หน้าแรก » ข่าวบิ๊กไบค์ » Benelli Zafferano 250cc ตีตลาดมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ประเทศอินเดียพร้อมลงสนาม
Benelli รุ่น Zafferano 250cc

Benelli Zafferano 250cc ตีตลาดมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ประเทศอินเดียพร้อมลงสนาม

Benelli Zafferano 250cc เริ่มมีการนำเข้าสู่ตลาดมอเตอร์ไซต์สกู๊ตเตอร์และรถจักรยานยนต์รุ่นเล็กถึงขนาดกลางมากขึ้น เบเนลลีในประเทศจีน ได้นำเข้ารถจักรยานยนต์ขนาดเล็กหลายรุ่น ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการนำรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กมากมายมาวางจำหน่ายกันอย่างแพร่หลายและได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี
โดยทาง เบเนลลี จึงมีความสนใจในการต่อยอดจากก่อนอื่นๆจึงได้เล็งกลุ่มเป้าหมายในการตลาดเป็นประเทศอินเดีย ซึ่งประเทศอินเดียเป็นตลอดขนาดใหญ่อันดับ 2 ของเอเชียเลยทีเดียว

Benelli รุ่น Zafferano 250cc สีขาว-ดำ
Benelli รุ่น Zafferano 250cc สีขาว-ดำ

ในปัจจุบันทาง Benelli ประเทศอินเดียจึงได้สร้างรุ่นจักรยานยนต์ขนาดกลางมาในตลาดของอินเดียถึง 5 รุ่นไม่ว่าจะเป็น Leoncino Trail, Leoncino, TRK502X, TRK502 และรุ่นล่าสุด Imperaile 400 ที่จะเปิดเผยคาราอละจะเริ่มวางจำหน่ายอีกไม่กี่วันที่จะถึง อีกหนึ่งตลาดที่ เบเนลลี อินเดีย เล็งเห็นช่องทางสร้างกำไรคือรถจักรยานยนต์สกู๊ตเตอร์ขนาดเครื่องยนต์ 250 ซีซี
โดย Benelli Zafferano 250cc เป็นรถมอเตอร์ไซต์ที่ออกแบบให้มีความล้ำสมัยมาพร้อมเครื่องยนต์ 249.7 ซีซี 1 สูบ 4 จังหวะ มาพร้อม 4 วาล์ว DOHC ที่ระบายความร้อนด้วยน้ำ ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบ EFI ให้พละกำลังเครื่องยนต์ที่สูงถึง 20.78 แรงม้า แรงบิดที่สูงถึง 20.83 นิวตันเมตรสามารถทำความเร็วได่ถึง 125 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดย เบเนลลีรุ่นนี้เป็นการเทียบสเปกกับรุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศอินโดนีเซีย

Benelli รุ่น Zafferano 250cc สีเทา
Benelli รุ่น Zafferano 250cc สีเทา

อินเดียได้มีการยืนยันมาแล้วว่าจะสร้าวเจ้า เบเนลลี รุ่นนี้ อินเดียก็คงจะตีตลาดรถจักรยานยนต์สไตล์สกู๊ตเตอร์ไม่น้อย พร้อมทั้งยะงเป็นทางเลือกให้การเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ที่มีคุณภาพอีกด้วย ส่วนในประเทศไทยก็ต้องมีลุ้น เพราะทาง เบเนลลี ได้มีการวางแผนที่จะทำการตลาดในประเทศไทยที่ต่างออกไปจากประเทศอินเดียแน่นอน ไม่แน่ว่าประเทศไทยอาจมีรุ่นใหม่ที่ไทนสร้างโมเดลเองก็เป็นได้ หากมีมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆหรือบิ๊กไบค์ที่น่าสนใจจะนำข่าวสารมาอัพเดทก่อนใครแน่นอน

Benelli รุ่น Zafferano 250cc สีเทา-ด้านข้าง
Benelli รุ่น Zafferano 250cc สีเทา-ด้านข้าง

ต้นฉบับ : indianautosblog.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับบิ๊กไบค์ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/