New Benelli TNT600

เผยภาพ New Benelli TNT600 คาดเปิดตัวในปีนี้

New Benelli TNT600 เผยภาพที่แสดงให้เห็นมอเตอร์ไซค์ทุกมุมมอง พบว่ามีส่วนหนึ่งที่ได้มีการยื่นจดสิทธิบัตรออกแบบใหม่ ที่น่าแปลกใจคือมันแตกต่างจากเครื่องยนต์ที่พบในภาพถ่ายที่ได้มีการแอบถ่ายมา โดยมอเตอร์ไซค์คันนี้มาพร้อมสไตล์ที่แตกต่างและน่าสนใจ จากภาพที่จะได้เห็นเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีการออกแบบมาอย่างน่าสนใจมีรายละเอียดที่น่าค้นไม่ที่แตกต่างออกไป มาดูรายละเอียดกัน

New TNT600
New TNT600

เครื่องยนต์ที่มีการนำมาพัฒนามาจากรุ่นก่อนด้วยเครื่องยนต์ที่เป็น 4 สูบที่พัฒนามาจากอิตาลีก่อนจะมีการครอบครองจากประเทศจีนโดยบริษัทจีนเฉียนเจียง ไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากภายนอก แต่มีแนวโน้มที่จะมีการแก้ไขภายในให้มีการสอดคล้องมาตรฐานค่ามลพิษทางอากาศจาก EURO5 ซึ่งจะมีความโดดเด่นไปด้วยไอเสียที่น่าสนใจ เพราะแทนที่จะใช้ท่อไอเสียแบบคู่ของ TNT600 รุ่นก่อนอาจจะมีการปรับเป็นแบบเดี่ยว ทั้งยังมีการเปรียบเทียบภาพใหม่กับเครื่องยนต์ในประเทศจีนเผยให้เห็นความแตกต่างๆมากมายของทั้ง 2 คันรูปแบบที่ใกล้เคียงกันทั้งการผลิตและลวดลายกราฟิกที่น่าสนใจ
Benelli TNT600 รุ่นเดิมมาพร้อมเครื่องยนต์ 600 ซีซี 4 สูบ 4 จังหวะ DOHC 4 วาล์วต่อสูบ ระบบเกียร์ 6 สปีด มาพร้อมพลังการขับเคลื่อนที่ 83 แรงม้าที่ 11,000 รอบ/นาที แรงบิด 52 นิวตันเมตร ที่ 8,000 รอบ/นาที ขนาดมอเตอร์ไซค์ 1,180 มม. x 800 มม.x 1,480 มม.

นิว TNT600
นิว TNT600

ภาพสิทธิบัตรมีรูปทรงคล้ายกับภาพถ่ายลึกลับที่ได้เห็นจากภาพที่เห็นมีการคาดการณ์ว่าภาพโลโก้ Benelli จะมีการเปลี่ยนตำแหน่ง มาพร้อมการออกแบบลวดลายสีสันได้น่าโดดเด่นและน่าสนใจด้วยโทนสี เหลืองนีออนและสีดำในช่วงล่าง ที่น่าสนใจคือไปหน้าที่มีความแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง หลอดไฟแบบคู่ ซึ่งมีความคล้ายกันในซีรี่ย์เดียวกันคือ TNT899 และ TNT1130 ช่วงปลายด้านหลังก็แตกต่างกัน เบาะนั่งแบบตอนเดียวภาพถ่ายสิทธิบัตรจะเผยให้เห็นการออกแบบที่ก้าวร้าวดุดันและมีความแตกต่างโดดเด่นเมื่อมองจากระยะไกลจะเห็นถึงความคมชัดของสีสัน

ด้านหลังนั้นมีความแข็งแกร่งในแบบฉบับของ TNT600 นี้เป็นผลที่จะไม่มีท่อไอเสียใต้เบาะ เนื่องมาจากการยึดแผ่นป้ายทะเบียนแบบติดสวิงอาร์มจาก Benelli 502C ซึ่งเป็นไปตามกฎ EURO5 ที่บอกว่าจะต้องขยายเกินขอบด้านหลังของยางล้อหลังเท่านั้น เครื่องมือดิจิตอลทั้งหมดใหม่ที่เห็นในภาพลับที่เห็นก่อนหน้าก่อนหน้านี้ได้รับการยืนยันเช่นกัน
Benelli TNT600 คาดว่าจะเปิดตัวเข้าสู่ตลาดยุโรปอีกครั้งในปีนี้หลังจากที่เวอร์ชั่นเก่าถูกบังคับโดยกฎการปล่อยมลพิษ EURO4 หากสนใจรละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ใหม่สามารถติดตามได้ที่ bigbikeinfo.com

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : bennetts.co.uk
เรียบเรียงโดย : bigbikeinfo.com
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และ BIG BIKE ได้ที่ : facebook.com/infobigbike/