นิว คาวาซากิ นินจา 250 ซีซี 4 สูบ(ภาพที่ใช้ไม่ใช่ นินจา 250 4 สูบ เป็นการสื่อให้เห็นเท่านั้น)

ประเด็นร้อน!! New Kawasaki Ninja 250cc เครื่องยนต์ 4 สูบกับความคืบหน้าที่น่าสนใจ

New Kawasaki Ninja 250cc 4 สูบ กับประเด็นร้อนที่น่าสนใจกับมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ตคันนี้ ล่าสุดแหล่งข่าวชื่อดังจากประเทศอินโดนีเซียอย่าง iwanbanaran ได้มีการเผยข้อมูลที่น่าสนใจและความคืบหน้าที่เรียกได้ว่าหลายประเทศกำลังจับตามองเลยทีเดียว โดยความคืบหน้านี้ได้มาจากวงในที่เป็นแผนกส่วนประกอบของผู้หนึ่งในผู้ผลิตรายใหญ่ของประเทศได้มีการพูดคุยเรื่องเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ ไม่แน่นอนเราอาจจะได้เห็นโฉมใหม่เร็วๆนี้ก็เป็นได้

New Kawasaki Ninja 250cc 4 สูบ ไฟหน้า(ภาพที่ใช้ไม่ใช่ นินจา 250 4 สูบ เป็นการสื่อให้เห็นเท่านั้น)
New Kawasaki Ninja 250 4 สูบ ไฟหน้า (ภาพที่ใช้ไม่ใช่ นินจา 250 4 สูบ เป็นการสื่อให้เห็นเท่านั้น)

อย่างที่เราทราบกันดีว่ามอเตอร์ไซค์ Kawasaki Ninja 250 ได้ยกเลิกการผลิตไปแล้วเมื่อปี 2003 แต่เรียกได้ว่าแฟนคลับหลายๆคนก็จับตาตลอดว่าทางค่ายคาวาซากิจะมีความคืบหน้าอย่างไรบ้างกับมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวมาเรื่อยๆว่าจะมีการอัพเดท นินจา 250 โดยยังไม่มีการเปิดเผยภาพหรือรายละเอียดอะไรเพิ่มเติมมากนัก
แต่หากจะมีการเปลี่ยนแปลงมอเตอร์ไซค์หรือบิ๊กไบค์คันหนึ่งนั้นต้องใช้เวลาอย่างมาก ก่อนที่แต่ละค่ายจะพัฒนามอเตอร์ไซค์มารุ่นหนึ่งต้องมีการลองทำปรับแต่ง เพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด เช่นกันกับ New Kawasaki Ninja 250cc อาจมีการปรับแต่งอย่างมาก ข่าวที่เราได้เห็นกันก็เป็นเพียงการสื่อสารที่มีความคาดเคลื่อนไปบ้าง แต่ถือว่าเป็นการอัพเดทที่น่าสนใจของทางค่ายนี้

นินจา 250 ซีซี 4 สูบ ช่วงกลางเครื่องยนต์(ภาพที่ใช้ไม่ใช่ นินจา 250 4 สูบ เป็นการสื่อให้เห็นเท่านั้น)
นินจา 250 ซีซี 4 สูบ ช่วงกลางเครื่องยนต์ (ภาพที่ใช้ไม่ใช่ นินจา 250 4 สูบ เป็นการสื่อให้เห็นเท่านั้น)

ข้อมูลที่เราได้ทราบกันนี้อาจจะไม่ได้มีรายละเอียดที่ถูกต้องมากนัก อาจเป็นการพูดกันปากต่อปากอาจมีความคาดเคลื่อนบ้าง อ้างว่ามีความคืบหน้าที่น่าสนใจของทางค่าย คาวาซากิ ข่าววงในได้มีการพูดกันว่า ดูเหมือนว่าจะมีการปล่อยข่าวเรื่อง มีการส่งส่วนประกอบ 21 ชิ้นให้กับประเทศญี่ปุ่น เพื่อปรับเปลี่ยนให้เข้ากับมอเตอร์ไซค์คันได้อย่างลงตัว ลักษณธหรือรูปลักษณ์คาดการณ์ว่าอาจจะมีความสปอร์ตมากขึ้นเพื่อให้เข้ากับการปรับเครื่องยนต์แบบ 4 สูบ เนื่องจากทางญี่ปุ่นนั้นสนใจในเรื่องรายละเอียดเล็กๆน้อย แม้ชิ้นส่วนที่ส่งออกไปนั้นจะมาจากโรงงานอินโดนีเซียก็ตาม

นินจา 250 ซีซี 4 สูบ ช่วงท้าย (ภาพที่ใช้ไม่ใช่ นินจา 250 4 สูบ เป็นการสื่อให้เห็นเท่านั้น)
นินจา 250 ซีซี 4 สูบ ช่วงท้าย (ภาพที่ใช้ไม่ใช่ นินจา 250 4 สูบ เป็นการสื่อให้เห็นเท่านั้น)

ยังเชื่อว่าทาง Kawasaki อาจเป็นค่ายแรกที่ผลิตเครื่องยนต์ 250 ซีซี 4 สูบ เนื่องจากรุ่นก่อนหน้านั้นได้มีการเลิกผลิตไป นี้อาจจะเป็นความหวังที่ยิ่งใหญ่ที่จะเปลี่ยนการแข่งขันในตลาดมอเตอร์ไซค์ในคลาสไม่เกิน 300 ซีซี ก็เป็นได้ในอนาคต ซึ่งมีโอกาสที่ทางค่าย คาวาซากิ จะสู้กับค่ายอื่นได้ก็เป็นได้ หากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวมอเตอร์ไซค์คันนี้หรือบิ๊กไบค์รุ่นใหญ่ๆสามารถติดตามได้ที่ bigbikeinfo.com เราพร้อมอัพเดทข่างก่อนใครแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : iwanbanaran.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/