ข่าวบิ๊กไบค์

เปิดตัว Zero DSR Black Forest ซุปเปอร์ไบค์พลังงานไฟฟ้า

เปิดตัว Zero DSR Black Forest ซุปเปอร์ไบค์พลังงานไฟฟ้า

Zero DSR Black Forest ได้มีการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ใหม่ในสไตล์รถจักรยานยนต์ออฟโรดไฟฟ้า ได้เปิดตัวในตลาดอเมริกาเหนือ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์หน้าใหม่กับจักรยานยนต์สไตล์ใหม่ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า โดยได้รับการยอมรับมากขึ้นในสหรัฐอเมริกา ซึ่งค่าย Zero ได้เติบโตขึ้นจากการเริ่มต้นเมื่อ 13 ปีที่แล้วในฐานะแบรนด์รถจักรยานยนต์ที่ได้รับการยอมรับอย่างดี แต่แบรนด์ก็เริ่มสร้างกระแสในยุโรปด้วยการเปิดตัว SR/F รถมอเตอร์ไซค์สไตล์เน็กเก็ต ล่าสุดมีการอัพเดทมอเตอร์ไซค์ใหม่ มาดูรายละเอียดที่น่าสนใจกันว่ามีอะไรบ้าง

ซีโร่ DSR Black Forest
ซีโร่ DSR Black Forest

โดยรุ่นใหม่อย่าง The Zero DSR Black Forest เป็นจักรยานยนต์สไตล์แอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่ง ที่มาพร้อมความจุของแบตเตอรี่จาก 14.4kW เป็น 18kW พื้นที่เก็บสัมภาระมากขึ้นและอุปกรณ์เสริมที่ใช้งานได้จริงรวมถึงไฟเสริม LED ชิลด์หน้า ชุดป้องกันไฟหน้า
สำหรับบริษัท Zero และ Energica แม้ว่าจะเป็นผู้บุกเบิกการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ในขณะที่พวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับการยอมรับสำหรับผู้ที่ต้องการตอนนี้มีข้อสงสัยเล็กน้อยที่พวกเขาเผชิญกับการแข่งขันครั้งใหญ่ในอนาคต ของ Honda, KTM และ BMW ที่เป็นคู่แข่งที่น่าสนใจ

Zero DSR
Zero DSR

ด้วยเหตุนี้จึงคาดหวังว่าช่วง Zero จะเติบโตในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าด้วยโครงการที่มีความทะเยอทะยานมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นถูกกำหนดให้เป็นซุปเปอร์ไบค์พลังงานไฟฟ้าที่สมบูรณ์แบบโดยใช้พื้นฐานมาจาก SR/F ซึ่งสื่อจากอเมริกันเชื่อว่าได้เห็นในการทดสอบในฐานแคลิฟอร์เนีย โดยคาดการณ์ว่าอาจจะเป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญสำหรับการเปิดตัวจักรยานยนต์ใหม่

ซึ่งจากภาพที่เห็นเป็นมอเตอร์ไซค์สไตล์ออฟโรดพลังงานไฟฟ้าที่น่าสนใจอีกหนึ่งค่าย ที่มีการออกแบบให้เป็นซุปเปอร์ไบค์ เป็นความก้าวหน้าไปอีกขึ้นที่น่าสนใจ เนื่องจากทุกวันนี้เริ่มมีการยอมรับรถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น แสดงให้เห็นว่าคนส่วนมากเริ่ที่จะสนใจในเรื่องการรักษ์โลกมากขึ้น หลายๆค่ายรถจักรยานยนต์หลายๆแบรนด์ก็เล็งเห็นความสำคัญก็ได้มีการสร้างสรรค์จักรยานยนต์มากมาย หลากหลายสไตล์ในแบบที่หลายๆคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป้น สกูตเตอร์ เน็กเก็ต คลาสสิก และซุปเปอร์ไบค์สไตล์ทัวร์ริ่ง แสดงให้เห็นว่ามีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง หากมีข่าวสารอะไรเพิ่มเติมเราจะค่อยอัพเดทก่อนใครแน่นอน อย่าลืมติกตามได้ที่ Bigbikeinfo.com

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : visordown.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/

เกี่ยวกับผู้เขียน

Nadda D.

ทีมงานนี่แหละบิ๊กไบค์ BIGBIKEINFO.COM ข่าวสารแวดวงรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ และ รถจักรยานยนต์ อัพเดทกิจกรรม โปรโมชั่น รุ่นรถ ตารางผ่อนดาวน์ ก่อนใคร