Evoke Motorcycles

Evoke Motorcycles เตรียมอัพเดทรถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้า คาดเริ่มการผลิตในปี 2020

ในยุคนี้ ผู้คนให้ความสนใจเกี่ยวกับรถพลังงานไฟฟ้ากันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรถเล็ก หรือ บิ๊กไบค์ ผู้ผลิตเริ่มให้ความสำคัญกันมากขึ้น รวมไปถึง Evoke Motorcycles ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน ประกาศว่าพวกเขาเตรียมจะปรับปรุงจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่น Evoke Urban 2020 ซึ่งการอัพเกรดนี้ทางบริษัทกล่าวว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของพวกเขา และมีแผนจะเริ่มผลิตเร็วๆนี้

Evoke Motorcycles เตรียมอัพเดทรถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้า Evoke Urban ปี2020
Evoke Motorcycles เตรียมอัพเดทรถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้า Evoke Urban ปี2020

ส่วนของการพัฒนารถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้า Evoke Urban ปี2020 นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สำคัญ โดยอาจจะมีการปรับปรุงส่วนต่อประสานระหว่างแบตเตอรี่กับฮับมอเตอร์ ที่ติดตั้งอยู่ในส่วนของล้อหลัง และส่วนสำคัญที่รับผิดชอบเรื่องความเรียบของกำลังขับ ตอนนี้คอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่บรรจุ 800 แอมป์ ซึ่ง Evoke เผยว่ามันเพิ่มเป็นสองเท่า ถ้าเทียบกับรถเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ ที่สามารถทำได้

ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน เตรียมพัฒนารถไฟฟ้ารุ่น Evoke Urban ปี2020
ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน เตรียมพัฒนารถไฟฟ้ารุ่น Evoke Urban ปี2020

บริษัท ยังได้ปรับปรุงการตอบสนองของคันเร่งของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Evoke Urban ปี2020 ซึ่งโปรไฟล์คันเร่งใหม่ควรมีส่วนช่วยให้การเร่งความเร็วและการควบคุมคันเร่งราบรื่นยิ่งขึ้น อินเทอร์เฟซผู้ใช้ยังได้รับการปรับปรุงด้วยการควบคุมหน้าจอสัมผัส ทำให้ง่ายขึ้นต่อการสลับตัวเลือกและเปลี่ยนโหมดการขับขี่ในขณะที่เคลื่อนที่อยู่

ทางบริษัทกล่าวว่า
“เราได้ทำให้ Sine Wave Inverter ราบรื่นขึ้นฉลาดขึ้นและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ในรถจักรยานยนต์สมาร์ทไฟฟ้า 2020 ของเรา ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ 800 เฟสแอมป์ มันเป็นสองเท่าของรุ่น 2019 ของเรา นอกจากนี้เรายังได้ทำการแมปเค้นปีกผีเสื้อของเราใหม่เพื่อให้มีประสิทธิภาพและควบคุมได้ง่ายขึ้นพร้อมกันทำให้รู้สึกเป็นธรรมชาติมากขึ้น เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น”

รถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้า Evoke Urban มีความเร็วสูงสุด 130 กม. / ชม. (81 ไมล์ต่อชั่วโมง) และสูงสุด 200 กม. (125 ไมล์) ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง แบตเตอรี่ปัจจุบันสามารถชาร์จใหม่ได้ใน 90 นาทีเมื่อใช้การอัพเกรดตัวชาร์จแบบคู่ที่เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ Evoke Urban
บริษัท ยังคงพัฒนารถจักรยานยนต์ลาดตระเวนไฟฟ้า Evoke 6061 และพัฒนาแบตเตอรี่ที่สำคัญทั้งหมดที่จะใช้พลังงานต่อไป Evoke อ้างว่าแบตเตอรี่ใหม่ที่กำลังพัฒนาจะสามารถชาร์จประจุได้ถึงศูนย์ถึง 85% ในเวลาเพียง 15 นาทีซึ่งสามารถปฏิวัติความสามารถในการเดินทางระยะไกลและทัวร์ในรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : electrek
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/