หน้าแรก » ข่าวบิ๊กไบค์ » คาด Kawasaki H2 อาจเพิ่มประสิทธิภาพกับเทคโนโลยีระบายความร้อนใหม่!
Kawasaki H2 อาจเพิ่มประสิทธิภาพกับเทคโนโลยี

คาด Kawasaki H2 อาจเพิ่มประสิทธิภาพกับเทคโนโลยีระบายความร้อนใหม่!

New Kawasaki Ninja H2 เป็นมอเตอร์ไซค์ที่สุดของความเป็นซุปเปอร์สปอร์ตไบค์สายพันธ์ดุจากค่ายชื่อดังทางฝั่งญี่ปุ่นกับมอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมความแรงถึง 998 ซีซี เรียกได้ว่าเป็นเครื่องยนต์บล็อกเดียวกันกับ ZX-10R ล่าสุดได้มีการอัพเดทข่าวเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่อาจจะมีการปรับใช้กับรุ่น H2 พร้อมรายละเอียดที่น่าสนใจว่าการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้อาจจะเป็นโฉมใหม่ในอนาคตก็เป็นได้

Kawasaki Ninja H2 อาจเพิ่มเทคโนโลยีที่ทันสมัย
Kawasaki Ninja H2 อาจเพิ่มเทคโนโลยีที่ทันสมัย

คาวาซากิ ได้มีการมุ่งเน้นในการเพิ่มประสิทธิภาพของการระบายความร้อนพร้อมทั้งยังได้มีงานวิจัยและมีการดำเนินงานที่ดูเหมือนการทำงานของระบบระบายความร้อนจะมีการพัฒนาได้เป็นอย่างดี ต่อมาทาง Kawasaki และดูคาติ ยังมีการพัฒนามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าร่วมกันและดูเหมือนว่าจะมีการใช้เฟรมแบบเดียวกับแนวคิด บีเอ็มดับเบิลยู ซึ่งยุคของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ากำลังเริ่มมีการเคลื่อนไหวอย่างมาก เห็นได้ชัดว่าแต่ละค่ายเริ่มมีการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามาอย่างหลากหลายรุ่น ซึ่งทำให้เห็นว่าคาวาซากิก็เริ่มมีแนวคิดนี้ด้วย แน่นอนว่ารูปทรงหรือสไตล์อาจจะยังไม่มีใครได้เห็นแต่ทางค่ายอาจจะมีการประกาศในงาน EICMA ที่ประเทศอิตาลีก็เป็นได้

Kawasaki Ninja H2 อาจเพิ่มเทคโนโลยีที่ทันสมัย
Kawasaki Ninja H2 อาจเพิ่มเทคโนโลยีที่ทันสมัย

นอกจากนี้เหมือนจะมีข้อมูลเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเพิ่มเติมของทาง คาวาซากิ (ข่าวที่ได้มาจากสื่อและแหล่งข้อมูลต่างประเทศ) จะมีการแนะนำเทคโนโลยีที่น่าสนใจคือ ระบายความร้อนแบบแปรผัน เป็นโครงสร้างการปรับวาล์วไหลเวียนของอากาศโดยใช้ครีบและยังมีการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความเย็นให้สูงขึ้นอีกด้วย ซึ่งระบบนี้มีเช่นเดียวกับรุ่น Vision DC Roadster ของ บีเอ็มดับเบิลยู ในการระบายความร้อนที่ผันแปรมีแนวโน้มที่จะนิยมมากยิ่งขึ้นและนอกจากนี้หากจะมีการปรับระบนี้อาจมีการเพิ่มพื้นที่เครื่องยนต์ เนื่องจากระบบมีขนาดที่ใหญ่ประสิทธิภาพในการระบายความร้อนจึงทำงานได้ดีและเพิ่มความเย็นอีกดด้วย ซึ่งไม่ใช้เรื่องงานเลยที่จะมีการปรับแต่งเทคโนโลยีนี้เข้ากับมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆของทางค่าย

New Kawasaki Ninja H2 อาจเพิ่มเทคโนโลยีที่ทันสมัย
New Kawasaki Ninja H2 อาจเพิ่มเทคโนโลยีที่ทันสมัย

หลายคนคงสงสัย?? ว่าเกี่ยวอะไรกับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าหรือเกี่ยวอะไรระบบระบายความร้อนที่ใหญ่ ซึ่งข่าวลือที่เราได้รู้เกี่ยวกับการปรับแต่งมอเตอร์ไซค์ H2 ทางค่าย Kawasaki ได้มีการพัฒนาระบบระบายความร้อนในครั้งนี้ เมื่อตัวเครื่องยนมีความแรงและมาพร้อมระบบระบายความร้อนใหม่ ลองคิดดูว่าเมื่อเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพมาเจอกับซุปเปอร์สปอร์ตไบค์ความแรงที่จะเร็วแค่ไหนกัน อีกทั้งทางค่าย คาวาซากิ ก็หวังกับระบบนี้ค่อนข้างมากก็มีความเป็นไปว่าอาจจะติดระบบนี้เข้ากับมอเตอร์ไซค์ Ninja H2 โฉมใหม่
ในอนาคตมอเตอร์ไซค์มากมายกำลังเคลื่อนไหวและเตรียมตัวที่จะเปิดตัวกันอย่างมากมายและตลาดบิ๊กไบค์อาจกำลังน่าสนใจมากขึ้น นี้เป็นเพียงการคาดเดาจากสื่อเท่านั้น ยังไม่มีรายละเอียดที่แน่ชัดในเรื่องของระบบ อย่างไรก็ตามติดตามก็ต่อไปว่ามอเตอร์ไซค์ H2 อาจจะมีโฉมใหม่ที่น่าสนใจก็เป็นได้ หากใครสนใจรายละเอียดข้อมูลบิ๊กไบค์หรือตารางผ่อนดาวน์สามารถติดตามได้ที่ bigbikeinfo.com

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : kojintekibikematome.blog.jp
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/