ข่าวบิ๊กไบค์

Jawa เวอร์ชั่น Limited Edition เปิดตัวที่อินเดียกับจักรยานยนต์คลาสสิกใหม่ครบรอบ 90 ปี

Jawa เวอร์ชั่น Limited Edition เปิดตัวที่อินเดียกับจักรยานยนต์คลาสสิกใหม่ครบรอบ 90 ปี

Jawa Limited Edition เป็นจักรยานยนต์ Bigbike สไตล์คลาสิกที่มีการออกแบบลวดลายใหม่ครอบรอบ 90 ปีกับจักรยานยนต์ 500 OHV เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกที่มีรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ที่มาพร้อมสีสันใหม่ที่สร้างความโดดเด่นให้กับจักรยานยนต์คันนี้ได้เป็นอย่างดีกับทูโทนกับสีแดงที่คล้ายกับ 500 OHV เวอร์ชั่นเดิมและมาพร้อมชื่อรุ่นที่ช่วงถังด้านข้างที่มีคำว่า “90th Anniversary” เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมของรถและสามพิเศษของจักรยานยนต์รุ่นนี้กัน

Jawa'90th Anniversary Edition'
Jawa ’90th Anniversary Edition’

นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงในด้านภายนอกของจักรยานยนต์รุ่น ลิมิเต็ดอิดิชั่น นี้ แต่ยังมาพร้อมระบบควบคุมเบรก ABS กับเครื่องยนต์ 293 ซีซี 1 สูบ เป็นมอเตอร์ไซค์ที่ให้กำลังการขับเคลื่อนที่ 27 แรงม้าและแรงบิดที่ 28 นิวตันเมตร ระบบเกียร์ 6 สปีด นอกจากนี้ทางแบรนด์ Jawa มีการเปิดตัวจักรยานยนต์ใหม่ 3 ตัวกับเครื่องยนต์ที่มีความแตกต่างกันและคาดว่าจะมีการเปิดตัวในอีก 18 เดือนข้างหน้าในอนาคต โดย จาวา Limited Edition นอกจากจะฉลองครบ 90 ปี แล้วยังผลิตเพียง 90 คันจักรยานยนต์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Jawa 500 OHV

Jawa Limited Edition'90th Anniversary Edition' รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น
Jawa ’90th Anniversary Edition’ รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น

โดย Jawa 500 OHV เป็นจักรยานยนต์คันแรกของแบรนด์ที่มีการเปิดตัวและเพื่อเป้นการฉลองครบรอบ 90 ปี จึงจำหน่ายในประเทศอินเดียเท่านั้น ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 15 ตุลาคม 2019 ที่จะถึงนี้ จักรยานยนต์ที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของเครื่องยนต์มากเท่าไหร่นัก ถือได้ว่ายังคงความเป็นเอกลักษณ์ในยุค 90 ได้เป็นอย่างดี ด้วยโมเดลที่คลาสสิกสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัยเพื่อความเท่อย่างมีสไตล์มากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นจักรยานยนต์ที่เข้าทุกยุคทุกสมัยได้เป็นอย่างดี

นอกจากเครื่องยนต์ที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่มีการปรับแต่งเพื่อให้จัดการเครื่องยนต์ได้อย่างมั่นคงและยอดเยี่ยมมาพร้อม 2 รุ่นสองราคา 1,640,000 รูปีหรือประมาณ 690,000 บาทและรุ่นที่มี ABS ระบบ Dual Channel ราคา 1,720,942 รูปีหรือประมาณ 730,000 บาท หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบิ๊กไบค์และมอเตอร์ไซค์สามารถติดตามได้ที่ Bigbikeinfo.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : bikedekho.com
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/

เกี่ยวกับผู้เขียน

Nadda D.

ทีมงานนี่แหละบิ๊กไบค์ BIGBIKEINFO.COM ข่าวสารแวดวงรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ และ รถจักรยานยนต์ อัพเดทกิจกรรม โปรโมชั่น รุ่นรถ ตารางผ่อนดาวน์ ก่อนใคร