MotoGP

เผยโฉม Ducati Desmosedici ตัวแข่ง MotoGP ในฤดูกาล 2020 อย่างเป็นทางการแล้ว

เผยโฉม Ducati Desmosedici ตัวแข่ง MotoGP ในฤดูกาล 2020 อย่างเป็นทางการแล้ว

การแข่งขัน ถือว่าเป็นส่วนสำคัญของบริษัทรถจักรยานยนต์ชั่นนำหลายๆค่าย รวมไปถึงค่ายแดง Ducati ถึงแม้ในฤดูกาลที่แล้ว พวกเขาจะไม่ได้คว้าแชมป์ แต่ก็โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในสนามแข่ง และเมื่อไม่นานมานี้ ดูคาติก็ได้  เผยโฉม Ducati Desmosedici ตัวแข่ง Moto …

อ่านเพิ่มเติม

Marc Marquez คว้าแชมป์โลก MotoGP บนแผ่นดินไทย ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแน เซอร์กิต ครองแชมป์สมัย 8 ให้กับตัวเอง

Marc Marquez คว้าแชมป์โลก

Marc Marquez นักแข่งทีม Repsol Honda หมายเลข 93 ที่คุ้นเคย โชว์ฟอร์มสุดโหด เฉือนคู่แข่ง Fabio Quartararo นักบิดดาวรุ่ง ทีม Petronas Yamaha SRT เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ในรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งแข่งขันเป็นสนามที่ 15 ณ สนามช้าง อินเตอ …

อ่านเพิ่มเติม

คาวาซากิ เรียลโมโตสปอร์ต ชวนออกทริป “Real MotoSports Ride To See Moto GP 2019” ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

คาวาซากิ เรียลโมโตสปอร์ต ชวนออกทริป

ข่าวดี สำหรับใครที่เป็นสาวก คาวาซากิ และเตรียมตัวจะไปชมการแข่งขันศึก โมโตจีพี ที่กำลังจะมีขึ้นในประเทศไทย ทาง คาวาซากิ เรียลโมโตสปอร์ต ชวนออกทริป ที่มีชื่อว่า “Real MotoSports Ride To See Moto GP 2019” เพื่อไปร่วมเชียร์ทีมโปรด แบบติดขอบสน …

อ่านเพิ่มเติม

Chang International Circuit พร้อมให้บริการ “ชัตเติ้ลแต๋น” รับ-ส่ง ผู้เข้าชมการแข่งขันโมโตจีพี 2019 บริเวรรอบสนาม

หลังจากประกาศเตรียมความพร้อมไปแล้ว เมื่อวันที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา สำหรับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี  ประเทศไทยของเรา ได้เปิดสนามเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ในศึก PTT Thailand Grand Prix 2019 ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคมนี้ และเพื่อคว …

อ่านเพิ่มเติม

เปิดตัวปฏิทิน MotoGP 2020 ฉบับชั่วคราว พร้อมมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ ในตารางการแข่งขัน

เปิดตัวปฏิทิน MotoGP 2020 ฉบับชั่วคราว

FIM เปิดตัวปฏิทิน MotoGP 2020 ฉบับชั่วคราว มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเกี่ยวกับตารางการแข่งขันในฤดูกาล 2020 โดยประเทศฟินแลนด์จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน MotoGP ในปี 2563 ในเดือนกรกฎาคม ซึ่งจะใช้สนาม KymiRing เป็นสนามที่ 11 และรายการปตท.ไทยแลนด์กรังด์ปรีซ์ ท …

อ่านเพิ่มเติม

Alex Rins คว้าชัยชนะ เฉือนจ่าฝูงเพียง 0.013 วินาที เฉือนจ่าฝูงเพียง 0.013 วินาที ที่สนาม Silverstone ประเทศอังกฤษ

Alex Rins คว้าชัยชนะ เฉือนจ่าฝูงเพียง 0.013 วินาที

การแข่งขัน MotoGP2019 สนามที่ 12 Silverstone Circuit ,Great Britain ประเทศอังกฤษ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Alex Rins คว้าชัยชนะ อย่างน่าเหลือเชื่อ โดยเร่งแซงจ่าฝูงอย่าง Marc Marquez สังกัด Repsol Honda Team ผู้นำระดับแชมเปี้ยนชิพในเวลาเพียง 0.013 วินา …

อ่านเพิ่มเติม

MotoGP ™ แก้ไขกฎระเบียบ AERO BODY ใหม่ มีผลบังคับใช้ในปี 2020

คณะกรรมาธิการกรังด์ปรีซ์ได้ปรับปรุงและแก้ไขกฎระเบียบทางเทคนิครายการ MotoGP ซึ่งประกอบด้วย Messe Carmelo Ezpeleta (Dorna, ประธาน), Paul Duparc (FIM), Herve Poncharal (IRTA) และ Takanao Tsubouchi (MSMA) ได้มีการร่วมประชุมอิเล็กทรอนิกส์ที่จัดขึ้นเมื่อวั …

อ่านเพิ่มเติม

คาร์โล เปอร์นาท วิเคราะสถานการณ์ขาลงของรอสซี่ ว่าไม่ใช่เพราะอายุ 40 หรือตัวแข่ง

คาร์โล เปอร์นาท วิเคราะสถานการณ์ขาลงของรอสซี่

คาร์โล เปอร์นาท ได้ออกมาให้แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับสถานการณ์ทั่วไปในวงการสองล้อ รวมไปถึงได้ให้ทัศนะเกี่ยวกับอดีตเด็กปั้นคนโปรดอย่าง วาเลนติโน่ รอสซี่ นักแข่งจาก Monster Energy Yamaha MotoGP ที่ดูเหมือนว่าช่วงนี้ผลงานไม่ค่อยจะดีนัก และยังมีข่าวที่แว่ …

อ่านเพิ่มเติม

มาร์ค มาเกซ อัดยางซอฟท์ คว้าที่ 1 สนามที่ 7 คาตาลัน รับศึกษาคู่แข่งมาเป็นอย่างดี

มาร์ค มาเกซ อัดยางซอฟท์ คว้าที่ 1 สนามที่ 7 คาตาลัน

มาร์ค มาเกซ อัดยางซอฟท์ ในการแข่งขันศึกโมโต จีพี 2019 ที่สนามมอลเมโล่ในแคว้นคาตาลันที่ผ่านมา คว้าอันดับ 1 บนโพเดี้ยม สมฉายาเด็กระเบิด มาร์ค มาเกซ นักแข่งคนเก่งชาวสเปนของเรปโซล ฮอนด้าทีม โดยโชว์ฟอร์มร้อนแรงสมกับการเป็นเจ้าถิ่นจริงๆ ถึงแม้ว่าการแข่งขัน …

อ่านเพิ่มเติม

วาเลนติโน่ รอสซี่ เผยปัญหาที่เกิดขึ้นกับต้นสังกัด หลังพลาดล้มในสนามที่ 6 มูเจลโล่

วาเลนติโน่ รอสซี่ เผยปัญหาที่เกิดขึ้นกับต้นสังกัด ที่มีมายาวนาน

จากการแข่งขันโมโต จีพี 2019 สนามที่ 6 มูเจลโล่ ที่ผ่านมา วาเลนติโน่ รอสซี่ ฉายา “เดอะด็อคเตอร์” สังกัดทีม Movistar Yamaha MotoGP จบการแข่งขันก่อนใครเพื่อน เพราะพลาดล้มไม่เป็นท่าหลังผ่านรอบที่ 3 ขณะอยู่ที่ลำดับที่ 21 ถือว่าเป็นการออกจากการแข่งขันเป็นค …

อ่านเพิ่มเติม