หน้าแรก » ข่าวบิ๊กไบค์ » ข้อมูลลับหลุด! Yamaha MT-25 เกี่ยวกับเครื่องยนต์ ECU ที่อาจจะมีการเปลี่ยน
หลุดข้อมูลเครื่องยนต์ ECU

ข้อมูลลับหลุด! Yamaha MT-25 เกี่ยวกับเครื่องยนต์ ECU ที่อาจจะมีการเปลี่ยน

Yamaha MT-25 ที่มีการอัพเดทข้อมูลที่น่าสนใจ เนื่องจากหลายๆค่ายก็เริ่มมีการเปิดตัวแลัมีข่าวการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ใหม่มากมายล่าสุดก็มีข้อมูลที่น่าสนใจเรื่องข้อมูลเครื่องยนต์ ECU ที่ทาง ยามาฮ่า ดาจจะมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ แม้จะไม่มีข้อมูลอะไรพิสูจน์ได้ก็ตาม แต่ถือได้ว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจไม่น้อย ข้อมูลมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้

ล่าสุดมีข้อมูลรั่วไหลทาง ยามาฮ่า ได้มีการพูดคุยในเรื่องบางอย่างที่น่าสนใจกับ ข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ทางกลศาสตร์เครื่องยนต์ ECU โดยมีการสนทนากันผ่านอีเมล์ระหว่างรายละเอียดมีดังนี้
” สวัสดีตอนเย็นอิวาน ฉันส่งอีเมลไปที่ปากหลายต่อหลายครั้ง แต่ก่อนพูดถึงเกี่ยวกับการอัพเดทมอเตอร์ไซค์ เพราะฉันคิดว่าคุณรู้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการอัพเดทอยู่แล้ว
เรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ บังเอิญนี่เป็นเรื่องการบริการและตั้งตัวแทนจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ที่ยามาฮ่า หลังจากมอเตอร์ไซค์เสร็จช่างก็นั่งข้างฉัน 1 ชั่วโมง 30 นาที ฉันได้คุยกับ Ngidul จากการพูดคุยเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ใหม่ที่กำลังจะมาถึง (ที่จริงแล้วมันไม่ใช่ตัวแทนจำหน่ายหลัก)”

ECU คาดจะมีการเปลี่ยนใหม่
Yamaha MT-25 ECU คาดจะมีการเปลี่ยนใหม่

ทันใดนั้นก็มีการพูดว่า “ไงพี่รุ่น MT25 มีอะไรมาใหม่บ้าง” ช่างตอบ “แค่รุ่นใหม่เอง” จากนั้นฉันถามเกี่ยวกับการออกแบบภายนอกและเครื่องยนต์ ต้องการออกแบบให้มีคล้ายภาพที่เจอใน Google เหรอ?” ช่างตอบ “ดูจะเหมือนมากๆ แต่จริงๆแล้วไม่รู้จริงๆ ไม่กล้าที่จะเอามาพูดว่าเหมือนกับรูปใน Google หรือไม่” “แล้วเครื่องยนต์จะเป็นอย่างไรต่อไป” ช่างตอบ “ECU จะแตกต่างออกไปเล็กน้อยซอฟต์แวร์จะดีกว่าปกติ ผลิตภัณฑ์จะได้รับการอัพเดตเป็นระบบไฟฟ้า เครื่องไม่แตกต่างกันมากนัก”

จากข้อมูลที่ทราบกับคือ สิ่งที่แตกต่างคือมีการอัพเดทเล็กน้อยเกี่ยวกับเซ็นเซอร์ไฟฟ้า ECU ซึ่งจะมีผลต่อประสิทธิภาพการทำงานเล็กน้อย จากการที่เราได้เห็นการสื่อถึงอีเมล์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ใหม่ที่กำลังจะมาถึง หากมีการเปลี่ยนเครื่องยนต์ตามที่คุยกันในอีเมล์จริงๆ มอเตอร์ไซค์อาจจะมีการใช้เครื่องยนต์ด้วยระบบไฟฟ้าแบบ ECU ซึ่งหมายความว่าในเรื่องของฟีเจอร์อาจจะมีการเปลี่ยนใหม่แบบทั้งหมดเพื่อรองรับกับเครื่องยนต์แบบใหม่ เมื่อเทียบกับ MT25 รุ่นปัจจุบัน ที่มีความเร็วที่ 36 แรงม้าและแรงบิด 22.6 นิวตันเมตร ยามาฮ่า เห็นว่าเครื่องยนต์ประเภทนี้ค่อนข้างที่จะมีประสิทธิภาพค้อนข้างมาก จึงไม่จำเป็นต้องปรับอะไรมากมายในส่วนนั้น

MT-25 หลุดข้อมูลเครื่องยนต์ ECU
MT-25 หลุดข้อมูลเครื่องยนต์ ECU

สุดท้าย การคาดการณ์ในขณะที่ Yamaha MT25 ใหม่ จะมีการใช้ด้านหน้า MT15 และช่วงล่าง R25 ใหม่ล่าสุด นั่นหมายความว่า MT25 ใหม่ควรรวมรูปแบบภายนอกได้อย่างน่าสนใจ แต่เป็นสีดำหรือไม่มาลุ้นกันต่อไปและมีแนวโน้มที่จะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรมากในส่วนของโคมไฟ นี้ก็เป็นเพียงการคาดเดาจากการพูดคุยที่น่าสนใจ ซึ่งอาจจะมีข้อมูลคาดเคลื่อนหรือมีรายละเอียดทีไม่ครบหรือไม่ถูกต้องบ้าง แต่ก็อย่างที่พูดว่าทางค่าย ยามาฮ่า อาจจะมีการผลักดัน MT25 ใหม่ในปี 2019 ก็เป็นได้ ความคืบหน้าเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ bigbikeinfo.com

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : iwanbanaran.comYamaha
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.comYamaha
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/