Aprilia RSV4 RR ได้เปิดตัวครั้งแรกในงาน MOTO EXPO 2016 ซึ่งเครื่องยนต์ที่มาพร้อมตัวรถนั้นเป็นเครื่องยนต์ตัวเดียวกันกับ Aprilia RSV4 RR แต่มีข้อแต่ต่างกันเรื่องของ ลวดลาย ระบบกันสะเทือน ซึ่งตัว RF จะใช้เป็นของ Öhlins แต่ RR จะใช้เป็นของ sachs ทั้งกันสะบัดและกันสะเทือน และล้อที่ให้มา RF จะเป็นล้อแบบอัดขึ้นรูป Aluminum alloy แบบ 5 ก้าน ในขณะที่ RR เป็นล้ออลูมิเนียมอัลลอย Aprilia traction control เป็นระบบที่สามารถทำให้ผู้ขับขี่เปิดคันเร่งได้แบบเต็มที่ ระบบ ATC จะทำการจัดการแรงบิดลงล้อให้มากที่สุดโดยที่จะไม่มีการไถล สามารถปรับตั้งได้ในขณะที่ผู้ใช้กำลังขับขี่อยู่ได้ถึง 8 ระดับกันเลยทีเดียว Aprilia traction control เป็นระบบที่ทำงานร่วมกันกับระบบ ATC เพื่อลดอาการยกล้อหน้าปรับตั้งได้ 3 ระดับกันเลยทีเดียว Aprilia traction control เป็นระบบล็อครอบช่วยในการออกตัวจากจุดสตาร์ทในสนามแข่งสามารถปรับตั้งได้ 3 ระดับกันเลยทีเดียว Aprilia quick shift ไม่ต้องอธิบายอะไรมากสำหรับระบบนี้ รู้ๆกันอยู่แล้วว่าเป็นระบบที่สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้โดยไม่ต้องกำคลัทช์และยกคันเร่งเลย

ภาพ Aprilia RSV4 RR ด้านข้าง สีดำ-แดง
Aprilia RSV4 RR (เอพริลเลีย อาร์เอสวี 4 อาร์อาร์)
  • Aprilia RSV4 RR จำหน่ายราคา 1,075,000 บาท

ข้อมูลสเปค Aprilia RSV4 RR เบื้องต้น

เอพริลเลีย อาร์เอสวี 4 อาร์อาร์ มาพร้อมไฟหน้าแยกส่วนที่เป็นเอกลักษณ์ ของ Aprilia ยังมีระบบเบรกหน้าแบบ ดิสก์เบรกคู่ขนาด 320 มม. แบบ FLOATING พร้อมปั๊มเบรกล่าง BREMBO M430 MONOBLOC ระบบเบรกด้านหลังแบบ ดิสก์เบรกเดี่ยวขนาด 220 มม. ปั๊มเบรกจากทางค่าย BREMBO หน้าปัดเรืองไมล์แบบดิจิตอลแสดงผลมาตรวัดรอบเครื่องยนต์ มาตรวัดความเร็ว มาตรวัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิง มาตรวัดระดับความร้อน มาตรวัดระยะทาง มาตรวัดระยะทางรวม ระดับเกียร์ และมีไฟแจ้งเตือนต่างๆอยู่ด้านบนหน้าปัดเรือนไมล์ ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ sachs ขนาด 43 มม. ปรับได้เต็มรูปแบบทั้งระบบ PRELOAD/COMPRESSION/REBOUND DAMPING พร้อมระยะยุบที่ 120 มม. หลังแบบ sachs ปรับได้เต็มรูปแบบทั้งระบบ PRELOAD/COMPRESSION/REBOUND DAMPING พร้อมระยะยุบที่ 130 มม. กันสะบัด ด้านหน้าใช้เป็นของ sachs ปรับระดับไม่ได้ กันสะเทือนหน้าใช้เป็นของ sachs ขนาด 43 มม. ปรับได้เต็มรูปแบบพร้อมระยะยุบที่ 120 มม. กันสะเทือนหลังใช้เป็นของ sachs ปรับได้เต็มรูปแบบใช่กันพร้อมระยะยุบที่ 130 มม.

ตารางผ่อนดาวน์ เอพริลเลีย อาร์เอสวี 4 อาร์อาร์

ตารางผ่อนดาวน์ Aprilia RSV4 RR
ตารางผ่อนดาวน์ Aprilia RSV4 RR

*ดอกเบี้ยต่อปี อาจมีการปรับเปลี่ยนตามโปรโมชั่น หรือ ไฟแนนส์ แต่ละสาขา (กรุณาติดต่อสอบถามจากทางศูนย์)
*ดอกเบี้ยในตารางผ่อน เป็นเพียงการประมาณความใกล้เคียง เท่านั้น

*ราคารวม VAT แล้ว
*ซื้อเป็นเงินสดหรือผ่อนได้

*ราคาอาจเปลี่ยนแปลงบ้างเล็กน้อย ตามโปรโมชันของแต่ละสาขา (กรุณาติดต่อสอบถามจากทางศูนย์)
*ราคานี้ยังไม่รวมค่าประกัน ค่าทะเบียนรถ พ.ร.บ. และอื่นๆ (กรุณาติดต่อสอบถามจากทางศูนย์)

รายละเอียดข้อมูล Aprilia RSV4 RR เพิ่มเติม

เอพริลเลีย อาร์เอสวี 4 อาร์อาร์ มาพร้อมเครื่องยนต์ V4 วางสูบให้เป็นรูปตัว V และทำมุมระหว่างกัน 65 องศา DOHC 4 วาล์วต่อสูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดเครื่องยนต์ที่ให้มาขนาด 999.6 ซีซี ระบบเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีด กำลังเครื่องยนต์ที่ทำได้ 148 กิโลวัตต์ ( 201 แรงม้า ) ที่ 13,000 รอบ/นาที แรงบิด 115 นิวตันเมตร ที่ 10,500 รอบ/นาที พร้อมมาตรฐานไอเสียระดับ EURO 3 มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 78 x 52.3 มิลลิเมตร มีระบบจ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบ Airbox with front dynamic air intakes. Variable-height intake ducts controlled by engine control unit  ความจุของถังน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 18.5 ลิตร และน้ำหนักตัวรถไม่รวมของเหลวอยู่ที่ 180 กิโลกรัม 

ภาพ Aprilia RSV4 RR ด้านข้าง
Aprilia RSV4 RR (เอพริลเลีย อาร์เอสวี 4 อาร์อาร์)
ข้อมูลทางเทคนิค เอพริลเลีย อาร์เอสวี 4 อาร์อาร์
เครื่องยนต์V4 65° DOHC 4 วาล์วต่อสูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ
ขนาดเครื่องยนต์999.6 ซีซี
BORE X STROKE78 X 52.3 มม.
อัตราส่วนการอัด13.6:1
ระบบจ่ายเชื้อเพลิงหัวฉีด
ระบบเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีด
กำลังสูงสุด148KW (201 HP) @ 13,000 RPM
แรงบิดสูงสุด115 NM @ 10,500 RPM
ระบบกันสะเทือนด้านหน้าsachs ขนาด 43 มม. ปรับได้เต็มรูปแบบทั้งระบบ PRELOAD/COMPRESSION/REBOUND DAMPING พร้อมระยะยุบที่ 120 มม.
ระบบกันสะเทือนด้านหลังsachs ปรับได้เต็มรูปแบบทั้งระบบ PRELOAD/COMPRESSION/REBOUND DAMPING พร้อมระยะยุบที่ 130 มม.
เบรกหน้ามาพร้อมจานคู่ขนาด 320 มม. แบบ FLOATING พร้อมปั๊มเบรกล่าง BREMBO M430 MONOBLOC
เบรกหลังจานแบบเดี่ยวขนาด 220 มม. ปั๊มเบรกจากทางค่าย BREMBO
ยางด้านหน้า120/70 ZR 17
ยางด้านหลัง200/55 ZR 17
ความจุเชื้อเพลิง18.5 ลิตร
น้ำหนักตัวรถ180 กิโลกรัม
สี เอพริลเลีย อาร์เอสวี 4 อาร์อาร์

เอพริลเลีย อาร์เอสวี 4 อาร์อาร์ สีดำ
เอพริลเลีย อาร์เอสวี 4 อาร์อาร์ สีดำ
เอพริลเลีย อาร์เอสวี 4 อาร์อาร์ สีเงิน
เอพริลเลีย อาร์เอสวี 4 อาร์อาร์ สีเงิน

วีดีโอตัวอย่าง เอพริลเลีย อาร์เอสวี 4 อาร์อาร์

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : aprilia.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com

เกี่ยวกับผู้เขียน

คนรัก Bigbike

นี่แหละบิ๊กไบค์ จัดให้จัดเต็ม ข้อมูลรายละเอียด บิ๊กไบค์ ตารางผ่อนดาวน์ ข้อมูลสเปค เปรียบเทียบ ราคา bigbike แต่ละค่าย พร้อมกับโปรโมชั่น ข่าวสารแวดวงรถมอเตอร์ไซต์