วยเหลือและสลิปเปอร์ ซึ่งให้การทํางานของคลัตช์ที่เบา Mavrick 440 มีคุณสมบัติต่างๆ เช่น มาตรวัดความเร็วแบบดิจิตอล การเชื่อมต่อ Bluetooth การนําทางแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว และไฟ LED รอบด้าน รถจักรยานยนต์มีพื้นฐานมาจาก Harley-Davidson X440 และมีรากฐานร่วมกับ American Roadster หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวสารบิ๊กไบค์และมอเตอร์ไซค์สามารถติดตามได้ที่ Bigbikeinfo.com ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : bikewale.com …

Hero Mavrick 440 มีลุ้นเปิดตัวในสหราชอาณาจักร Read More »

R 1250 RT

BMW R 1250 RT และ K 1600s 2024 เรียกคืนในสหรัฐอเมริกา

เรียกคืน BMW R 1250 RT และ K 1600s 2024 โดยทางค่าย BMW Motorrad ได้ออกการเรียกคืนรุ่นปี 2024 ที่สหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับปัญหาสตรัทช่วงล่างด้านหน้า ส่งผลให้จักรยานยนต์ไม่เสถียร ทำให้การควบคุมจักรยานยนต์เกิดการผิดพลาดได้ มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับจักรยานยนต์ดังกล่าวน่าสนใจอย่างไรบ้าง ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับสตรัทปรับช่วงล่างอิเล็กทรอนิกส์ (ESA) ที่จัดหาโดยผู้จําหน่ายรายหนึ่งของ BMW วาล์วในแดมเปอร์อาจทําจากวัสดุที่มีคุณสมบัติไม่ถูกต้อง สิ่งนี้อาจทําให้วาล์วคลายเกลียวตัวเองเมื่อเวลาผ่านไปและอาจนําไปสู่ damp ไอเอ็นจีไม่เพียงพอหรือไม่ถูกต้อง สิ่งนี้จะส่งผลต่อเสถียรภาพของจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ด้วยความเร็วสูงหรือขณะขี่บนสภาพถนนที่ไม่ดี BMW ได้ระบุชุดสตรัทด้านหน้าที่ชํารุดและได้สั่งให้ศูนย์บริการตรวจสอบจักรยานยนต์ที่ได้รับผลกระทบและดําเนินการเปลี่ยนแปลงที่จําเป็น เจ้าของจะได้รับแจ้งจากบริษัทและแจ้งเมื่อจําเป็นต้องนําจักรยานยนต์ของพวกเขาเข้ามาตรวจสอบ บีเอ็มดับเบิลยู กล่าวเพิ่มเติมว่า แม้ยังไม่มีรายงานเหตุการณ์ใดๆ ที่เกิดจากสตรัทที่ชํารุด แต่ก็ได้ออกการเรียกคืนนี้โดยสมัครใจ หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ Bigbikeinfo.com ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : bikewale.com เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/

KTM 390 Adventure

KTM 390 Adventure 2024 เปิดตัวสีใหม่ในอินเดีย

เปิดตัวสีใหม่ KTM 390 Adventure 2024 กับ 2 สีใหม่ที่มีความโดดเด่นน่าสนใจ กับจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์ขนาดกระทัดรัด ในคลาส 390 ซีซี มาพร้อม 2 สีใหม่ต้อนรับปี 2024 ได้เป็นอย่างดี มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับจักรยานยนต์ดังกล่าวว่าน่าสนใจอย่างไรบ้าง สําหรับสีใหม่เฉดสีใหม่ทั้งสองเรียกว่าสีขาวและสีดํา เช่นเดียวกับชื่อของพวกเขาโทนสีนั้นดูเรียบง่าย ขอบสีดํามีถังน้ำมันสีดําและตัวถังสีส้ม ในขณะเดียวกันทั้งสองสียังคงมีไฟหน้า บังโคลน สีส้มที่เป็นเอกลักษณ์ ยังเป็นรถจักรยานยนต์ที่มีคุณสมบัติหลากหลายที่สุดในกลุ่มนี้ โดยนําเสนอคุณสมบัติต่างๆ เช่น ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน, ABS เข้าโค้งแบบเอนเอียง, คันเร่งแบบนั่งต่อสาย, ABS แบบดูอัลแชนเนลพร้อมโหมด Supermoto และอื่นๆ คุณสมบัติอื่นๆ ได้แก่ โหมดการขับขี่ ไฟ LED รอบคัน และแผงหน้าปัด TFT สีพร้อมการเชื่อมต่อ Bluetooth KTM 390 Adventure มาพร้อมเครื่องยนต์ 373 ซีซี 1 กระบอกสูบ 4 จังหวะ …

KTM 390 Adventure 2024 เปิดตัวสีใหม่ในอินเดีย Read More »