ข่าวบิ๊กไบค์ ข่าวสาร Suzuki

เปิดตัว Suzuki Gixxer SF250 เวอร์ชั่น MotoGP edition ที่ประเทศอินเดีย

เปิดตัว Suzuki Gixxer SF250 เวอร์ชั่น MotoGP edition ที่ประเทศอินเดีย

Suzuki SF250 MotoGP edition จักรยานยนต์สไตล์สปอร์ตที่มีการปรับเวอร์ชั่นใหม่ พร้อมรายละเอียดที่น่าสนใจเปิดวที่ประเทศอินเดีย ในงาน “SUZUKI GIXXER CUP 2019” ครั้งที่ 3 เป็นงานแข่งขันแชมป์ โดย Jixer SF มาพร้อมกับจักรยานยนต์เครื่องยนต์ 154.9 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจไม่น้อย มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับจักรยานยนต์คันนี้ว่ามีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

GIXXER SF250 MotoGP Edition
GIXXER SF250 MotoGP Edition

ความพิเศษของจักรยานยนต์คันนี้โดย Suzuki Gixxer SF250 MotoGP edition เป็นจักรยานยนต์สไตล์สปอร์ตที่มาพร้อมประสิทธิภาพการระบายความร้อนด้วยน้ำมันที่เรียกว่า SOCS ที่ระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สูงและมีศักยภาพมาก คาดว่าเวอร์ชั่นใหม่อาจมีวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในงาน Tokyo Motor Show 2019 ครั้งแรกในญี่ปุ่น ในส่วนของลวดลายที่เป็นเอลักษณ์ของทางค่ายซูซูกิกับลาย MotoGP edition สำหรับแข่งโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าน่าสนใจไม่น้อย

SF250 MotoGP
SF250 MotoGP

ในส่วนของข้อมูลสำหรับเครื่องยนต์ Suzuki Gixxer SF250 เครื่องยนต์ SPHC4 ขนาด 249 ซีซี 4 จังหวะ ระบายความร้อยด้วยอากาศ ให้กำลังขับเคลื่อนที่สูงถึง 26.5 แรงม้าที่ 9,000 รอบ/นาที ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง 12 ลิตร ระบบเกียร์ 6 สปีด ขนาดยางหน้า 110/70R17 ขนาดยางหลัง 150/60R17 ขนาดมอเตอร์ไซค์ 2,010 มม.x 805 มม.x 1,035 มม. น้ำหนัก 161 กก. ข้อมูลนี้เป็ยจักรยานยนต์ที่จำหน่ายในประเทศอินเดีย อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้างเล็กน้อยเมื่อเทียบกับจักรยานยนต์ที่จำหน่ายในไทยแลในต่างประเทศ แต่โดยรวมๆแล้วมีความคล้ายกับในเรื่องของเครื่องยนต์

Gixer SF250 Moto GP edition โดยทั่วไปใช้เครื่องยนต์และกระปุกเกียร์ยังเป็นแบบและมีการอ้างว่ามีน้ำหนักลดลงถึง 20 กก. เลยทีเดียว โดยการเปลี่ยนท่อไอเสียและถอดชิ้นส่วนความปลอดภัย แฮนด์บาร์อยู่ในระดับต่ำและตำแหน่งของการเคลื่อนไหวใหม่นี้อาจจะเป้นการเพิ่มความแตกต่างของจักรยานยนต์คันนี้ก็ได้ อย่างไรก็ตามเวอร์ชั่นนี้ยังไม่มีขายในอินเดียแต่เป็นการเปิดตัวเท่านั้น หากมีรายละเอียดอย่างไรก็จะมาอัพเดทข่าวสารให้ทราบก่อนใครแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : young-machine.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/

เกี่ยวกับผู้เขียน

Nadda D.

ทีมงานนี่แหละบิ๊กไบค์ BIGBIKEINFO.COM ข่าวสารแวดวงรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ และ รถจักรยานยนต์ อัพเดทกิจกรรม โปรโมชั่น รุ่นรถ ตารางผ่อนดาวน์ ก่อนใคร