หน้าแรก » ข่าวบิ๊กไบค์ » อัพเดทสีใหม่ Suzuki V-Strom 650 XT เปิดตัวที่อเมริกา
V-Strom 650 XT เปิดตัวสีใหม่!

อัพเดทสีใหม่ Suzuki V-Strom 650 XT เปิดตัวที่อเมริกา

Suzuki V-Strom 650 XT ได้มีการอัปเดทสีใหม่ในตลาดสหรัฐอเมริกา เป็นจักรยานยนต์สไตล์แอดเวนเจอร์สำหรับสายลุยที่มาพร้อมสีใหม่อย่าง Glass Sparkle Black ที่มาพร้อมสีดำที่มาพร้อมลวดลายใหม่เพิ่มความดุดันมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มรายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยี ฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้น หากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เป็นอย่างไรนั้นมาดูข้อมูลกัน

ซูซูกิ วี-สตรอม 650 เอ็กซ์ที สี Glass Sparkle Black
ซูซูกิ วี-สตรอม 650 เอ็กซ์ที สี Glass Sparkle Black

Suzuki V-Strom 650 XT เป็นจักรยานยนต์ที่ยังคงใช้เครื่องยนต์เดิม DOHC 645 ซีซี 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ มอเตอร์ V-twin ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด ติดตั้ง SDTV ระบบเกียร์ 6 สปีด เบรคหน้า Tokico คาลิปเปอร์แบบ 2 ลูกสูบแผ่นดิสก์คู่ และเบรกหลัง Nissin, 1 ลูกสูบ, แผ่นดิสก์เดี่ยว ขนาดยางหลัง 110/80R19 M/C (59V) (ไม่มียางใน) และขนาดยางกลัง 150/70R17 M/C (69V) (ไม่มียางใน) ตดตั้งระบบความปลอดภัยอย่าง ABS แต่ที่น่าสนใจในรุ่นใหม่คือ ในสี Glass Sparkle Black ล้อซี่ลวดสีท้องที่ช่วยเพิ่มลุคให้มอเตอร์ไซค์คันนี้มากยิ่งขึ้นและยังมาพร้อมสีเหลืองที่เข้ากับล้อได้เป็นอย่างสี มาในส่วนของสี Pearl Glacier White ที่มาพร้อมลวดวลายสีขาวที่ตัดกับสีดำได้อย่างลงตัวมากขึ้น แต่ในส่วนของล้อก็เป็นล้อซีลวดสีดำแต่ยังให้ลุคที่ดูแปลกใหม่กว่าเดิม

ซูซูกิ วี-สตรอม 650 เอ็กซ์ที สี Pearl Glacier White
ซูซูกิ วี-สตรอม 650 เอ็กซ์ที สี Pearl Glacier White

ซึ่งราคาในการจำหน่ายของรุ่นนี้คือ 9,299 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 280,000 บาท ซึ่งราคานี้ในบ้านเราก็ถึงว่าถูก แต่หากมีการเปิดตัวหรือมีการจำหน่ายที่ประเทศไทยอาจมีการอัพราคาเพิ่มขึ้นก็เป็นได้ ซึ่งในประเทศไทยก็มีรุ่น Suzuki V-Strom 650XT ปี 2017 มาในราคา 369,000 บาท สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับจักรยานยนต์รุ่นนี้หรือบิ๊กไบค์รุ่นอื่นๆได้ที่ bigbikeinfo.com

วี-สตรอม 650 เอ็กซ์ที สี Pearl Glacier White
วี-สตรอม 650 เอ็กซ์ที สี Pearl Glacier White

V-Strom 650 XT มีสีสันที่โดดเด่นและน่าสนใจถึง 2 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น Champion Yellow และ Pearl Glacier White ซึ่งก่อนหน้านี้่จักรยานยนต์ของทางค่าย ซูซูกิ มีการเปิดตัว Gixxer และลิตร Gixxer SF ใหม่พร้อมกับเครื่องยนต์ 155 ซีซี ที่ประเทศอินเดียและยังมีรุ่น Gixxer SF 250/Gixxer SF เวอร์ชั่น MotoGP ซึ่งคาดว่าอาจจะมีการเปิดตัวใรงาน Auto Expo 2020

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : indianautosblog.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/