หน้าแรก » ข่าวบิ๊กไบค์ » ญี่ปุ่นเตรียมเปิดตัว New Yamaha YZF-R25 พร้อมท้าชนค่ายดังในคลาส 200cc ขึ้นไป
ญี่ปุ่นเตรียมเปิดตัว นิว ยามาฮ่า YZF-R25

ญี่ปุ่นเตรียมเปิดตัว New Yamaha YZF-R25 พร้อมท้าชนค่ายดังในคลาส 200cc ขึ้นไป

สื่อญี่ปุ่นได้เผยข่างเกี่ยวกับ การเตรียมเปิดตัว New Yamaha YZF-R25 ภายในประเทศ คาดว่าจะมีเปิดตังหรือแถลงข่าวในต้นเดือนมีนาคมที่จะถึง แต่ลักษณะและการดีไซน์พร้อมฟีเจอน์ต่างๆที่เหมือนกับ New YZF-R3 ต่างกันที่ความจุของสูบเครื่องยนต์ที่ลดลงมาเป็น 249 ซีซี ตามที่กฎหมายของทางญี่ปุ่นได้กำหนด มาดูว่าเครื่องยนต์มีความเปลี่ยนแปลงและมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างมาดูกัน

ญี่ปุ่นเตรียมเปิดตัว นิว ยามาฮ่า YZF-R25 สีน้ำเงิน
ญี่ปุ่นเตรียมเปิดตัว นิว ยามาฮ่า YZF-R25 สีน้ำเงิน

ฟีเจอร์ของเจ้า New Yamaha YZF-R25 ที่น่าสนใจ

ญี่ปุ่นเตรียมเปิดตัว นิว ยามาฮ่า YZF-R25 สีแดง
ญี่ปุ่นเตรียมเปิดตัว นิว ยามาฮ่า YZF-R25 สีแดง

โดน ยามาฮ่า รุ่นนี้ได้มีการใช้ประเทศอินโดเซียเป็นฐานผลิตหลักรวมไปถึงรุ่น New YZF-R3 ที่ขายในไทยและยุโรปด้วย จุดเด่นของรุ่น นิว ยามาฮ่า YZF-R25 คือระบบกันสั่นสะเทือนด้วยโช๊คหัวกลับแบบ Upside Down ขนาด 37 มิลลิเมตร
ของแบรนด์ KYB ที่นับว่าเป็นครั้งแรกของรถมอเตอร์ไซต์ตระกูล YZF-R25 เลยก็ว่าได้ แฮนด์รถแบบจับโช๊คใต้แผงคอ จากรุ่นก่อนหน้านั้นเป็นรูปแบบการจับแผงคอตรงนี้ถือว่าเป็นการตอบโจทย์สำหรับคนที่รักไบค์เกอร์ได้เป็นอย่างดี ในเรื่องของรูปลักษณ์การออกแบบดีไซน์ที่มีความทันสมัยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่นใหญ่อย่าง YZF-R6 มาพร้อมระบบไฟแบบ LED จากก่อนหน้านี้เป็นแบบ Halogen รูปลักษณ์ใหม่ที่เน้นการทำแบบ Aero Dynamic ให้ความคมเฉียบและรูปรถแบบรถในสนามแข่งแบบเต็มๆและการออกแบบแฟริ่งใหม่นั้น จึงทำให้รถรุ่น นิว ยามาฮ่า YZF-R25 สามารถทำความเร็วได้มากกวาเดิมแม้จะเป็นเครื่องยนต์แบบสูบเดียว

ญี่ปุ่นเตรียมเปิดตัว นิว ยามาฮ่า YZF-R25 สีดำ
ญี่ปุ่นเตรียมเปิดตัว นิว ยามาฮ่า YZF-R25 สีดำ

ในเวอร์ชั่นที่ญี่ปุ่นมี 2 รูปแบบคือแบบไม่มี ABS ราคา 590,000 เยน หรือประมาณเป็นเงินไทยในราคา 165,000 บาทและรุ่นที่มี ABS ขายอยู่ที่ประมาณ 630,000 หรือในเงินไทยในประมาณ 177,000 บาท คาดว่าจะมีการแสดงโชว์ในงาน Osaka and Tokyo Motorcycle Show หากมีความคืบหน้าเราจะนำข่าวสารมาอัพเดทอีกทีก่อนใครแน่นอน

ต้นฉบับจาก : young-machine.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับบิ๊กไบค์ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/