หน้าแรก » ข่าวบิ๊กไบค์ » อัพเดทข่าวล่าสุด ลือหนัก New Kawasaki Ninja ZX250R อาจเร็วแรงกว่าเดิม
Ninja ZX250R

อัพเดทข่าวล่าสุด ลือหนัก New Kawasaki Ninja ZX250R อาจเร็วแรงกว่าเดิม

ลือหนัก New Kawasaki Ninja ZX250R เป็นกระแสข่าวลืออย่างหนักมาก เนื่องจากทางค่ายได้มีการอัพเดทข่าวที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็น จดสิทธิบัตร รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า และล่าสุดกับโมเดลทีกำลังพัฒนาอยู่มีข้อมูลหลุดมาจากสื่ออินโดนีเซีย
ได้มีการเผยข้อมูลว่า มีข้อมูลหลุดจากทาง Kawasaki Motor อินโดนีเซีย หรือ KMI ในข่าวระบุว่าทางค่ายกำลังเตรียมเปิดตัว New Ninja ZX250R ในอนาคต มาพร้อมเครื่องยนต์ที่เร็วแรงกว่าเดิม มาดูว่ารายละเอียดมีอะไรบ้าง

ลือหนัก New Kawasaki Ninja ZX250R ภาพที่เห็นเป็นภาพ Ninja 250 รุ่นปัจจุบัน
ลือหนัก New Kawasaki Ninja ZX250R ภาพที่เห็นเป็นภาพ Ninja 250 รุ่นปัจจุบัน

แหล่งข่าวอ้างว่า New Ninja ZX250R จะใช้เครื่องยนต์ 4 เรียง ที่มีต้นแบบที่เสร็จเรียบเร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ในช่วงทดสอบอยูที่ KMI อินโดนีเซีย โดยจักรยานยนต์สไตล์สปอร์ตในคลาส 250 ซีซี ก่อนหน้านั้นทาง คาวาซากิ ในอดีตเคยมีกันจำหน่ายมาแล้ว มาในช่วงยุคที่คนสนใจมากขึ้น จึงได้กลับมาพัฒนาต่อ ซึ่งก็แฟนๆก็ตั้งตารอว่ารูปแบบจะออกมาในแนวทางไหน ในปัจจุบันทางค่ายกำลังทำตลาดให้กับ 2 รุ่นอยู่คือ Ninja 250 และ Ninja 400
แน่นอนว่าทั้ง 2 รุ่นนี้มีความแตกต่างกันกับเครื่องยนต์ 2 สูบและ 4 สูบเรียง พร้อมทั้งเครื่องยนต์ที่ไม่เหมือนกันเลย แหล่งข่าวยังมีการอ้างอีกว่า Ninja ZX250R โฉมใหม่จะมาพร้อมความแรงถึง 4 สูบเรียงกับเครื่องยนต์ DOHC 4 วาล์ว แรงม้าสูงถึง 45 ตัว แรงบิด 24.5 นิวตันเมตร

Ninja 400 ABS
Ninja 400 ABS

ที่น่าสนใจคือ 4 สูบเรียงจะทำให้ตัวรถสามารถรีดแรงม้าได้มากกว่า Ninja 250 โมเดลปัจจุบัน เนื่องจากมี 2 สูบและแรงม้าอยู่ที่ 39 ตัว แต่สิ่งที่น่าสนใจมากกว่านั้นคือรอบรถที่มาแรงถึง 19,000 รอบ/นาที
เนื่องจากการออกแบบลูกสูบที่สั้นเพียง 34.5 มม. เรียกได้ว่ารถสามารถลากรอบได้ลึกมากๆเลยทีเดียว ซึ่งคุณสมบัตินี้ทำให้รถความแรงเหนือกว่ามอเตอร์ไซค์คันอื่นๆไปเลย แน่นอนว่านี้อาจเป็นการตีตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในระดับ Entry Class เพราะทางค่ายประสบกับผลกระทบกับรถในระดับ Middle Class

Ninja 400 รุ่นปัจจุบัน
Ninja 400 รุ่นปัจจุบัน

ในทุกวันนี้ยังไม่มีค่ายไหนจะสร้างรถมอเตอร์ไซค์ในคลาส 250 – 300 ซีซี 4 สูบเรียงเหมือน คาวาซากิ นี้เป็นเพียงข่าวลือจากการสื่อเท่านั้นยังไม่มีการยืนยันอย่างชักเจนเลยว่าข้อมูลต่างๆจะเป็นจริงหรือไม่ อย่างไรก็ลองอ่านและพิจารณาดู อย่างไรก็ตามเราจะติดตามข่าวสารเพื่อมาอัพเดทอย่างแน่นอน สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ bigbikeinfo.com เราพร้อมให้คุณแจ้งข่าวสารเรื่องบิ๊กไบค์ก่อนใครแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : motorplus-online.com / young-machine.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับบิ๊กไบค์ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/