หน้าแรก » ข่าวบิ๊กไบค์ » KTM 390 Adventure Full option เตรียมเปิดตัวแล้วเร็วๆนี้
เคทีเอ็ม 360 แอดเวนเจอร์

KTM 390 Adventure Full option เตรียมเปิดตัวแล้วเร็วๆนี้

KTM 390 Adventure Full option เป็นการเดิหน้าพัฒนารถมอเตอร์ไซต์ในคลาส 390 ซีซี ที่มาพร้อมโฉมใหม่และฟังก์ชั่นแบบ Full option และอาจจะเป็นโมเดลของปี 2020 เลยทีเดียว ซึ่งภาพที่เราจะได้เห็นนี้เป็นการอัพเดทราละเอียดและการทดสอบบนท้องถนนในเมืองมุมใบประเทศอินเดีย เป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจที่เราจะมานำเสนอกัน มาดูกันว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้างและอะไรที่น่าติดตามกัน

ภาพ KTM 390 Adventure Full option ทีเราได้เห็นนี้มีความคล้ายกับรุ่นใหญ่อย่าง 1290 Adventure การออกแบบเป็นการถ่ายทอดเอาเอกลักษณ์ของทาง เคทีเอ็ม ออกมาได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะไฟหน้าและรูปทรงของถังน้ำมันที่ได้มีการออกแบบให้มีความเป็นเหลี่ยมสีเข้มดุดัน
ในการออกแบบตัวรถนั้นได้มีการออกแบบเพื่อนักผจญภัยโดยเฉพาะ มาพร้อมรูปทรงของเบาะ, ชิลด์บังลมด้านหน้า, การ์ดโช้ก, การ์ดแฮนด์, แคชบาร์ มาพร้อมการเสริมแผ่นรองที่ใต้ท้องเครื่องยนต์ มาพร้อมยางของรถแบบ Off-Road ที่หุ้มเข้ากับล้ออัลลอยแทนล้อซี่ลวด ขนาดราวๆ 19 นิ้ว ที่ล้อหน้าและ 17 นิ้วที่ล้อหลัง

KTM 390 Adventure Full option เตรียมเปิดตัวแล้วเร็วๆนี้
KTM 390 Adventure Full option เตรียมเปิดตัวแล้วเร็วๆนี้

การออกแบบยังมรการยกให้ตัวถึงมีความสูงขึ้นให้มีความสมดุลกับตัวรถจึงทำให้คุณนั้นมีขนาดที่เล็กและกระทัดรัด พร้อมเพิ่มความล่องแล่วอีกด้วย KTM 390 Adventure Full option มาพร้อมเครื่องยนต์ 373 ซีซี 1 สูบ ความเร็วที่คาดการณ์น่าจะราวๆ 43 แรงม้า แรงบิดอยู่ที่ 37 นิวตันเมตร พร้อมทั้งการปรับชิ้นส่วนของเครื่องยนต์และชุดเกียร์ให้เหมาะกับรถสไตล์ Adventure และที่สำคัญยังมีการอัพเกรดระบบ ABS ใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

คาดการณ์ว่าจะมีการกำหนดการเปิดตัว KTM 390 Adventure โฉมใหม่ คาดการทำการตลาดในปี 2020 ซึ่ง คาดว่าอาจจะมีการเปิดตัวราวๆเดือน ตุลาคม-พฤศจิกายน แต่แหล่งข่าวที่เราทราบกันน่าจะมีการเปิดตัวในประเทศอินเดียก่อนในเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งยังต้องดูกันอีกทีว่าจะมีความชัดเจนต่อความชัดเจนหรือไม่ หากมีความคืบหน้าเราจะแจ้งให้ทราบอีกที สนใจรายละเอียดเรื่องบิ๊กไบค์สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ bigbikeinfo.com

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : thrustzone.com / morebikes.co.uk
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับบิ๊กไบค์ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/