ข่าวบิ๊กไบค์ ข่าวสาร Yamaha

เปิดตัว Yamaha YZF-R3 2020 สีใหม่ Matte Silver

เปิดตัว Yamaha YZF-R3 2020 สีใหม่ Matte Silver

Yamaha YZF-R3 2020 Matte Silver เปิดตัวสีใหม่พร้อมวางจำหน่ายในอเมริกา โดยยามาฮ่าซีรี่ย์ YZF-R ในหลายประเทศในยุโรปและอเมริกา เริ่มมีการอัพเดทรุ่นใหม่ในปี 2019 ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการอัพเดทกราฟิกและสีใหม่เท่านั้น เวอร์ชั่นใหม่มีการอัพเดทข่าวล่าสุดมีหลากลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น R1 2020, YZF-R6 2020 และ R125 2020 มาดูรายละเอียดที่น่าสนใจของข่าวกันว่ามีอะไรบ้าง

ได้รับการปรับปรุงสีใหม่เพิ่มเติม โดยการเปลี่ยนแถบลวดลายกราฟิกใหม่ด้วยสีเงินที่ช่วยให้รถดูทันสมัยและสง่างาม นอกจากนี้ยังมีสีใหม่ที่เราได้มีการอัพเดทข่าวไปก่อนหน้ากับสี Race Blue และ Matte Black ยังมีรุ่น Motogp ลวดลาย Monster Energy ที่ Rossi และ Vinales ใช้ในงานในการแข่งขัน Motogp 2019 ซึ่งคล้ายกับ R25 Monster Energy ในประเทศอินโดนีเซีย

โดยสีใหม่ Matte Silver มีจำหน่ายเฉพาะในอเมริกา (อาจรวมถึงญี่ปุ่น) เนื่องจากในตลาดยุโรปรถจักรยานยนต์ที่ Galang Hendra ใช้ในการแข่ง WSSP300 นั้นมีจำหน่ายใน 2 รุ่นเท่านั้นคือสีฟ้าและสีดำ นี้จึงเป็นการอัพเดทสีใหม่ เนื่องจากไม่มีการอัพเดทสีมานานแล้วในอเมริกา

YZF-R3 2020 Matte Silver
YZF-R3 2020 Matte Silver

ในส่วนของข้อมูลเพิ่มเติมด้านการออกแบบไฟหน้าคู่ LED มาพร้อมตัวกรองอากาศด้าหน้า ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่นพี่อย่าง YZR-M1 มีการปรับปรุงคุณสมบัติไฟฉุกเกฉินที่สวิตช์ที่ปุ่มสตาร์ทเป็นสไตล์สตาร์ทของ moge หน้าปัดเรือนไมล์ที่แสดงผลแบบ LCD ดิจิตอลเต็มรูปแบบ

นอกจากนี้ด้านหน้ามีที่ชาร์จแบบ USD แฮนด์บาร์ที่ปรับให้เข้ากับสไตล์ของซีรีย์ R ดูเป็นเอกลักษณ์มากขึ้น ระบบเบรก ABS ในส่วนของเครื่องยนต์ขนาด 321 ซีซี 2 สูบ DOHC 4 สูบ กำลังดารขับเคลื่อนที่ 42 แรงม้า ที่ 10,750 รอบ/นาทีและแรงบิด 29.6 นิวตันเมตรที่ 9000 รอบ/นาที

มอเตอร์ไซค์ในยุโรปมีไว้สำหรับผู้ขับขี่รุ่นใหม่ๆที่มีใบขับขี่ A2 ซึ่งเบาะนั่งที่ ค่อนข้างต่ำเพียง 780 มม. น้ำหนัก 169 กิโลกรัม ความจำน้พมันเชื้อเพลิงที่ 14 ลิตร เรียกได้ว่าเป็นคู่แข่ง คาวาซากินินจา 400 ที่น่าสนใจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหากใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบิ๊กไบค์หรือมอเตอร์ไซค์สามารถติดตามได้ที่ Bigbikeinfo.com เราพร้อมอัพเดทข่าวก่อนใครแน่นอน

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : warungasep.net
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/

เกี่ยวกับผู้เขียน

Nadda D.

ทีมงานนี่แหละบิ๊กไบค์ BIGBIKEINFO.COM ข่าวสารแวดวงรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ และ รถจักรยานยนต์ อัพเดทกิจกรรม โปรโมชั่น รุ่นรถ ตารางผ่อนดาวน์ ก่อนใคร