หน้าแรก » ข่าวบิ๊กไบค์ » สิทธิบัตรใหม่สำหรับ Honda CB150R StreetSter และ Exmotion
CB150R Exmotion

สิทธิบัตรใหม่สำหรับ Honda CB150R StreetSter และ Exmotion

Honda CB150R StreetSter สิทธิบัตรใหม่ที่ได้มีการประกาศเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2019 ที่ผ่านมา จดที่ PDKI หรือทรัพย์สินทางปัญญากระทรวงกฎหมายและสิทธิมนุษยชนของสาธารณรัฐอินโดนีเซีย
ครั้งนี้จะดูที่ Honda Motor ประเทศญี่ปุ่นได้มีการลงทะเบียนออกแบบตัวถังและเฟรมที่น่าสนใจให้กับ CB150R StreetSter และ CB150R Exmotion ซึ่งมีรายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับการออกแบบและการดีไซน์มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

Honda CB150R StreetSter และ Exmotion
Honda CB150R StreetSter และ Exmotion

ผู้ออกแบบได้มีการระบุอย่างชัดเจนว่าการออกแบบตัวถังจะมีความคล้ายกับรุ่น CB250R Neo Sport Cafe ซึ่งจากภาพที่เราได้เห็นและตัวเลขเป็นการบอกถึงการเชื่อมต่อกัน เพื่อให้เห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นก่อนอย่างไร โครงเหล็กที่เป็นชิ้นส่วนที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของตัวรถและรับน้ำหนักเครื่องยนต์ โดยการออกแบบนี้จะเป็นการเน้นให้เพิ่มความแข็งแรงและทนทานมากขึ้น
ซึ่งก็แน่นอนว่า เครื่องยนต์ที่ใช้ก็น่าจะเป็นเครื่องยนต์เดิม 150 ซีซี 1 สูบเคลือบ โมลิบดินัม DOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ความจะประบอกสูลและช่วงชักอยูที่ 57.3 x 57.8 มม. ระบบไฟรอบคันแบบ LED ระบบเบรก ABS ทำงานร่วมกับ Radial Mount ระบบ G-Sensor ระบบกันสั่นสะเทือนด้านหน้าแบบ Upside Down ขนาดใหญ่ 41 มม. สวิงอาร์มด้านหลังแบบ Light Weight แสดงผลแบบดิจิตอล ไฟบอกเกียร์, ไฟชิฟไลท์

โครงรถที่ได้มีการออกแบบ
โครงรถที่ได้มีการออกแบบ

Honda CB150R กับรถจักรยานยนต์สไตล์เน็กเก็ตสปอร์ตจากการคาดเดาจากสื่อ TMCblog ในการตีความต่างๆอาจมีความคาดเคลื่อนหรือมีรายละเอียดเพิ่มเติมที่ไม่ชัดเจน แต่ก็ถือว่าเป็นข่าวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจไม่น้อย ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจเห็นรถมอเตอร์ไซค์คันนี้ของฮอนด้า วิ่งบนถนน ก็เป็นได้ โดยในไทยของเราก็มีเปิดตัวพร้อมการอัพเดทสีใหม่ที่น่าสนใจพร้อมราคา 99,800 บาท

Honda CB150R Street Ster ที่มีการอัพเดทสีในไทย
Honda CB150R Street Ster ที่มีการอัพเดทสีในไทย
Honda CB150R Exmotion
Honda CB150R Exmotion

หากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเรื่องบิ๊กไบค์สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ bigbikeinfo.com เราพร้อมอัพเดทข่าวสารเรื่องบิ๊กไบค์ก่อนใครแน่นอน สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสงสัยสามารถอินบล็อกหาเราได้เลย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : tmcblog.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับบิ๊กไบค์ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/