ข่าวบิ๊กไบค์

Savic Motorcycles เปิดตัวโมเดลไฟฟ้า C-series สามรุ่น Alpha Delta และ Omega ใหม่ล่าสุด

Savic Motorcycles เปิดตัวโมเดลไฟฟ้า C-series สามรุ่น Alpha Delta และ Omega ใหม่ล่าสุด

Savic Motorcycles ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของออสเตรเลียได้เปิดเผยโมเดล C-series ผลงานล่าสุดของพวกเขา ที่งานเทศกาลมอเตอร์ไซค์ของประเทศออสเตรเลีย ที่จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 9 และวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2019 ณ Lang Park – Wollongong รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า C-Series มีทั้งหมดสามรุ่นด้วยกัน ได้แก่ Omega, Delta และ Alpha พร้อมออกแบบการตกแต่งและประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน

Savic Motorcycles เปิดตัวโมเดลไฟฟ้าสามรุ่น Alpha Delta และ Omega
Savic Motorcycles เปิดตัวโมเดลไฟฟ้าสามรุ่น Alpha Delta และ Omega

C-series เป็นรถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่ผสมผสานคุณสมบัติย้อนยุคกับความทันสมัยเข้าด้วยกัน เช่นเบาะหนังสีน้ำตาล และตัวถังด้วยวัสดุไฟฟ้าที่ทันสมัยมาก การออกแบบเฟรมกระดูกสันหลังที่เรียบง่ายและการสวิงอาร์มด้านเดียวแบบท่อ จอแสดงผลที่ปรับได้สองระดับ ทั้งสามรุ่นเป็นระบบ TFT 8 นอกจากนี้คุณยังได้รับโหมดผู้ขับขี่ traction control และ regenerative braking technology ทั้งยังติดตั้งคาลิปเปอร์เบรค Brembo แบบคู่ โดยรวมดูดีเลยทีเดียว แม้จะมีบังโคลนและชุดไฟหน้าที่แปลกๆตาอยู่บ้าง

ผู้ก่อตั้ง Dennis Savic พร้อมต้นแบบ Savic C-series
ผู้ก่อตั้ง Dennis Savic พร้อมต้นแบบ Savic C-series

นอกจากนี้ข้อมูลจำเพาะของแต่ละรุ่นก็แตกต่างกันออกไป ในรุ่นอัลฟ่า จะพร้อมมอเตอร์ 80 แรงม้า 180 นิวตัน (133 ปอนด์ฟุต) ใช้เวลา 3.5 วินาที จาก 0-62mph และชุดแบตเตอรี่ 11-kWh ทำให้สามารถวิ่งได้ถึง 200 กม. (124 ไมล์) ตามด้วย เดลต้า ที่มาพร้อม 54 แรงม้า 103 ปอนด์/ฟุต และก้อนแบตเตอรี่ 9-kWh วิ่งได้ประมาณ 150 กม. (93 ไมล์) สุดท้ายคือ โอเมก้า พกมาน้อยเพียง ซึ่งมาพร้อมมอเตอร์ขนาด 33.5 แรงม้า 110 นิวตัน (81 ปอนด์ฟุต) และแบตเตอรี่ 7-kWh สามารถวิ่งได้ 120 กิโลเมตร (75 ไมล์)

Savic C-series
Savic C-series

อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลว่ารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าคันนี้ จะมาถึงประเทศไทยหรือไม่ แต่สำหรับราคา ก็เอาเรื่องไม่ใช่น้อย โดยกำหนดราคาในออสเตรเลียไว้ที่ 12,790 ปอนด์สำหรับรุ่น Alpha และราคา 9,059 ปอนด์สำหรับ Delta สุดท้ายเพียง 6,926 ปอนด์สำหรับ Omega การผลิตจักรยานยนต์ไฟฟ้าล็อตแรก 50 คันแรกจะเริ่มขึ้นในเดือนสิงหาคม 2563 โดยกำหนดการส่งมอบให้ลูกค้าในช่วงปลายปี 2563

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : newatlas
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/

เกี่ยวกับผู้เขียน

Sarinton J.

สัมผัสสายลมกระทบใบหน้าด้วย 2 ล้อคู่ใจ ไม่มีสิ่งอื่นใดมาเปรียบเทียบ - ทีมงาน นี่แหละบิ๊กไบค์ Bigbikeinfo.com ข่าวสาร โปรโมชั่น และ กิจกรรมจากค่ายบิ๊กไบค์ ทั่วประเทศไทย