MotoGP

Brad Binder

Brad Binder คว้าแชมป์ ให้กับ KTM ในรายการ MotoGP

Ktm คว้าแชมป์ การแข่งขัน MotoGP เป็นครั้งแรก อย่างที่คุณทราบกันดีว่าตอนนี้ Brad Binder สิงนักบิดจาก Red Bull ได้สร้างประวัติศาสตร์ในสาธารณรัฐเช็กที่สนามแข่ง Brno เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้วเมื่อนักบิดชาวแอฟริกาใต้ชนะการแข่งขัน MotoGP ครั้งแรกและยังเป็นชัยชนะครั้งแรกของ KTM ในรายการ MotoGP อีกด้วยทุกอย่างดูเหมือนจะดีสำหรับ KTM เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในการแข่งขันMotoGP ครั้งล่าสุดที่จัดขึ้นในออสเตรียบนสนาม Red Bull Ring ทางด้าน Brad Binder เข้าแข่งขันในการแข่งขันระดับพรีเมียร์ 3 รายการเท่านั้นและเขาก็คว้าKTM RC16ไปสู่ชัยชนะที่นับว่าเป็นครั้งแรกสำหรับทาง KTM ในรายการ MotoGP สำหรับการแข่งขันที่ดุเดือดนี้Brad Binderต้องเผชิญกับนักบิดยอดฝีมืออย่าง Pol Espargaro ในรายการ Red Bull Ring ที่จัดขึ้นในออสเตรียเมื่อมองไปที่การแข่งขัน MotoGPสองรายการล่าสุดBrad BinderและKTMดูเหมือนจะเป็นส่วนผสมที่แข็งแกร่งและเข้ากันได้ดีโดยรวมแล้วในอันดับMotoGP Brad Binderอยู่อันดับสี่โดยมี41คะแนนในขณะที่Pol Espargaroอยู่ที่13ด้วยคะแนนรวม 19 คะแนน Brad Binder ยังเป็นแชมป์โลก …

Brad Binder คว้าแชมป์ ให้กับ KTM ในรายการ MotoGP Read More »

ducati motogp

เผยรายละเอียด MotoGP 2020 มาเลเซียถูกยกเลิกอย่างเป็นทางการ

MotoGP 2020 ถูกยกเลิกในมาเลเซีย ซึ่งมีการประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้โดย Sepang International Circuit (SIC) สำหรับ Shell Malaysia Motorcycle Grand Prix 2020 เนื่องจากทางผู้จัดมีความกังวลเกี่ยวกับการระบาดของ COVID-19 ทั่วโลก มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวดังกล่าวว่าน่าสนใจอย่างไรบ้าง สิ่งนี้ไม่น่าแปลกใจเลยที่จะมีการแข่งขันรอบนอก MotoGP ของยุโรปได้ประกาศยกเลิกเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา สถานที่เหล่านี้รวมถึงอเมริกาอาร์เจนตินาและที่ประเทศไทย อย่างไรก็ตามมันยังคงเป็นข่าวที่น่าเศร้าสำหรับแฟนๆมอเตอร์สปอร์ตในภูมิภาค Mr. Azhan Shafriman Hanif ซีอีโอของ Sepang International Circuit กล่าวว่า “เราผิดหวังอย่างมากกับการยกเลิกครั้งนี้และที่จริงแล้วเรารอคอยที่จะได้เห็นการกระทำที่เกิดขึ้นที่บ้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งจาก Kasma Daniel, Khairul Idham Pawi, Hafizh Syahrin และ PETRONAS Sepang Racing Team ที่เริ่มต้นฤดูกาลได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ด้วยความต่อเนื่องของ Covid-19 ความปลอดภัยของทุกคนเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกเราไม่สามารถเสี่ยงต่อสุขภาพของผู้อื่นได้” Mr Azhan กล่าวว่า “ฉันแน่ใจว่านี่เป็นข่าวที่น่าเศร้าสำหรับแฟนๆ MotoGP™ …

เผยรายละเอียด MotoGP 2020 มาเลเซียถูกยกเลิกอย่างเป็นทางการ Read More »

Aprilia MotoGP จะทำการทดสอบ ที่สนาม Misano ในสุดสัปดาห์ถัดไปนี้

Aprilia MotoGP จะทำการทดสอบ ที่สนาม Misano ในสุดสัปดาห์ถัดไปนี้

Aprilia MotoGP เตรียมทำการทดสอบ เมื่อการปลดล็อค COVID-19 ที่เริ่มง่ายขึ้นทั่วยุโรป แทร็กการแข่งขันก็ได้เริ่มเปิดโอกาศให้ทีมแข่งขันต่างๆ จองสนาม เพื่อกำหนดวันและทดสอบส่วนตัว สัปดาห์ที่แล้ว KTM นำตัว MotoGP ของตน ไปที่สนามจัดงานออสเตรียแกรนด์กรังปรีซ์ “Red Bull Ring” สำหรับการทดสอบแบบส่วนตัวสองวันกับ Pol Espargaro และ Dani Pedrosa ถือเป็นทีมแรกของ MotoGP ที่ทำการทดสอบ นับตั้งแต่การทดสอบกาตาร์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ เอพริลเลีย จะเป็นทีม MotoGP คนต่อไปที่จะเริ่มกลับไปสู่การแข่งขัน เนื่องจากจะมีการทดสอบส่วนตัวเป็นเวลาสองวันที่สนามแข่ง San Marino Grand Prix มิซาโน พร้อมกับผู้ทดสอบ Bradley Smith ในวันที่ 10-11 มิถุนายน 2020 และผู้ผลิตชาวอิตาลีจะกลับมาใช้งานสานมนี้อีกครั้งในสิ้นเดือน ด้วยผู้ทดสอบ Bradley Smith แล Aleix Espargaro นี่จะเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบโมโตจีพี กลุ่มแรกตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เนื่องจาก Ducati …

Aprilia MotoGP จะทำการทดสอบ ที่สนาม Misano ในสุดสัปดาห์ถัดไปนี้ Read More »

MotoGP ประกาศยกเลิก GP ปี 2020 สำหรับสนาม Motegi ของญี่ปุ่น

MotoGP ประกาศยกเลิก GP ปี 2020 สำหรับสนาม Motegi ของญี่ปุ่น

MotoGP ประกาศว่าการแข่งขัน Grand Prix ของญี่ปุ่นในปี 2020 ที่ Motegi ถูกยกเลิก เนื่องจากการระบาดของโรค coronavirus เช่นเดียวกับการแข่งขันรายการอื่นๆ ในต่างประเทศทั้งหมดจนถึงกลางเดือนพฤศจิกายน การระบาดใหญ่ของ COVID-19 ได้บังคับให้ MotoGP ประกาศยกเลิก GP ปี 2020 ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม หลังจากทำการทดสอบครั้งสุดท้ายที่ในกาตาร์ ความคิดเห็นเกี่ยวกับการสูญเสียรายการแข่นขัน Grand Prix 2020 ของญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1986 Carmelo Ezpeleta ซีอีโอของ Dorna กล่าวว่า: MotoGP ทำงานหนักมากเพื่อให้สามารถเริ่มฤดูกาลแข่งขันใหม่ และจัดกิจกรรมให้ได้มากที่สุดและปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ “ ด้วยเหตุนี้ FIM และ Dorna ในการหารือกับ IRTA (สมาคมทีม) และ MSMA (สมาคมผู้ผลิต) ได้ตัดสินใจว่าจนถึงกลางเดือนพฤศจิกายน MotoGP จะยังคงอยู่ในยุโรป เพื่อทำกิจกรรม MotoGP ในยุโรปให้ได้มากที่สุดเท่าที่เราจะสามารถทำได้  “ …

MotoGP ประกาศยกเลิก GP ปี 2020 สำหรับสนาม Motegi ของญี่ปุ่น Read More »

การแข่งขัน MotoGP 2020 สนาม Silverstone และ Phillip Island ถูกยกเลิกแล้ว

การแข่งขัน MotoGP 2020 สนาม Silverstone และ Phillip Island ถูกยกเลิกแล้ว

การแข่งขัน MotoGP 2020 รายการ Australian Grand Prix Corporation (AGPC) ร่วมกับ Dorna Sports ประกาศยกเลิกการแข่งขัน Australian Motorcycle Grand Prix ในปี 2020 เนื่องจากข้อ จำกัด ที่เกี่ยวข้องกับการระบาดของ COVID-19 ที่ระบาดอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ Dorna ยังได้ประกาศยกเลิกการแข่งขัน MotoGP รายการ British Grand Prix ที่ Silverstone ด้วย ข่าวนี้อาจจะเป็นเรื่องที่น่าเศร้าสำหรับแฟนโมโตจีพี เนื่องจากรายการแข่งขัน Grand Prix ที่ออสเตรเลียในปี 2020 เดิมทีจะจัดขึ้นที่ Phillip Island Grand Prix Circuit ในวันที่ 23-25 ​​ตุลาคม 2563 นี้ ได้ถูกยกเลิกไป พร้อมกับรายการ British …

การแข่งขัน MotoGP 2020 สนาม Silverstone และ Phillip Island ถูกยกเลิกแล้ว Read More »

Ducati MotoGP Team คว้าตัว Jack Miller เข้าร่วมทีมอย่าางเป็นทางการ

Ducati MotoGP Team คว้าตัว Jack Miller เข้าร่วมทีมอย่าางเป็นทางการ

Ducati Corse ได้ประกาศว่า Jack Miller จะเป็นหนึ่งในสองนักแข่งของ Ducati MotoGP Team อย่างเป็นทางการในฤดูกาล 2021 MotoGP ™ World Championship บริษัท จาก Borgo Panigale และนักแข่งชาวออสเตรเลียอายุ 25 ปีได้บรรลุข้อตกลงสำหรับฤดูกาลหน้า และอาจมีการขยายสัญญาไปจนถึงปี 2565 หลังจากหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวลือเกี่ยวกับ Jack Miller ว่าเขาจะมาเป็นนักแข่งคนใหม่ให้กับดูคาติอย่างเป็นทางการ และข่าวนั้นก็ได้รับการยืนยันในที่สุด มิลเลอร์ผู้เปิดตัวกับ MotoGP ™ ในปี 2015 ด้วยอายุเพียง 20 ปี และเข้าร่วม Ducati ในปี 2018 กับ Pramac Racing Team ซึ่งเป็นทีมสนับสนุนจากโรงงานของผู้ผลิตในโบโลญญา  Jack Miller :  “ก่อนอื่นเลยผมอยากจะขอบคุณ Paolo Campinoti , Francesco …

Ducati MotoGP Team คว้าตัว Jack Miller เข้าร่วมทีมอย่าางเป็นทางการ Read More »

Joan Mir ต่อสัญญากับ Suzuki MotoGP อีกสองฤดูกาล ในปี 2021-22

Joan Mir ต่อสัญญากับ Suzuki MotoGP อีกสองฤดูกาล ในปี 2021-22

เมื่อไม่นานมานี้เราได้รายงานไปว่า Alex Rins ได้ทำการต่อสัญญากับทาง Suzuki MotoGP ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และล่าสุดก็มีข่าวว่า Joan Mir ต่อสัญญากับ Suzuki เช่นกัน โดยทั้งสองจะอยู่กับซูซูกิ ในฤดูกาล 2021 และ 2022 ข่าวการต่ออายุสัญญาของเขามาหลังจาก Alex Rins ซึ่งจะอยู่กับทีมจนถึงปี 2022 ทำให้ทีม Suzuki มีความมั่นคงและแข็งแกร่งอย่างแท้จริงสำหรับการแข่งขัน MotoGP ในอนาคต โจแอน มีร์ เปิดตัวใน MotoGP ของเขากับ Team Suzuki Ecstar เมื่อปี 2019 หลังจากฤดูกาล Moto3 ประสบความสำเร็จอย่างสูงในปี 2017  ซึ่งก็เห็นเขาครองตำแหน่งแชมป์ จากเด็กอายุ 22 ปี ที่มาจากเกาะมายอร์กามา ได้เริ่มต้นอาชีพของเขาอย่างรวดเร็ว และพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาเป็นนักเรียนที่เรียนรู้เร็ว เมื่อเปิดตัวในระดับที่สูงขึ้น ด้วยทีมงานใหม่ของเขา ทำให้เขาได้อันดับ 8 ในการแข่งขันครั้งแรก ภายใต้สังกัดทีมซูซูกิ …

Joan Mir ต่อสัญญากับ Suzuki MotoGP อีกสองฤดูกาล ในปี 2021-22 Read More »

Valentino Rossi วางแผนที่จะแข่ง MotoGP ต่อในปี 2021

Valentino Rossi วางแผนที่จะแข่ง MotoGP ต่อในปี 2021

นับตั้งแต่ทีมงานโรงงาน Monster Yamaha MotoGP เซ็นสัญญากับ Fabio Quartararo ในต้นปีนี้ ก็มีการพูดคุยกันมากมาย เกี่ยวกับอนาคตใน MotoGP ของนักแข่งมือดีอย่าง Valentino Rossi ผู้ซึ่งอาจจะเสียตำแหน่งมือหนึงในทีมให้กับหนุ่มชาวฝรั่งเศส ก่อนที่จะมีการระบาดของโรค coronavirus ความคาดหวังก็คือ รอสซีจะใช้เวลาหนึ่งในสามของฤดูกาล 2020 เพื่อตัดสินใจอนาคตของเขาใน MotoGP ถ้าหากหมอตรวจสองสุขภาพของเข้าแล้ว และรู้สึกว่าเขายังสามารถแข่งขันได้ และต้องการแข่งต่อไป เขาก็จะได้รับการสนับสนุนจากทีมของ Petronas Yamaha และก็จะต่อสัญญากับเขาในปี 2021 ต่อไป แน่นอนว่าในปีนี้ ยังไม่มีกำหนดการแข่งขัน นั่นก็หมายความว่า รอสซีจะยังไม่ได้ประเมินการเกษียณอายุของเขา  อย่างไรก็ตามการพูดคุยกับ Matthew Birt ของ MotoGP ได้เผยว่า Rossi อธิบายว่าแผนใหม่ของเขา ว่าจะยังไม่ออกเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้ และจะยังลงแข่งในปี 2021 ต่อไปอีกด้วย “ ปัญหาคือไม่มีการแข่งขัน เนื่องด้วยไวรัส เราไม่สามารถแข่งได้ ดังนั้นฉันจะต้องตัดสินใจก่อนแข่งเพราะในสถานการณ์ที่ดีที่สุด เราสามารถแข่งได้ในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล หวังว่าจะเป็นเดือนสิงหาคมหรือกันยายน ” …

Valentino Rossi วางแผนที่จะแข่ง MotoGP ต่อในปี 2021 Read More »

Alex Rins ต่อสัญญากับ Suzuki MotoGP อีกสองฤดูกาล

Alex Rins ต่อสัญญากับ Suzuki MotoGP อีกสองฤดูกาล

Alex Rins เข้าร่วมทีม Suzuki Ecstar ครั้งแรกในปี 2560 เปิดตัวในระดับ MotoGP ปีแรกของเขาเริ่มต้นด้วยการบาดเจ็บสาหัส แต่ Rins ฟื้นตัวอย่างได้อย่างรวดเร็ว และใช้เวลาไม่นานในการแสดงศักยภาพที่แท้จริงของเขา ด้วยการแข่งขันที่โด่ดเด่นในช่วงครึ่งหลังของปี อเล็กซ์แข็งแกร่งขึ้นจากประสบการณ์ของเขา และเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2561 ล่าสุด Alex Rins ต่อสัญญากับ Suzuki Ecstar ในฤดูกาล 2564 และ 2565 Alex Rins กล่าวประมาณว่า “ความปรารถนาของฉัน คือการทำงานกับซูซูกิ และในที่สุดนี่คือสิ่งที่ฉันทำ ฉันเชื่อว่าทีมมีศักยภาพที่จะเป็นผู้ชนะ ฉันมีความปรารถนาที่จะชนะ ดังนั้นเราจึงเข้าคู่กันอย่างสมบูรณ์แบบ มันเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับฉัน และเรากำลังทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ ฉันเชื่อในทีมเสมอ และด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะได้รับข้อตกลงในการต่อสัญญา”  ในการทดสอบก่อนฤดูกาล 2020 เขาก็แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่ยอดเยี่ยม และความรู้สึกที่ดีระหว่าง Rins และ ซูซูกิ GSX-RR ที่ได้รับการอัพเกรดใหม่ แต่เนื่องจากสถานการณ์ของ Coronavirus ที่ส่งผลกระทบต่อการแข่งขัน MotoGP World …

Alex Rins ต่อสัญญากับ Suzuki MotoGP อีกสองฤดูกาล Read More »

รอบการแข่งขัน MotoGP ที่ Mugello และ Barcelona ในสเปน ถูกเลื่อนออกไป

รอบการแข่งขัน MotoGP ที่ Mugello และ Barcelona ในสเปน ถูกเลื่อนออกไป

ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีการแข่งขันรถจักรยานยนต์หลายรายการถูกเลื่อนออกไปโดยไม่มีการกำหนดวันที่สำหรับการจัดแข่งขันครั้งใหม่ โดยล่าสุดก็ได้ประกาศว่า รอบการแข่งขัน MotoGP ที่ Mugello และ Barcelona ซึ่งก่อนหน้านี้ มีกำหนดเดิมในวันที่ 31 พฤษภาคมและ 7 มิถุนายน ได้เลื่อนวันออกไปแบบไม่มีกำหนด เนื่องจากปัญหาเดียวกันกับรายการ MotoGP สนามอื่นๆ นั่นก็คือการระบาดของ COVID-19 นั่นเอง  FIM, IRTA และ Dorna ประกาศว่าการแข่งขันรอบ MotoGP ของอิตาลีและ Catalunya ได้ถูกเลื่อนออกไปและไม่มีการกำหนดวันใหม่ ในขณะเดียวกันการทดสอบที่ บุรีรัมย์, ออสติน, Termas de Río Hondo, Jerez de la Frontera และ Le Mans ก็ถูกเลื่อนออกไป  และเมื่อเลื่อนการแข่งขันที่ Mugello และ Barcelona ออกไปแล้ว การแข่งขันรอบแรกในปฏิทินคือ รอบ Sachsenring ที่ประเทศเยอรมัน …

รอบการแข่งขัน MotoGP ที่ Mugello และ Barcelona ในสเปน ถูกเลื่อนออกไป Read More »

Another One Down GP ที่ฝรั่งเศส เลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

Another One Down GP ที่ฝรั่งเศส เลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

รายการ Another One Down GP ที่ฝรั่งเศส เลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากการระบาดของโรค COVID-19 ที่ยังคงสร้างความหายนะต่อปฏิทินการแข่งขันต่างๆ เช่น MotoGP 2020 ซึ่งวันนี้ Dorna ประกาศว่าการแข่งขัน French Grand Prix ที่ Le Mans ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 15 – 17 พฤษภาคมถูกเลื่อนออกไปจนกว่าจะมีประกาศใหม่อีกครั้ง เช่นเดียวกันกับปัญหาที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ทั่วโลก Jerez ก็ยังไม่มีการประกาศนัดเวลาการแข่นขันใหม่ สำหรับการแข่งขันสนาม เลอม็อง MotoGP และเช่นเดียวกับกีฬาอื่น ๆ ทั่วโลก โดยทุกกิจกรรมประสบปัญหาใหญ่ ในการรวบรวมปฏิทินเมื่อเผชิญกับความไม่แน่นอน เกี่ยวกับระยะเวลาที่ จำกัด ในการเดินทางและกิจกรรมที่จะดำเนินต่อไป ในส่วนใหญ่ของยุโรป วันที่จะยกเลิกการหยุดกิจกรรมต่างๆ คือวันที่ 30 เมษายน 2563 แต่ไม่แน่ว่าวันนั้นมีแนวโน้มที่จะขยายเวลาออกไปอีก แม้จะมีสัญญาณเชิงบวกว่าการแพร่กระจายของโรคชะลอตัวลง แต่ก็ยังอยู่ไกลจากการควบคุม การเลื่อนออกไปของ Le Mans ทำให้ Mugello เป็นลำดับการแข่งขันแรกในปฏิทินชั่วคราว …

Another One Down GP ที่ฝรั่งเศส เลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด Read More »

ส่องประวัติ Marc Marquez

ส่องประวัติ Marc Marquez ผู้ครองฉายา “เด็กระเบิด” แห่งวงการ MotoGP

ส่องประวัติ Marc Marquez หนึ่งในนักแข่งรถจักรยานยนต์ที่ประสบความสำเร็จที่สุด สังกัดทีม Repsol Honda ซึ่งได้ถูกจารึกในประวัติศาสตร์การแข่งขัน MotoGP ด้วยการคว้าแชมป์โลกครั้งแรก ในฤดูกาล 2013 และ 2014  ที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีมา และครองแชมป์ต่อเนื่องถึง 6 สมัยจนถึงปี 2019 นอกจากนี้ยังได้ครองแชมป์โลกอีก 2 รายการ ในปี 2010 และ 2012  มาร์ค มาร์เกวซ วันเกิด 17 กุมภาพันธ์ 1993 (2536) ในเมืองเยย์ดา (คาตาโลเนีย) ประเทศสเปน ส่วนสูง 168 เซนติเมตร น้ำหนัก 59 กิโลกรัม งานอดิเรก ขี่จักรยานไต่ภูเขา, เล่นวีดีโอเกมส์ หมายเลขรถที่ใช้ในการแข่งขันคือหมายเลข 93 ลงแข่งสนามแรกในการแข่งขัน เอ็นดูโร่ ปี 1998 (2541) และลงแข่ง เวิลด์ แชมเปียนชิพ …

ส่องประวัติ Marc Marquez ผู้ครองฉายา “เด็กระเบิด” แห่งวงการ MotoGP Read More »

MotoGP และ WSBK เตรียมสตรีมรายการพิเศษ ช่วงไวรัส COVID-19 ระบาด

MotoGP และ WSBK เตรียมสตรีมรายการพิเศษ ช่วงไวรัส COVID-19 ระบาด

รายการแข่งขัน MotoGP และ WSBK องค์กรการแข่งขันทั้งสองได้ออกจดหมายกำลังใจให้กับแฟน ๆ หลังจากการระบาดใหญ่ของไวรัส COVID-19 ครั้งนี้ และมีการจัดกำหนดการถ่ายทอดสดรายการพิเศษเพิ่มเติม นอกจาก MotoGP แล้ว ยังรวมไปถึงการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการอื่นๆ ก็ได้มีการประกาศการเลื่อนการแข่งขันอีกหลายรายการ เช่นรายการ MotoAmerica และ Le Mans 24 Heures Motos เป็นต้น การแข่งขันชิงแชมป์โลก MotoGP อาจจะเงียบในขณะนี้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า motogp.com และช่องทางสังคม MotoGP อื่นๆ จะไม่นำเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นมาให้คุณได้ชม หลังจากที่ประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปอย่างไม่มีกำหนดที่ชัดเจนแล้ว ล่าสุดก็ได้ออกมาประกาศกว่า ในช่วงเวลาที่ไม่มีการแข่งขัน จะมีการสตรีมเนื้อหาเกี่ยวกับรายการแข่งขันทั้งหมดฟรี ผ่าน MotoGP VideoPass! และยังให้ทดลองใช้ฟรีจนถึง 27 เมษายน 2563 และการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมในปฏิทิน 2020 WorldSBK เนื่องจากการระบาดของไวรัส Coronavirus ทางด้าน FIM และWSBK Dorna แจ้งว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับปฏิทิน WorldSBK ในปี …

MotoGP และ WSBK เตรียมสตรีมรายการพิเศษ ช่วงไวรัส COVID-19 ระบาด Read More »

ด่วน! ยกเลิก โมโต จีพี สนามที่ 2 รายการ Thailand Grand Prix 2020 ที่บุรีรัมย์

ด่วน! ยกเลิก โมโต จีพี สนามที่ 2 รายการ Thailand Grand Prix 2020 ที่บุรีรัมย์

ส่าสุดเมื่อเวลา 09.50 น.(เวลาไทย) Ch3ThailandNews รายงานว่ามีการประกาศ ยกเลิก โมโต จีพี สนามที่ 2 ในรายการ OR Thailand Grand Prix 2020 (โมโต จีพี 2020)  ซึ่งจะมีขึ้นที่จังหวัดบุรีรัมษ์ ประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 20 – 22 มีนาคม 2563 นี้ โดยได้เลื่อนการแข่งขันออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องด้วยมีสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID – 19 ที่ในตอนนี้กำลังแพร่กระจายอย่างหนักไปทั่วโลก  ในรายงานของ Ch3ThailandNews กล่าวว่า (09:50 น.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประกาศยกเลิกการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 2 รายการโออาร์ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020 ในเดือนมีนาคม ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ที่มีกำหนดจัดในวันที่ …

ด่วน! ยกเลิก โมโต จีพี สนามที่ 2 รายการ Thailand Grand Prix 2020 ที่บุรีรัมย์ Read More »

Aprilia Racing เผยตัวแข่ง RS-GP สำหรับการแข่งขัน MotoGP ฤดูกาล 2020

Aprilia Racing เผยตัวแข่ง RS-GP สำหรับการแข่งขัน MotoGP ฤดูกาล 2020

ทีม Aprilia Racing Gresini ได้กลายเป็นผู้แข่งขัน MotoGP ทีมสุดท้าย ที่ได้เผยโฉมของรถจักรยานยนต์ที่จะใช้ลงแข่งในฤดูการแข่งขันปี 2020 ก่อนการทดสอบรอบสุดท้าย ที่สนามแข่งรถ Losail International Circuit ประเทศกาตาร์  ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันนี้ Aprilia Racing เผยตัวแข่ง RS-GP เมื่อวันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมานี้เอง สำหรับรถแข่ง MotoGP ในปี 2020 การเปิดตัวก่อนการทดสอบในกาตาร์ Aprilia เปิดเผยว่ารูปลักษณ์ส่วนใหญ่จะคล้ายกับตัวที่ใช้แข่งเมื่อปีที่แล้ว แต่ RS-GP 20 จะได้รับการออกแบบและพื้นฐานทางเทคนิคใหม่ทั้งหมด โดยต้นแบบตัวแข่งนี้ ได้ถูกปรับปรุงให้เหมาะสมในทุกๆด้าน เริ่มต้นด้วยเรื่องของอากาศพลศาสตร์ที่ได้รับการปรับแต่งใหม่ พร้อมกับเครื่องยนต์ 90 ° V4 ใหม่ซึ่งได้รับการกล่าวลือว่า จะเพิ่มกำลังได้มาก  280hp เลยทีเดียว โดยมีรายชื่อนักบิดอย่าง Aleix Espargaro Andrea Iannone และ Bradley Smith …

Aprilia Racing เผยตัวแข่ง RS-GP สำหรับการแข่งขัน MotoGP ฤดูกาล 2020 Read More »

ตัวแข่ง KTM RC16 MotoGP ในฤดูกาล 2020 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

ตัวแข่ง KTM RC16 MotoGP ในฤดูกาล 2020 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

ไม่นานมานี้ มีหลายทีมที่ได้เผยโฉมตัวแข่งคันใหม่ของพวกเขา ในการแข่งขัน MotoGP 2020 ล่าสุดก็เป็นคิวของค่าย KTM ที่ได้ส่งสองทีมกระทิงดุอย่าง Red Bull KTM Factory Racing และ Red Bull KTM Tech3 ลงชิงชัยในฤดูกาล 2020 นี้ พร้อมเผยโฉม ตัวแข่ง KTM RC16 MotoGP 2020 อย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดรายชื่อนักบิดหน้าใหม่ของทีมอีกด้วย ไฮไลท์ของการเปิดตัวรถแข่งในฤดูกาลนี้ นั่นก็คือทีม Red Bull KTM Tech3 ซึ่งนำเสนอความแปลกใหม่ในปี 2020 ด้วยชุดรูปแบบ ‘Organics by Red Bull’ และสปอนเซอร์รายใหม่ โดยตัวแข่งรุ่นใหม่คันนี้ จะใช้สีส้ม,สีขาวและสีน้ำเงินเป็นหลัก สำหรับนักบิดของทีม Tech3 นั้นคือ Iker Lecuona (มือใหม่วัย 20 ปี) และ Miguel …

ตัวแข่ง KTM RC16 MotoGP ในฤดูกาล 2020 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว Read More »