หน้าแรก » ข่าวบิ๊กไบค์ » เผยข้อมูล Damon Motor อ้างว่าระบบป้องกันการชนเรดาร์จะซับซ้อนและเซ็นเซอร์เพิ่มขึ้น
เดมอน มอเตอร์

เผยข้อมูล Damon Motor อ้างว่าระบบป้องกันการชนเรดาร์จะซับซ้อนและเซ็นเซอร์เพิ่มขึ้น

Damon Motor มีการเตรียมที่จะพัฒนาเทคโนโลยีอัจฉริยะในมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ ที่น่าสนใจ โดยก่อนหน้านี้ได้มีการเผยข่าวเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยเกี่ยวกับระบบนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นประเด็นไม่น้อย ล่าสุดได้มีการอัพเดทข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการพัฒนาเทคโนโลยีอัจฉริยะที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ได้มีการเผยว่าตำแหน่งติดเซ็นเซอร์อาจเป็นที่ดิสก์เบรกก็เป็นได้ มาดูราละเอียดที่น่าสนใจกับข่าวนี้กันว่ามีอะไรเพิ่มเติมบ้าง

Damon Motor ระบบป้องกันการชนของ เดมอน มอเตอร์
ระบบป้องกันการชนของ เดมอน มอเตอร์

ปัจจุบันเป็นยุคที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยหลายๆค่ายก็ได้มีการอัพเดทมอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์ด้วยเทคโนโลยีมากมายไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความซับซ้อนเป็นพิเศษ ซึ่งมอเตอร์ไซค์ที่เราเห็นกันนี้เป็นมอเตอร์ไซค์ที่ใช้แข่งใน MotoGP เป็นมอเตอร์ไซค์ที่เพียงมองเห็นก็แสบตาไม่น้อย เนื่องจากเป็นมอเตอร์ไซค์สีเหลืองที่มีการออกแบบด้วยสีที่เรียบง่าย แต่มีการอ้างว่ามีการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาเข้ากับมอเตอร์ไซค์คันนี้และยังมีการอ้างอีกว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีเซนเซอร์กันชน นักพัฒนาได้กล่าวว่า Damon Motor มีมอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมเซนเซอร์มากมายเพื่อความปลอดภัยของผู้ขีบขี่
เนื่องจากทุกวันนี้การจราจรที่แออัดและมีอุบัติเหตุมากขึ้น มอเตอร์ไซค์ 2 ล้อจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการขับขี่ในทางที่แคบ จึงได้มีการพัฒนามอเตอร์ไซค์ที่เพื่อความสะดวกสบายและเทคโนโลยีที่เพิ่มควมปลอดภัยมาเพิ่มขึ้น Damon Motor ด้วยการเพิ่มเรดาร์และเซ็นเซอร์หลายตัวบนมอเตอร์ไซค์เพื่อให้มอเตอร์ไซค์สามารถจับวัตถุให้เหมือนกับสายตาของคนจริงๆถึง 360 องศาเลยทีเดียว

เรดาร์จะซับซ้อนและเซ็นเซอร์เพิ่มขึ้น
เรดาร์จะซับซ้อนและเซ็นเซอร์เพิ่มขึ้น

จากแหล่งข้อมูลหลายๆแห่งยังได้มีการรวบรวมข้อมูลยังมีการใช้เทคโนโลยี 5G เพื่อประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์ AI เปรียบเสมือนสมอง เพื่อวิเคราะห์และแสดงข้อมูลที่เข้ามาทั้งหมด ซึ่งเป็นข้อมูลเกี่ยวกับการตรวจสอบความเร็วและแม้กระทั่งยานพาหนะโดยรอบที่สามารถคำนวณได้ถึง 64 คัน ซึ่งจำนวนเท่านี้ก็ถือว่าเพียงพอที่จะอ่านความเคลื่อนไหวของมอเตอร์ไซค์คันอื่นๆ เพื่อเตือนว่าจะมีอันตรายหรือไม่ แล้วจะส่งการแจ้งเตือนมาในรูปแบบการสั่นสะเทือนที่แฮนด์จับ
ไม่เพียงเท่านั้นมอเตอร์ไซค์ที่มีการพัฒนายังสามารถตั้งค่าตำแหน่งต่างๆตามที่คุณต้องการ ซึ่งมีปุ่มพิเศษที่อยู่บนแฮนด์นจับ Damon Motor ยังมีความพยายามที่จะสานต่อตำแหน่งในการขับขี่ต่อไป อีกข้อที่น่าสนใจคือเนื่องจากมีข่าวว่าทาง Damon ได้มีการปล่อยมอเตอร์ไซค์ที่คาดว่าราคาถึง 2,500,000 ดอลลาร์หรือประมาณ 76,000,000 เลยทีเดียว ถือได้ว่าเป็นจำนวนเงินที่มากเลยทีเดียว ตอนนี้ทาง Damon เปิดให้มีนักลงทุนเพื่อที่จะพัฒนาระบบนี้ต่อไปให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

เทคโนโลยี 5G และระบบป้องกันการชนของ เดมอน มอเตอร์
เทคโนโลยี 5G และระบบป้องกันการชนของ เดมอน มอเตอร์

แม้ว่าระบบฐานจะมีการพัฒนาโดย Damon Motor ก็สามารถที่จะใช้ระบบกับจักรยานยนต์อื่นได้เช่นกัน ระบบนี้ต้องมีการพัฒนาต่ออย่างแน่นอน เพื่อความปลอดภัยของนักขับจักรยานที่เพิ่มขึ้น แต่จุดอ่อนของระบบนี้คือราคาที่ค่อนข้างแพง แต่เมื่อเวลาผ่านไปในอนาคตระบบที่ซับซ้อนควรมีขนาดกะทัดรัดและราคาถูกลงแน่นอน เทคโนโลยีนี้ควรได้รับการตรวจสอบเพื่อที่ว่าในอนาคตมันจะกลายเป็นมอเตอร์ไซค์อัจฉริยะที่มีการผลิตได้มากที่สุดก็เป็นได้ ซึ่งหากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ bigbikeinfo.com

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : iwanbanaran.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/