หน้าปก MO-500

Motrac MO-500 คล้ายกับ ฮอนด้า CB500R มอเตอร์ไซค์สไตล์นีโอสปอร์ตคาเฟ่

Motrac MO-500 มอเตอร์ไซค์ Bigbike คลาสสิกสไตล์นีโอสปอร์ตคาเฟ่ที่มาพร้อมไฟหน้าที่มีการออกแบบทรงกลมให้อารมณ์ย้อนยุค ซึ่งการออกแบบจากที่เรามองภาพแวบแรงนึกว่าเป็นมอเตอร์ไซค์รุ่น CB500R ของ ฮอนด้า ซึ่งเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาก็มีการเปิดตัวโฉมใหม่ แต่ MO-500 มีความโดดเด่นกับการผสมผสานการออกแบบระกว่างย้อนยุคและความทันสมัยได้อย่างลงตัว มาดูรายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์คันนี้กัน

MO-500 ช่วงรถมอเตอร์ไซค์
MO-500 ช่วงรถมอเตอร์ไซค์

Motrac เป็นแบรนด์มอเตอร์ไซค์ที่มีชื่อเสียงไม่น้อย โดยก่อนหน้านนี้ทางค่ายได้มีการขยายตลาดในส่วนของจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีการออกแบบคล้าย Honda Grom clones แต่ยังไม่มีใครทราบมากนักว่าทางค่าย Motrac ได้มีการสร้างมอเตอร์ไซค์ที่หลากหลายรุ่นไม่ใช้แต่จักรยานยนต์ไฟฟ้าเท่านั้น ทางค่ายยังผลิตมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กและมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ที่มีจำหน่ายโดยเฉพาะในแถบยุโรป
ทางค่ายยังมีมอเตอร์ไซค์ในคลาส 500 ซีซีอีกหลายรุ่นแต่ที่ทราบก็จะมีรุ่น MO-500 เป็นมอเตอร์ไซค์ย้อนยุคที่มีการผสมผสานความเป็น Yamaha XSR ที่ไฟหน้า พร้อมโครงสร้างผ่านนอกที่มีความคล้ายกับ CB150R ในขณะที่ช่วงด้านหลังมีความคล้ายซีรี่ย์ Ducati Monster ทั้งช่วงตัวถังและเฟรมที่แข็งแกร่ง

ช่วงท้าย MO-500 ที่มีความทันสมัย
ช่วงท้าย MO-500 ที่มีความทันสมัย

Motrac MO-500 มาพร้อมเครื่องยนต์ 491 ซีซี DOHC 2 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่ใหญ่กว่า CB500 ในเรื่องกำลังการขับเคลื่อนอยู่ที่ 47 แรงม้าเลยทีเดียว ฟีเจอร์ที่โดดเด่นและน่าสนใจเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์คันนี้คือไฟหน้าแบบ LED และช่วงท้ายของตัวที่มีการผสมผสานความทันสมัยได้อย่าลงตัว ระบบเบรกแบบดิสก์คู้หน้า พร้อมหน้าปัดเรือนไมล์ที่แสดงผลแบบ LCD สวิงอาร์ม banana พร้อมบังโคลนหน้าที่แข็งแกร่ง เรียกได้ว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีการออกแบบที่ล้ำสมัยที่ให้อารมณ์กับขับแบบมอเตอร์ไซค์คลาสิก พร้อมทั้งความแรงเหมือนรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตเลยทีเดียว

MO-500 ท่อไอเสีย
MO-500 ท่อไอเสีย

อย่างไรก็ตามมอเตอร์ไซค์แบรนด์ Motrac เป็นมอเตอร์ไซค์ที่จำหน่ายที่ต่างประเทศในแถบยุโรป หากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์หรือมอเตอร์ไซค์ทั่วไปสามารถติดตามไดที่ bigbikeinfo.com เราพร้อมอัพเดทข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจมากมายให้คุณได้ทราบก่อนใคร เรามีทั้งเพจและสวิสเตอร์ สำหรับใครที่พลาดข่าวสารก็สามารถอัพเดทได้ทันก่อนใคร

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : warungasep.net
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/