ข่าวบิ๊กไบค์

เปิดตัว Triumph GHOST By Smoked Garage จักรยานดูคล้ายกับ Lotus C-01

เปิดตัว Triumph GHOST By Smoked Garage จักรยานดูคล้ายกับ Lotus C-01

Triumph GHOST By Smoked Garage จักรยานยนต์ Bigbike ที่มีการผสมผสานความเป็นคลาสสิกพร้อมความทันสมัย เนื่องจากมีการเพิ่งเปิดตัวไม่กี่ปี และใความคล้าย Lotus C-01 แม้ว่า DNA จะอยู่ห่างกันก็ตาม ถือเป็นงานศิลปะการออกแบบที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากการออกแบบที่ทันสมัยบวกกันการออกแบบในสไตล์ย้อนยุค มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับจักรยานยนต์ดังกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

Triumph Ghost by Smoked Garage
Ghost by Smoked Garage

ต้นกำเนิดของเครื่องยนต์ที่สร้างขึ้นมานี้มีความน่าสนใจในส่วนของเครื่องยนต์ที่มีพื้นฐานเครื่องยนต์มาจากรถจักรยานยนต์สปอร์ต Triumph Speed Triple 1050 จักรยานยนต์ที่ใช่กรอบ Triumph มาตรฐาน แม้ว่าการออกแบบในบางส่วนนั้นจะเข้ากับคู่เฟรมย่อยที่มีการสร้างขึ้นมาเอง เพื่อเหมาะกับที่นั่งและตัวถังที่ด้านหลัง การจัดแสดงจักรยานยนต์เป็นงานฝีมือที่ทำจากเหล็ก ที่บังโคลนหน้า และที่ครอบไฟหน้า พร้อมทั้งตัวถังน้ำมันเชื้อเพลิง ส่วนประกอบของเฟรมและระบบเกียร์ที่เป็นของไทรอัมพ์ หมายความว่าจักรยานยนต์ยังคงใช้โช๊คที่ปรับได้เต็มรูปแบบและเบรค Brembo ของจักรยานยนต์ของผู้ออกแบบ

Triumph Ghost
Triumph Ghost

รายละเอียดจักรยานยนต์ Triumph GHOST By Smoked Garage มาพร้อมเครื่องยนต์ 1,050 ซีซี 4 จังหวะ DOHC 4 วาล์วสูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศ จักรยานยนต์ที่ให้กำลังการขับเคลื่อนที่ 131 แรงม้าที่ 9,100 รอบ/นาทีและแรงบิด 105 นิวตันเมตรที่ 5,100 รอบ/นาที ขนาดกระบอกสูบ 79 x 71.4 มม. ให้กำลังการขับเคลื่อน 6 สปีด ระบบกันสั่นสะเทือนหน้า Ohlins และระบบกันสั่นสะเทือนหลัง Monoshock พร้อม Ohlins พรีโหลดปรับได้ ระบบเบรกด้านหน้า ดิสก์ขนาด 2×320 มม. คาลิปเปอร์แบบลูกสูบ 4 สูบ Brembo ระบบด้านหลัง จานเดี่ยวขนาด 220 มม., คาลิปเปอร์แบบลูกสูบ 2 อัน Brembo

ในขณะที่ Ghost อาจไม่เสนอให้ผู้ขับขี่ในระดับเดียวกับที่ Lotus C-01 เคยทำ แต่การใช้งานจริงของจักรยานยนต์โดยใช้ Triumph Speed Triple ที่ไว้วางใจได้และขี่ได้น่าจะทำให้มันเป็นเครื่องยนต์ที่สนุกมากขึ้น อย่างไรก็เป็นการออกแบบที่กำหนดเอง หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวสาร บิ๊กไบค์และมอเตอร์ไซค์สามารถติดตามได้ที่ Bigbikeinfo.com เราพร้อมอัพเดทก้าวหน้าข้อมูลให้ได้ทราบภายหลัง

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : visordown.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/

เกี่ยวกับผู้เขียน

Nadda D.

ทีมงานนี่แหละบิ๊กไบค์ BIGBIKEINFO.COM ข่าวสารแวดวงรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ และ รถจักรยานยนต์ อัพเดทกิจกรรม โปรโมชั่น รุ่นรถ ตารางผ่อนดาวน์ ก่อนใคร