หน้าแรก » ข่าวบิ๊กไบค์ » ซีอีโอ ดูคาติ เร่งเปิดตัว Ducati StreetFighter V4 ให้เร็วที่สุด
ซีอีโอ ดูคาติ เร่งเปิดตัว Ducati StreetFighter V4 ให้เร็วที่สุด

ซีอีโอ ดูคาติ เร่งเปิดตัว Ducati StreetFighter V4 ให้เร็วที่สุด

แน่นอนว่าอาจจะไม่เป็นข่าวลืออย่างที่คิด เพราะทาง ดูคาติ กำลังเร่งเปิดตัว Ducati StreetFighter V4 อย่างเร็วที่สุด จากการให้สัมภาษณ์กับทาง ซีอีโอ Ducati Mr.  Claudio Domenicali ได้มีการออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องของรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์คันนี้ว่ากำลังจะมาอย่างเร็วที่สุด โดยโพสดังกล่าวมาจาก AcidMoto เมื่อหัวหน้าใหญ่ได้มีการพูดถึงรถจักรยานยนต์รุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นจุดที่น่าสนใจเป็นอย่างมากว่าทาง ดูคาติ กำลังว่าแผนที่จะทำอะไรขั้นต่อไป

ดูคาติ Streetfighter V4 ช่วงด้านข้าง
ดูคาติ Streetfighter V4 ช่วงด้านข้าง

จากบทสัมภาษณ์ระหว่าง AcidMoto และซีอีโอ Ducati
AcidMoto : โอเค งั้นเรามาพูดถึง V4 กัน Panigale V4R ชนะคะแนนผลโหวตทั้งหมด แม้ว่าเราจะไม่ได้มีโอกาสที่จะทดสอบ เราหวังว่าจะได้พบเครื่องยนต์แบบนี้ในโมเดลรถจักรยานยนต์รุ่นอื่นๆกันบ้าง เช่น Streetfighter V4
ซีอีโอ Ducati Mr.  Claudio Domenicali : คุณคิดว่า Ducati ควรผลิตรถมอเตอร์ไซค์โมเดลนี้ใช่ไหม
AcidMoto : แน่นอน หลายคนต้องการเห็นรถรุ่นนี้มากๆ มีคนเรียกร้องมาเป็นอย่างมาก
ซีอีโอ Ducati Mr.  Claudio Domenicali : รถรุ่นนี้จะมาโดยเร็วที่สุด!

ดูคาติ Streetfighter V4 ช่วงด้านหลัง
ดูคาติ Streetfighter V4 ช่วงด้านหลัง

จากการให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นข้อสรุปเรื่องการผลิต Ducati StreetFighter V4 อย่างเห็นได้ชัด แต่คำว่า “เร็วที่สุด” นี้ไม่รู้ว่าจะเร็วที่สุดอย่างที่ ซีอีโอได้กล่าวไว้หรือเปล่า ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นรุ่นจักรยานยนต์โมเดลนี้เปิดตัวภายในปี 2019 หรืออาจจะวางขายในปี 2020 ก็เป็นได้
โดยรายละเอียดของเครื่องยนต์ที่มาพร้อมความจุอยู่ที่ 1,103 ซีซี ทำให้รีดแรงม้าในการขับเคลื่อนนั้นค่อนข้างมากและแรงบิดอยู่ที่ 126 นิวตันเมตรที่ 10,000 รอบ/นาที

ได้มีการคาดการณ์ว่ารถจักรยานยนต์ ดูคาติ StreetFighter V4 นั้นจะมีฟีเจอร์ที่คล้ายกับ Panigale V4R หรือไม่ แต่อาจจะมีการลดหรือปรับแต่งฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็นออกไปบ้าง เพื่อให้ราคาที่ออกมานั้นหลายคนสามารถจับต้องได้มากกว่ารุ่น Panigale V4R เราจะติดตามความเคลื่อนไหวต่อไปว่าจะมีการผลิตเร็วที่สุดจริงหรือไม่ bigbikeinfo.com จะติดตามข่างสารเรื่องบิ๊กไบค์ต่อไป

ต้นฉบับเนื้อหาและภาพจาก : acidmoto.ch/bikesrepublic.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับบิ๊กไบค์ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/