หน้าแรก » ข่าวบิ๊กไบค์ » ลุ้น New Suzuki GSX-R250 คาดเปิดตัวปลายปี 2019
นิว ซูซูกิ GSX-R250

ลุ้น New Suzuki GSX-R250 คาดเปิดตัวปลายปี 2019

ลุ้น New Suzuki GSX-R250 เปิดตัวกับรถจักรยานยนต์ในคลาสไม่เกิน 300 ซีซี 2 สูบเรียง ซึ่งหลายๆคนก็จับตารอว่าจะมีการเปิดตัวมาตอนไหน โดยก่อนหน้านี้ได้มีการเผยภาพหลุดเกี่ยวกับการจดสิทธิบัตรออกมา ก็มีรายละเอียดเพิ่มเติมออกมาเรื่อยๆ เริ่มมีกระแสข่าวที่น่าสนใจตามมาอีกมากมาย มาดูประวัติความเป็นมาและรายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับ นิว ซูซูกิ GSX-R250 ที่มีการคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวเร็วๆนี้กัน

ลุ้น New Suzuki GSX-R250 คาดเปิดตัวปลายปี 2019
ลุ้น New Suzuki GSX-R250 คาดเปิดตัวปลายปี 2019

GSX-R250 มีข่าวว่าจะเตรียมการผลิตอย่างจริงจังในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าจะมีโอกาสสูงที่จะผลิตจริงๆ โดยที่ผ่านมาทางค่ายดังๆของญี่ปุ่นก็มีรถมอเตอร์ไซค์ในคลาสไม่เกิน 300 ซีซี ลงตลาดกันอย่างมากมาย นอกจากค่าย ซูซูกิ เท่านั้นที่ยังไม่มี ต่อมาในปี 2018 ก็มีการเผยภาพจดสิทธิบ้ตรโดยอ้างว่าจดในชื่อรุ่นว่า Suzuki GSX-R250
รายละเอียดที่เราได้เห็นเป็นภาพร่างมีหลายจุดที่น่าสนใจ คือการออกแบบให้มาในแนวสปอร์ตกับเบาะนั่ง 2 ตอนพร้อมการยกระดับ แฮนด์แบบคลิปออนจับโช้ก การออกแบบดีไซน์ไฟหน้าแบบคอมเรียวเล็กพร้อมไฟแบบ LED ทั้งคัน ไฟเลี้ยวด้านหน้าที่ฝังกับตัวแฟริ่ง ตัวถังน้ำมันที่มีความกระชับมากขึ้น พร้อมล้อแท็ก 5 ก้าน ขนาดรถที่คาดว่าพอดีกระทัดรัดและไม่ใหญ่เกินไป

ภาพจดสิทธิบัตร New Suzuki GSX-R250
ภาพจดสิทธิบัตร นิว ซูซูกิ GSX-R250

พร้อมทั้งยังมีการคาดการณ์จากการสังเกตที่ตำหน่างองศาและเฟรมแบบ ทวินสปาร์เดินเหล็กกับการเชื่อมต่อทั้งคัน มาพร้อมดิสก์เบรกที่ทำงานร่วมกับปั้มเบรกเรเดียลเมาท์ รายละเอียดทางเทคนิคที่น่าสนใจคือ GSX-R250 โฉมใหม่ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 250 ซีซี 2 สูบเรียง DOHC ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบ Upside Down โมโมโช้กทำงานร่วมกับสวิงอาร์มแบบอะลูมิเนียม

ภาพ CG จากสื่อญี่ปุ่น
ภาพ CG จากสื่อญี่ปุ่น

โดยทางสื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ยัง แมชชีน ได้มีการทำภาพ CG เพื่อให้เห็นสีสันที่คาดเดาว่าจะเป็นแบบนี้ ซึ่งทาง Suzuki ประสบความสำเร็จกับรถมอเตอร์ไซค์ในคลาส 150 ซีซีอย่างมาก ซึ่งหากทางค่าย ซูซูกิ จะผลิตรถมอเตอร์ไซค์ในคลาสไม่เกิน 300 ซีซี จริงๆ ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตาไม่น้อย มีโอกาสสูงที่จะเปิดตัวในงาน EICMA Show, Intermot, Tokyo Motor Show มาลุ้นกันว่ามอเตอร์ไซค์คันนี้จะเปิดตัวในงานไหนและน่าสนใจอย่างไรจับตาดูกันต่อไป

ขอบคุณรูปภาพจาก : young-machine.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับบิ๊กไบค์ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/