SX-E 5

เปิดตัว KTM SX-E 5 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขนาดเล็ก สำหรับเด็กแบบจูเนียร์

KTM SX-E 5 เป็นจักนยานยนต์วิบากขนาดเล็กไซส์จูเนียร์ที่เพิ่มระดับไปอีกขั้นกับการมุ่งเป้าหมายไปที่เด็กอายุ 3-10 ปี พร้อมทั้งมีกโหมดการขับขี่ถึง 6 โหมด จึงทำให้เหมาะกับผู้ขับขี่ที่เพิ่งขับสามารถควบคุมตัวรถได้อย่างค่อยเป็นค่อยไป ในส่วนของโหมดพลังงาน E 5 มีระดับเสียงเท่ากับ KTM ของที่ใช้น้ำมันเบนซินที่ขับเคลื่อนด้วย SX 50 แต่จะต้องการการบำรุงรักษาน้อยกว่ามากและแทบไม่มีเสียงดังรบกวนทำให้ลูกค้าที่เป็นที่นิยมมากขึ้น มาดูรายละเอียกเพิ่มเติมเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์คันนี้กัน

KTM SX-E 5
KTM SX-E 5

แหล่งพลังงานสำหรับ SX-E 5 มาในรูปแบบของชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนน้ำหนักเบาที่ติดตั้งภายในเฟรม 84 Li-Ion ให้พลังงานที่ราบรื่นไม่มีสะดุดและสามารถจัดการกับมอเตอร์ไฟฟ้า 48V BLDC มอเตอร์ติดตั้งภายในที่เห็นได้ชัดว่ามีการพัฒนาในจำนวนที่เท่ากันกับรถออฟโรดรุ่น SX รุ่นพี่ใหญ่กว่า ซึ่งแข่งโดย Red Bull KTM Factory Racing Team สอดคล้องกับการแข่งขัน โดยรุ่น E 5 ได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีโช๊คอากาศเช่นเดียวกับ WP XACT 35 และมีคุณสมบัติดิสก์เบรกระดับพรีเมี่ยม

KTM SX-E5
KTM SX-E5

นี่คือสิ่งที่โจอาคิมซาวเออร์ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ออฟโร้ดของ KTM กล่าวเกี่ยวกับเครื่องจักรเครื่องยนต์ขนาดเล็กนี้ว่า “KTM SX-E 5 นำเสนอเครื่องยนต์ระดับพรีเมี่ยมเช่นเดียวกับทุกรุ่น SX ของเรา แต่ยังมีความสามารถในการขับขี่ที่มากด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า เนื่องจากมันง่ายในการขับขี่ แต่ในขณะเดียวกันมันก็สามารถขับเคลื่อนได้เร็วโดยไม่ทำเสียงดัง ความสามารถในการปรับตัวของจักรยานหมายความว่าผู้ขับขี่สามารถใช้งานได้เป็นเวลาหลายปี นอกจากนี้ยังสามารถทำงานได้อย่างอิสระมากขึ้นนอกเหนือจากการหล่อลื่นโซ่จำเป็นต้องบำรุงรักษาน้อยมาก ในด้านความปลอดภัยทีมงานอิเล็กทรอนิกส์นั้นทำงานอย่างหนัก เพื่อให้ได้มาซึ่งระดับที่สูงมากและด้วยประสิทธิภาพระดับสูงสุดรวมกับความสามารถในการปรับตัวของผู้ขับขี่”

เรียกได้ว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพและมีความสามารถอย่างมาก เหมาะกับนักขับไซส์จิ๋วได่ขับขี่ได้อย่างปลอดภัยและควบคุมง่าย เป็นมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์รองรับผู้ขับขี่ขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามหากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจข่าวสารเกี่ยวกับบิ๊กไบค์สามารถติดตามได้ที่ Bigbikeinfo.com เราพร้อมอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับบิ๊กไบค์และมอเตอร์ไซค์ให้ทราบก่อนใครแน่นอน

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : visordown.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/