ข่าวบิ๊กไบค์

E-Racer Motorcycle คัสตอมสตรีทไบค์ไฟฟ้า Zero SR / F ให้เป็นรถแนว Café Racer

E-Racer Motorcycle คัสตอมสตรีทไบค์ไฟฟ้า Zero SR / F ให้เป็นรถแนว Café Racer

E-Racer Motorcycle เป็นทีมที่ปรึกษาด้านการออกแบบภายนอกของอิตาลี ที่จะพัฒนายานยนต์และออกแบบใหม่ให้มีความพิเศษ สำหรับบริษัทรถจักรยานยนต์และสกูตเตอร์ ซึ่งมีทีมนักออกแบบที่มีความสามารถมากมาย ดูแลโดย Aldo De Giovanni โดยล่าสุด พวกเขาได้เพิ่มการออกแบบใหม่สองรายการลงในกลุ่มผลิตภัณฑ์ ปี 2020 หนึ่งในนั้นมีพื้นฐานมาจาก Zero SR / F ซึ่งขนานนามว่า The Edge

E-Racer คัสตอม Zero SR / F ให้เป็นรถแนว Café Racer
E-Racer คัสตอม Zero SR / F ให้เป็นรถแนว Café Racer

Zero Motorcycles เป็นผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกัน เดิมชื่อ Electricross เริ่มต้นในปี 2006 โดย Neal Saiki อดีตวิศวกรนาซ่าในซานตาครูซแคลิฟอร์เนีย เจ้าของสตรีทไบค์พลังงานไฟฟ้า Zero SR / F ที่เพิ่มเปิดตัวเมื่อต้นปี 2562 ที่ผ่านมา
ล่าสุดได้รับการคัสตอมให้เป็นรถแนว Café Racer โดยทีมงาน E-Racer Motorcycle และมีชื่อเท่ห์ๆว่า E-Racer EDGE

ด้านหน้า Zero SR F EDGE
ด้านหน้า Zero SR/F EDGE

EDGE ที่มีพื้นฐานมอเตอร์มาจาก SR / F ที่มาพร้อมการออกแบบแนวสตรีทไบค์ ด้วยมอเตอร์ ZF75-10 ให้แรงบิด 140 ft-lbs และ 110 hp ความเร็วสูงสุด 124 mph ระบบส่งกำลังไฟฟ้า 100% และถูกคัสตอมจาก E-Racer โดยเปลี่ยนไฟหน้าให้เป็นไฟ Full LED ทรงกลงขนาดเล็ก ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเพียง 7 ซม. ประกอบด้วยแสงตำแหน่งไฟต่ำและไฟสูง ตัวถังถูกปรับให้มีขนาดเล็กแลดูแข็งแรงมากขึ้น เบาะนั่งเป็นหนังสีเบจ เย็บด้วยความปราณีต มีความงดงามและทำให้ตัวรถดูมีสไตล์ย้อนยุค

เบาะนั่ง Zero SR F EDGE
เบาะหนังสีเบจ Zero SR F EDGE

ระบบลดแรงกระแทก AirTender ถูกเพิ่มเข้ากับโช๊คหลังเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ ทีมยังได้เพิ่ม Audio-Forceback (E-RAF) ซึ่งเป็นระบบเสียงที่สร้างคลื่นเสียงความถี่สูงและความถี่ต่ำ เตือนผู้ใช้ถนนคนอื่นว่ามีรถยนต์ไฟฟ้ากำลังมา
สำหรับการปรับแต่งมีค่าใช้จ่าย 6,000 ยูโร หรือ ประมาณ 199,733 บาท ไม่รวมกับราคาของรถ หากไบค์เกอร์ชาวไทยท่านได้ อยากจะไว้ในครอบครอง รีบได้นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : rideapart / E-Racer
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/

เกี่ยวกับผู้เขียน

Sarinton J.

สัมผัสสายลมกระทบใบหน้าด้วย 2 ล้อคู่ใจ ไม่มีสิ่งอื่นใดมาเปรียบเทียบ - ทีมงาน นี่แหละบิ๊กไบค์ Bigbikeinfo.com ข่าวสาร โปรโมชั่น และ กิจกรรมจากค่ายบิ๊กไบค์ ทั่วประเทศไทย