Vector 2020 เต็มคัน

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจในรุ่น Arc Vector 2020 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแห่งอนาคต

Arc Vector 2020 เป็นมอเตอร์ไซค์ Bigbike ไฟฟ้าที่โดดเด่น เนื่องจากรูปแบบที่มีการออกแบบที่มาพร้อมความล้ำสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  ทาง Arc ได้มีการร่วมมือกับ Riba ผู้สนับสนุนรางวัล MotoGP ในการสร้างสรรค์ยานยนต์คาร์บอนไฟเบอร์ Arc จึงมีการสร้างสรรค์มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่น่าสนใจ มาพร้อมการออกแบบที่ทันสมัยและระบบฟีเจอร์ที่มีการออกแบบได้อย่างลงตัง มาดูรายละเอียดที่น่าสนใจกัน

Vector 2020
Vector2020

เป็นมอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมความโดดเด่นเป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อรวมแบตเตอรี่ที่จำเป็นสำหรับการใช้งาน เฟรมของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของ Vector ปี 2020 การออกมาในรูปแบบคาร์บอน Monocoque แบตเตอรี่ถูกสร้างขึ้นในเฟรมเพิ่มความแข็งแกร่งโดยไม่มีน้ำหนักเพิ่มเติม เนื่องจาก Arc ร่วมมือกับ Riba ผู้จัดจำหน่าย MotoGP เพื่อสร้างสวิงอาร์ม monocoque คาร์บอนไฟเบอร์ยังให้ตัวถังแข็งเพื่อรองรับแรงบิด 109 ฟุต/ปอนด์และมาพร้อม 133 แรงม้าที่ผลิต โดยมอเตอร์และชุดแบตเตอรี่ขนาด 399 V มอเตอร์ไซค์มีน้ำหนัก 485 ปอนด์

แรงบิดที่ส่งด้วยไฟฟ้าใน Vector 2020 ใช้เวลา 3 วินาทีจาก 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมงและความเร็วสูงสุดคือ 125 ไมล์/ชั่วโมง เป็นเรื่องปกติสำหรับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Vector นั้นปราศจากคลัตช์และไม่มีเกียร์ Vector ได้รับการควบคุมแรงฉุด, โหมดพลังงานที่หลากหลาย, การควบคุมความเร็วคงที่และหน้าจอ Head-up พร้อมกับหมวกกันน็อก Arc
ฟีเจอร์ที่น่าสนใจบนหน้าจอที่โดดเด่นก็คือ โช๊คที่ด้านหลัง Öhlins TTX flow piggyback shock กันกระแทกทั้งสองแบบสามารถปรับได้อย่างเต็มที่พร้อมเข้าถึงได้ง่ายเพื่อหมุนในโหมดลดแรงกระแทกได้ตามความต้องการ
ชุดเบรก Brembo ใช้ร่วมกับเครื่องวัดเส้นผ่าศูนย์กลาง Stylema ระดับสูงและระบบ Continental ABS น้ำหนักเบา BST Blackstone มาพร้อมล้อคาร์บอนไฟเบอร์มีการใช้และหุ้มด้วยยาง Pirelli Diablo Rosso Corsa ทั้ง 2 ล้อขนาดล้อหน้า 120/70 และขนาดล้อด้านหลัง 180/55 แบตเตอรี่ซัมซุง 21-700

Vector 2020 ช่วงด้านข้าง
Vector ปี 2020 ช่วงด้านข้าง

New Vector ปี 2020 มูลค่า 90,000 ปอนด์หรือประมาณ 3,500,000 บาท ได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นในโคเวนทรีประเทศอังกฤษ เฟรมของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของอาร์คเวกเตอร์มีการออกแบบจากคาร์บอนก้อนแบตเตอรี่รวมอยู่ในเฟรม การออกแบบผู้ขับขี่ส่วนกลางโดยใช้ชิ้นส่วนช่วงล่างรถยนต์ A utomotivehlins เรียกได้ว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ที่ทันสมัย แม้ในราคาที่สูงมากแต่ก็มาพร้อมความสะดวกสบายทันสมัยและล้ำสมัยแถมยังช่วยลดมลพิษทางอากาศได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : motosaigon.vn, ultimatemotorcycling.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/