Thunderbird X

เปิดตัว Royal Enfield 2020 พร้อมที่นั่งและแฮนด์จับใหม่

Royal Enfield 2020 กำลังที่จะพัฒนาจักรยานยนต์ Bigbike รุ่นใหม่เพื่อที่จะเปิดตัวในอินเดีย โดย Shoeb Kalania ศิลปินกราฟิกชื่อดังได้มีการสร้างสรรค์ภาพเรนเดอร์จักรยานยนต์รุ่นใหม่เป็นเวอร์ชั่นปี 2020 ล่าสุด ก่อนหน้านี้ก็ได้เห็นรถจักรยานยนต์ที่น่าสงสัยได้มีการวิ่งทดสอบบนถนนที่อินเดีย จากที่มีการวิ่งทดสอบก็มีการตั้งข้อสงสัยและสังเกตความแปลกใหม่ของรถจักรยานยนต์คันนี้ มาดูรายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์เวอร์ชั่นที่คาดว่าเป็นรุ่นใหม่กันบ้างว่ามีอะไรที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง

จากที่เห็นมีรถการทดสอบได้เห็นชุด footpegs และแฮนด์จับช่วงด้านล่างถึงส่วนท้ายที่มีการออกแบบไฟท้ายใหม่ ทั้งไฟหน้าและไฟเลี้ยวแบบ LED ที่มีการปรับตำแหน่งใหม่เพื่อให้ช่วงท้ายสามารถยึดติดป้านทะเบียนได้ คุณสมบัติที่มีความชัดเจนคือ แถบราวจับ 2 ชิ้นที่มีลักษณ์คล้ายกับรุ่น Thunderbird 350X คาดว่าจักรยานยนต์รุ่นนี้จะมีช่วงล่างแบบ telescopic ที่ด้านหน้าและสปริงสองด้านที่ด้านหลัง เบรกรถจักรยานยนต์ด้าหน้าแบบดิสก์เบรกและเบรกหลัง ABS ที่เพิ่มความั่นใจปลอดภัยทุกครั้งที่เหยียบเบรก เรียกได้ว่าแทบทุกแรนด์มอเตอร์ไซค์ต้องมีระบบเบรกนี้

Royal Enfield 2020
Royal Enfield 2020 คาดเป็น Thunderbird X 2020

จักรยานยนต์ที่มาพร้อมฟีเจอร์ที่น่าสนใจกับหน้าปัดเรือนไมล์แบบกึ่งดิจิตอลออกแบบใหม่ที่แสดงข้อมูลของตัวรถในส่วนที่สำคัญ จากที่ได้มีการสังเกตการณ์คาดว่าจะใช้มอเตอร์ BS6 ขนาด 346 ซีซี 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศ มอเตอร์ที่ได้มีการอัปเดทและจะมีการติดตั้งชุดคาร์บูเรเตอร์เพื่อให้มีระบบหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีการสอดคล้องกับมาตรฐาน BS6 แต่ประสิทธิภาพเครื่องยนต์ที่ยังคงเหมือนเดิมกับ BS-IV

Thunderbird 350X มอเตอร์ขนาด 346 ซีซี ในรุ่นปัจจุบันที่ให้กำลังการขับเคลื่อนที่ 20.07 ซีซี ที่ 5,250 รอบต่อนาทีและแรงบิด 28 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด ระบายความร้อนด้วยอากาศ
Thunderbird 500X มาพร้อมเครื่องยนต์ 499 ซีซี 1 กระบอกสูบ ให้กำลังสูงสุด 27.57 แรงม้า ที่ 5,250 รอบต่อนาทีและแรงบิดสูงสุด 41.3 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที โดยทั้ง 2 รุ่นมีระบบเกียร์ 5 สปีด หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวจักรยานยนต์รุ่นนี้เราจะมาค่อยอัพเดทข่าวสารก่อนใครแน่นอน สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบิ๊กไบค์สามารถติดตามได้ที่ bigbikeinfo.com

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : gaadiwaadi.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/