หน้าแรก » ข่าวบิ๊กไบค์ » คาดเปิดตัว Suzuki Gixxer 155 และ Gixxer 250 อาจเป็นรุ่นปี 2019
Gixxer 155 2019

คาดเปิดตัว Suzuki Gixxer 155 และ Gixxer 250 อาจเป็นรุ่นปี 2019

คาดเปิดตัว Suzuki Gixxer 155 และ Gixxer 250 หรือ GSX-R หลังจากที่มีการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ใหม่ถึง 2 รุ่นกับ Suzuki Gixxer 250SF และ Gixxer 150SF 2019 ดูเหมือนว่าจะมีการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ใหม่อีกแล้ว
โดย ซูซูกิ ประเทศอินเดีย ไม่แน่ว่าในอนาคตที่จะถึงนี้อาจมีมอเตอร์ไซค์สไตล์เน็กเก็ตเปิดตัวอีก 2 รุ่น ก็เป็นได้ เนื่องจากมีการคาดเดาจากภาพหลุดผ่านโซเชียลและมีการคาดการณ์จากรุ่นเก่าๆแล้ว ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายมอเตอร์ไซค์ที่มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจไม่น้อย มาดูรายละเอียดเกี่ยวกับข่าวดังนี้

รูปหลุด Suzuki Gixxer 155
รูปหลุด Suzuki Gixxer 155

จากภาพมอเตอร์ไซค์ที่เป็นรูปหลุดจะเห็นได้ว่ามีความคล้ายกับมอเตอร์ไซค์ Gixxer 155 เวอร์ชั่นเก่า จึงมีการคาดเดาว่าอาจจะมีการปรับโฉมใหม่และยังอาจเปิดตัวอีก 1 รุ่นพร้อมกันอีกด้วย แต่การเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนและมองเห็นอย่างได้ชัดคือไฟหน้าที่มีความโดดเด่นกว่ารุ่น GSX-S150 ที่แสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์
แต่เวอร์ชั่นใหม่ของรุ่น Gixxer 155 และ Gixxer 250 อาจมีความแตกต่างและโดดเด่นยิ่งกว่าเมื่อเราเห็นรูปร่างของฝาครอบไฟหน้าที่เป็น 8 เหลี่ยมพร้อมไฟแบบ LED ที่เรียงซ้อนกันเพิ่มความชัดของแสงได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจในเรื่องของฟีเจอร์ภายนอก

Gixxer 155 รุ่นเก่า
Gixxer 155 รุ่นเก่า

เรียกได้ว่า Gixxer 155 facelift เป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของ 2 ค่ายจากญี่ปุ่นเช่นกันกับมอเตอร์ไซค์ที่อยู่ในคลาสใกล้เคียงกันคือ Yamaha FZ-S 2019 และ Honda XBlade ในส่วนของรุุ่น Gixxer 250 อาจเป็นคู่แข่งกับ Yamaha FZ250 เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มคู่แข่งในเรื่องของการออกแบบที่สวยเท่ห์ปราดเปรี่ยวและประสิทธิภาพในการขับขี่ แต่ที่สำคัญคือในเรื่องของฟีเจอร์ที่ดูทันสมัยที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเลยทีเดียว เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยกับการจะเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ 2 รุ่นกับคู่แข่งที่น่ากลัวมากมาย นี้เป็นเพียงการคาดเดาว่าอาจจะเป็นการตลาดใหม่ของทางค่าย ซูซูกิ อินเดียก็เป็นได้

Gixxer 250 ล้อหน้า
Gixxer 250 ล้อหน้า
Gixxer 250 ช่วงตัวถัง
Gixxer 250 ช่วงตัวถัง

อย่างไรก็ตามเราต้องรอข้อมูลให้มีความครบครันมากกว่านี้ เนื่องจากการเป็นการคาดเดาจากภาพหลุดและสื่อจากต่างประเทศเท่านั้น ยังไม่มีรายละเอียดอะไรที่แน่ชัด รอการประกาศจากค่าย ซูซูกิ อินเดียต่อไปว่าจะมีอะไรคืบหน้าหรือไม่ ไม่แน่ว่าอาจมีการเปลี่ยนฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจเซอร์ไพรส์มากกว่านี้ เราจะค่อยอัพเดทข่าวสารให้ทราบก่อนใครอย่างแน่นอน หากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเรื่องบิ๊กไบค์สามารถติดตามได้ที่ bigbikeinfo.com

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : warungasep.net , rushlane.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/