หน้าแรก » ข่าวบิ๊กไบค์ » New Yamaha YZ450F เตรียมวางตลาดที่อเมริกา ในปี 2020
New Yamaha YZ450F

New Yamaha YZ450F เตรียมวางตลาดที่อเมริกา ในปี 2020

Yamaha ได้เปิดเผยรายละเอียดของ YZ MX range 2020 โดยเน้นไปที่การออกแบบใหม่ของ New Yamaha YZ450F มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กลงและมีขนาดกะทัดรัด เฟรมที่ได้รับการออกแบบใหม่พร้อมคุณสมบัติการยืดหยุ่นแบบใหม่ และโฮสต์ของคุณสมบัติอื่นๆ เพื่อมอบประสบการณ์ที่เบากว่าทรงพลังและการจัดการที่ดีกว่า การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ จะเป็นในแนวทางใหน ลองมาดูกันครับ

ยามาฮ่า YZ450F ปี 2020
ยามาฮ่า YZ450F ปี 2020

Yamaha YZ450F 2020 ได้รับการออกแบบใหม่เพื่อให้ รถจักรยานยนต์ที่มีน้ำหนักเบากว่าทรงพลังกว่าและดีกว่า โดยมีเครื่องยนต์ 449cc ระบายความร้อนด้วยของเหลว 4 จังหวะ มีหัวสูบขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา พร้อมรูปทรงห้องเผาไหม้ที่ออกแบบใหม่ กระบอกสูบเอียงด้านหลังเป็นที่ตั้งของลูกสูบบีบอัดที่สูงขึ้นพร้อมวงแหวนที่มีแรงเสียดทานต่ำติดกับก้านสูบที่ยาวกว่า ระบบส่งกำลังได้รับการขัดเกลาเพื่อให้การเปลี่ยนเกียร์ราบรื่นขึ้น

โครงรถบางส่วนของ YZ450F ที่ผลิตด้วยอลูมิเนียม
โครงรถบางส่วนของ YZ450F ที่ผลิตด้วยอลูมิเนียม

เครื่องยนต์ที่มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบากว่าจะให้กำลังที่เพิ่มขึ้นตลอดช่วง RPM ทั้งหมดเพื่อพลังบิดที่แข็งแกร่งออกมาได้มากขึ้น เฟรมและโครงรถบางส่วนถูกเปลี่ยนเป็นอลูมิเนียมน้ำหนักเบา ลูกสูบเบรคหน้ามีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่ขึ้นและเพิ่มความแข็งแกร่งของคาลิปเปอร์เพื่อเพิ่มพลังการเบรก โรเตอร์เบรคหน้าใหม่ที่เบาขึ้นพร้อมพื้นที่เบรกที่กว้างขึ้น เพื่อการเบรกที่แข็งแกร่งและมั่นคงยิ่งกว่า และ YZ450F ให้กำลังไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นพร้อมการเร่งความเร็วควบคุมได้มากขึ้น

Yamaha YZ450F  2020
Yamaha YZ450F 2020

โดยรวมแล้วการออกแบบส่วนใหญ่จะเน้นการทำให้ตัวรถมีน้ำหนังที่เบาลง เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถขับขี่ได้รวดเร็วขึ้นและราบรื่นยิ่งขึ้น ยังมีระบบควบคุมการเปิดใช้งานที่ยามาฮ่าได้ปรับประสิทธิภาพให้ใช้งานได้กับสมาร์ทโฟน ด้วยแอพ Yamaha Power Tuner App ถือว่าล้ำสมัยไปอีกก้าว ซึ่ง YZ450F ปี 2020 จะวางจำหน่ายเพียงสามสี คือ สีฟ้า สีขาวและสีเทา ส่วนจะมีวางจำหน่ายที่ประเทศไทยเมื่อไหร่และราคาจะเป็นอย่างไรนั้นต้องรอดูกันอีกที

ขอบคุณข้อมูลและภาพ : mcnews
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับบิ๊กไบค์ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/