หน้าแรก » ข่าวบิ๊กไบค์ » Yamaha YZF-R3 2020 เวอร์ชั่น Monster Energy MotoGP Edition
YZF-R3 2020 เวอร์ชั่น Monster Energy MotoGP

Yamaha YZF-R3 2020 เวอร์ชั่น Monster Energy MotoGP Edition

Yamaha YZF-R3 2020 ลวดลาย Monster Energy MotoGP Edition เป็นการออกแบบลวดลายกราฟฟิกให้เห็นว่า เมื่อมอเตอร์ไซค์มีลวดลายแบบนี้จริงๆจะเป็นอย่างไร โดยก่อนหน้านี้มีการออกแบบ YZR-M1 ลวดลายแบบเดียว การสร้างสรรค์จาก Valentino Rossi และ Maverick Viñales มาดูรายละเอียดที่น่าสนใจว่ามีมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้มีความพิเศษอย่างไรบ้าง

Yamaha YZF-R3 Monster Energy MotoGP
YZF-R3 Monster Energy MotoGP

YZF-R3 เป็นมอเตอร์ไซค์ของ ยามาฮ่า ที่ได้รับความนิยมไม่เพียงแค่ที่อินเดียเท่านั้น แต่ยังเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ดังทั่วโลก ด้วยความเป็นเอกลักษณ์แบบซูเปอร์สปอร์ตที่มาพร้อมน้ำหนักที่เบาขับเคลื่อนได้อย่างคล่องตัว เป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับแฟนๆและผู้ที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์สไตล์นี้ ด้วยจักรยานยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ 321 ซีซี 42 แรงม้า จังหวะ DOHC 8 วาล์ว หัวฉีด 12 รูต่อหนึ่งหัว BLUE CORE ระบายความร้อนด้วยน้ำ แต่ YZF-R3 ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของเครื่องยนต์แต่อย่างใดในปีนี้ โดยทางยามาฮ่าเมื่อ 3 เดือนได้มีการประกาศว่าเวอร์ชั่น Monster Energy MotoGP Edition 2020 ได้มีการเพิ่มเข้ามาในมอเตอร์ไซค์ในหลายๆรุ่น

YZF-R3 2020 Monster Energy MotoGP
YZF-R3 2020 Monster Energy MotoGP

ในปีนี้ก็ได้เผยตัวอีกครั้งโดยวาเลนติโนรอสซีแชมป์โลกหลายครั้งและอดีตแชมป์โลก Moto3 Maverick Viñales โดย YZF-R3 Monster Energy MotoGP Edition ปี 2020 มีราคาเท่ากับ YZF-R3 ที่มี ABS เวอร์ชั่นใหม่มีว่างจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกาและในกระเทศไทยก็มี ในเรื่องของฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือใช้ลูกสูบอลูมิเนียมน้ำหนักเบากระบอกสูบแบบ DiASil การออกแบบโครงเหล็กที่มีน้ำหนักที่เบา เครื่องยนต์ภายในมีการกระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี จึงทำให้มอเตอร์ไซค์มีน้ำหนักที่สมดุลและควบคุมง่าย ระบบกันสั่นสะเทือนด้วยโช๊คจาก KYB ระบบกันสั่นสะเทือนหน้าแบบ Monocross ช่วยในการสร้างสมดุลของมอเตอร์ไซค์และลดการสั่นสะเทือน ที่มีเหมือนกันกับรุ่นปกติคือโช๊คด้านหน้าขนาด 37 มม. จากแบรนด์ KYB

โดยลวดลาย Monster Energy MotoGP Edition เป็นลายที่มีจำหน่ายในไทยกับมอเตอร์ไซค์เล็กอย่าง Yamaha Aerox 155 ปี 2019 และ YZF-R3 ปี 2019 ก็มีจำหน่ายในไทย ซึ่งหากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์นี้สามารถติดตามสอบถามได้ที่ Bigbikeinfo.com เราพร้อมอัพเดทข่าวสารบิ๊กไบค์ได้ก่อนใคร

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : gaadiwaadi.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/