หน้าแรก » ข่าวบิ๊กไบค์ » Benelli Scooter เตรียมปล่อยจักรยานไฟฟ้ารุกตลาดประเทศอินเดียในปี 2020
Benelli Scooter

Benelli Scooter เตรียมปล่อยจักรยานไฟฟ้ารุกตลาดประเทศอินเดียในปี 2020

Benelli Scooter เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของทางค่ายที่ต้องการเริ่มเปิดตลาดในแถบเอเชียอย่างประเทศอินเดียคือ รถจักรยานไฟฟ้า โดยในปี 2020 ทางแบรนด์เตรียมที่จะเอาจักรยานไฟฟ้าและ Scooter ลงตลาดอินเดีย โดยจุดประสงค์เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเลือกใช้งานยานยนต์ที่ประหยัดน้ำมันและขับเคลื่อนด้วยพลังงานที่ไม่มีวันหมด การใช้พลังงานไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติที่สะอาดและราคาที่ประหยัดกว่า มาดูกันว่ามีอะไรที่น่าสนใจในจักรยานรุ่นนี้บ้าง

จักรยานที่ได้มีการดัดแปรงมาปรับแต่งใน Benelli สกูตเตอร์
จักรยานที่ได้มีการดัดแปรงมาปรับแต่งใน Benelli สกูตเตอร์

โดย Benelli Scooter ยังอยู่ในการประเมินพื้นฐานของตัวรถอยู่ขณะนี้ยังมีหลายปัจจัยที่กำลังอยู่ในการปรับปรุงคือ การเคลื่อนไหวและน้ำหนักที่ต้องการความเบาเพียง 10 กิโลกรัม โดยทางค่ายยังระบุอีกว่า เป็นเรื่องยากที่จะผลิตจักรยานมาใช้งานจริง แต่หากทำได้ต้องเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยในตลาดจักรยานไฟฟ้า รอลุ้นกันว่าจะมีการเปิดตัวในงาน EICMA 2019 หรือไม่
ในขบวนขายกำลังเร่งมือลงตลาดในอินเดียในปี 2563 โดยตรงกับทาง Ather ผู้ผลิตสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าอีกรายของอินเดียที่กำลังเปิดตัว Ather 340 และ 450 รถพลังงานไฟฟ้าที่จะลงในอิเดียปีเดียวกันอีกด้วยและยังมีอีกหลากหลายที่จะเปิดตัวมอเตอร์ไซค์และจักรยานไฟฟ้าอีกเพียบ เนื่องจากในปัจจุบันการรักษ์โลกเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายค่ายให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ในหลายๆประเทศมีการรณรงค์การปั่นจักรยานหรือการใช้เครื่องยนต์ที่ผลิตพลังงานใช้เองแต่ละประเทศจึงให้ความสำคัญกับสิ่งนี้

จักรยานต้นแบบที่ได้มีการปรับแต่งใน Benelli สกูตเตอร์
จักรยานต้นแบบที่ได้มีการปรับแต่งใน Benelli สกูตเตอร์

ค่าย Benelli ก็ถึงเป็นอีกหนึ่งค่ายที่ได้มีการสร้างสรรค์ใส่ความคิดเพื่อนต่อยอดในการขับเคลื่อนใส่มาในรถ Benelli Scooter แต่แน่นอนว่าการแข่งขันของรถประเภทนี้ค่อนข้างสูงส่วนราคาในการจำหน่ายในอินเดียก็ถือว่าราคาถูกเป็นราคาที่ใครหลายคนสามารถจับต้องได้ง่าย โดยในการแข่งขันไม่ใช่เเรื่องราคาเพียงอย่างเดียวแต่ยังต้องมาพร้อมความคุ้มค่าและประสิทธิภาพที่ควบคู่มากับราคาอีกด้วย หากใครที่สนใจรายละเอียดสามารถเข้าที่เว็บไซต์ bigbikeinfo.com แหล่งรวบรวมข้อมูลบิ๊กไบค์แบบอัดแน่น

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : autocarindia.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับบิ๊กไบค์ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/