หน้าหลัก / ข่าวบิ๊กไบค์ / Kawasaki Ninja S2 650cc มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ซุปเปอร์ชาร์จ

Kawasaki Ninja S2 650cc มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ซุปเปอร์ชาร์จ

 • Kawasaki Ninja S2 650cc
  thai suzuki motor - Advertising Partners -

  เมื่อปี 2015 ได้มีข่าวลือว่าทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki มีแพลนที่จะวางแผนการพัฒนาโมเดลรถด้วยเครื่องยนต์ใหม่ ในคลาส 650ซีซี โดยใช้เครื่องยนต์ซุปเปอร์ชาร์จ (Supercharged) ซึ่งมาในชื่อรุ่น Kawasaki Ninja S2 650cc โดยในช่วงนั้นทางรุ่นใหญ่อย่าง Ninja H2 เครื่องยนต์ซุปเปอร์ชาร์จได้เปิดตัวด้วยความสำเร็จไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จนมีแพลนที่จะวางแผนการพัฒนาเครื่องยนต์ซุปเปอร์ชาร์จกับรถในคลาส 650ซีซี

  คาวาซากิ นินจา เอส 2
  คาวาซากิ นินจา เอส 2 /ภาพจาก : newmotor.com.cn

  เตรียมเผยโฉม Kawasaki Ninja S2 650cc เครื่องยนต์ซุปเปอร์ชาร์จ

  ล่าสุดดูเหมือนว่าทางค่าย Kawasaki เตรียมเดินหน้าโปรเจคท์ใหม่สำหรับเครื่องยนต์ซุปเปอร์ชาร์จในระดับมิดเดิลคลาส (400 – 800cc) โดยมาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ใหม่ด้วยโมเดลที่ใช้ชื่อว่า SC-02 รถในสไตล์สปอร์ตแฟริ่งและสปอร์ตเนกเกต โดยมีกระแสข่าวว่าทางค่าย Kawasaki จะเดินหน้าแผนการพัฒนาเครื่องยนต์ซุปเปอร์ชาร์จในแนวสปอร์ตแฟริ่งคลาสกลาง 

  ซึ่งเป็นที่มาของรถตามภาพ render และชื่อของ Ninja S2 นั้นเอง โดยคาดว่าเครื่องยนต์ซุปเปอร์ชาร์จจะถูกติดตั้งลงบนรถในเจนเนเรชั่นต่อไปของคลาส 650 ซีซี ของทางค่ายยักษ์เขียวอีกด้วย ดังนั้น แฟนๆยักษ์เขียว มารอลุ้นกันว่าเราจะได้เห็นรถเครื่องยนต์ซุปเปอร์ชาร์จในระดับมิดเดิลคลาสหรือไม่

  All New Ninja 650 2016
  All New Ninja 650 2016

  แต่ยังคงมีอีกหนึ่งกระแสที่พูดถึงช่วงที่ผ่านมาของทางค่ายคาวาซากิเกี่ยวกับการเปิดตัว All New Ninja 650 และ Z650 ที่มีการเปิดตัวไปแล้วอย่างเป็นทางการ เมื่อช่วงปี 2016 ที่ทำให้หลายต่อหลายคนนั้นพากันพูดถึงกระแสข่าวเกี่ยวกับโปรเจคท์ซุปเปอร์ชาร์จในคลาส 650cc ที่จะถูกสร้างขึ้นเร็วๆนี้ อาจจะยังไม่พร้อมที่จะถูกเอามาใช้ตามแพลนที่จะวางไว้ เพราะดูจากการเปิดตัวรถเมื่อช่วงปี 2016 สำหรับรถในรุ่น Ninja 650 และ Z650 ที่ใช้เครื่องยนต์เดิมของ นินจา 650 และ ER-6N นั้นเอง

  ภาพ Render คาวาซากิ นินจา เอส 2
  ภาพ Render คาวาซากิ นินจา เอส 2

  อย่างไรก็ตามในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนจากทางค่าย Kawasaki ในประเด็นนี้อย่างแน่ชัด ซึ่งมีโอกาสอย่างมากที่ทางค่ายยักษ์เขียวจะงัดเอาเครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียงมาใช้สำหรับรถในคลาส 650 ซีซี ก็ได้เช่นกัน หรือจะทำการเดินหน้าแพลนพัฒนาเครื่องยนต์ซุปเปอร์ชาร์จกับรถในคลาส 650 ซีซี ก็ได้เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามแฟนยักษ์เขียวยังคงมีโอกาศจะได้เห็นรถจากทางค่ายด้วยเครื่องยนต์ซุปเปอร์ชาร์จในระดับมิดเดิลคลาสจากทางยักษ์เขียวอย่างแน่นอน ดังนั้น สาวก Kawasaki สามารถติดตามกันต่อไป โดยทาง bigbikeinfo.com พร้อมอัพเดทข่าวสารให้คุณทราบก่อนใครอย่างแน่นอน

  ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : newmotor.com.cn
  เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com

  ความน่าสนใจ - 10
  ความคุ้มค่า - 9.7
  ความโดดเด่น - 8.5
  ความหรูหรา - 9

  9.3

  User Rating: Be the first one !

  ไม่พลาดข้อมูลบิ๊กไบค์สำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@BIGBIKEINFO ที่นี่ ไลน์@BIGBIKEINFO

  ผู้เขียน ท็อปบิ๊กไบค์

  Bigbike เป็นได้ทุกสิ่งสำหรับผม ถึงแม้มันจะพูดไม่ได้ ถึงแม้มันจะต้องทุ่มเงินไปกับมัน แต่บิ๊กไบค์มันก็ไม่เคยนอกใจผม เพราะมันคือที่สุดของความสุข ความสุขจบได้ถ้าเราพอใจที่จะอยู่กับมัน

  ตรวจสอบด้วย

  สิทธิบัตรล่าสุด Suzuki Hayabusa Next generation

  สิทธิบัตรล่าสุด Suzuki Hayabusa Next generation อาจปรากฏตัว ในรุ่น 2021

  - Advertising P …