WorldSBK

Kawasaki WSBK ต่อสัญญากับ Alex Lowes สำหรับฤดูกาล 2021

Kawasaki WSBK ต่อสัญญากับ Alex Lowes สำหรับฤดูกาล 2021

 Kawasaki WSBK ต่อสัญญากับ Alex Lowes ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีมของแชมป์ WSBK ห้าสมัยอย่าง Jonathan Rea  ทั้งสองคนยังคงเป็นนักบิดที่แข็งแกร่ง ของทีมผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ชั้นนำของญี่ปุ่นอย่าง คาวาซากิ และในช่วงเปิดการแข่งขันที่เกาะฟิลลิป พวกเขายังโชว์ฟร์อมได้ดี ซึ่งเกิดขึ้นก่อนที่การแข่งขันจะหยุดลงชั่วคราว โดยโรคโควิด-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก  การต่อสัญญาของ Alex Lowes ยืนยันว่าฤดูกาลปี 2021 เขาจะยังอยู่ในทีมคาวาซากิ เขากล่าวว่า “ เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับคาวาซากิในปี 2021  ผมสามารถปรับตัวเข้ากับทีมและปรับตัวเองให้เข้ากับ ZX-10RR ได้เป็นอย่างดี ” นับตั้งแต่ผมเข้าร่วมทีม ผมรู้สึกเหมือนเป็นโอกาสที่ผมจะได้ก้าวไปข้างหน้าอีกครั้งกับการเป็นนักแข่ง และการเป็นเพื่อนร่วมทีมกับ Johnny Rea ผมรู้สึกได้เรียนรู้อะไรต่างๆ มากมายจากเขา และมีบรรยากาศที่ดีในทีม ” สถานการณ์ในโลกปัจจุบันไม่เหมาะสำหรับใคร แต่คาวาซากิทำให้ผมรู้สึกดี และมุ่งมั่นไปที่อนาคตต่อไป มันยอดเยี่ยมมากที่ได้รับบางสิ่งบางอย่างสำหรับปี 2021 ก่อนที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้ “ ในขณะที่ Jonathan Rea ยังไม่ได้ลงนามในข้อตกลงที่จะต่ออสัญญากับ Kawasaki Racing Team …

Kawasaki WSBK ต่อสัญญากับ Alex Lowes สำหรับฤดูกาล 2021 Read More »

Kawasaki เผยตัวแข่ง WorldSBK livery สำหรับฤดูกาล 2020

Kawasaki เผยตัวแข่ง WorldSBK livery สำหรับฤดูกาล 2020 อย่างเป็นทางการแล้ว

สำหรับการแข่งขันสุดยอดรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก WorldSBK ในฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา Kawasaki Racing Team ก็ได้โชว์ผลงานที่ยอดเยี่ยม โดยการคว้าแชมป์ฤดูกาล 2019 ไปครอง และที่สำคัญ Jonathan Rea ยังรักษาแชมป์เป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกันไว้ได้ และเมื่อการทดสอบในยุโรปเสร็จสิ้น Kawasaki เผยตัวแข่ง WorldSBK ( KRT FIM Superbike World Championship ) สำหรับฤดูกาล 2020 ในบาร์เซโลนา เตรียมพร้อมสู่การแข่งขันที่เกาะฟิลลิปปลายเดือนนี้ สำหรับการแข่ง FIM Superbike World Championship ฤดูกาลนี้ ทีมคาวาซากิ ก็ได้สมาชิกใหม่อย่าง Alex Lowes ที่ย้ายจาก Pata Yamaha มาร่วมทัพ ‘Green Team’ สำหรับฤดูกาลใหม่นี้ และเป็นเพื่อนร่วมทีมคนที่สามของ Jonathan Rea แชมป์โลก 5 สมัยของทีมยักษ์เขียว …

Kawasaki เผยตัวแข่ง WorldSBK livery สำหรับฤดูกาล 2020 อย่างเป็นทางการแล้ว Read More »

FIM เผยปฏิทิน WSBK ปี2020

FIM เผยปฏิทิน WSBK ปี2020 กับสนาม Laguna Seca ที่หายไป

Dorna และ FIM เผยปฏิทิน WSBK ปี2020 ที่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะจัดการแข่งขันสุดยอดบิ๊กไบค์ขึ้นใน 11 ประเทศ และ 4 ทวีปที่แตกต่างกัน WorldSBK ฤดูกาล 2020 นี้ จะเริ่มต้นขึ้นที่ Phillip Island Grand Prix Circuit ในประเทศ ออสเตรเลีย ซึ้งได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพการเปิดฤดูกาล และในปีนี้ดูเหมือนว่าจะไม่มีสนาม Laguna Seca ซึ่งเป็นเส้นทางที่มีประวัติมายาวนานของสหรัฐอเมริกาในฤดูกาลนี้ นั่นเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากๆเลยทีเดียว ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ตามที่ Road Racing World รายงานถึงตัวเลขผู้เข้าชมการแข่งขัน WSBK 2019 ที่ Laguna Seca ทั้งสามวันคือ 67,685 คน เป็นตัวเลขที่มากกว่าการแข่งขันในปี 2018 ที่มีจำนวนผู้เข้าชม 64,425 คน ที่สำคัญคือมันเป็นตัวเลขของผู้เข้าชมที่ดีที่สุด นับตั้งแต่ Superbike World Championship …

FIM เผยปฏิทิน WSBK ปี2020 กับสนาม Laguna Seca ที่หายไป Read More »

Jonathan Rea คว้าแชมป์โลก WorldSBK

Jonathan Rea คว้าแชมป์โลก WorldSBK ที่สนาม Magny-Cours ครองแชมป์ต่อเนื่อง 5 สมัยติด

Jonathan Rea คว้าแชมป์โลก WorldSBK ในรอบชิงชนะเลิศ MOTUL FIM Superbike World Championship 2019 นอกจากนี้ Jonathan Rea ( Kawasaki Racing Team WorldSBK ) ยังได้กลายเป็นนักบิดคนแรกในประวัติศาสตร์ World Superbike ที่สามารถคว้าแชมป์ติดต่อกันได้ถึง 5 สมัย แม้จะเริ่มต้นฤดูกาลได้ไม่ค่อยดีนัก แต่มาถึงช่วงท้ายของฤดูกาล กลับทำผลงานได้อย่างน่าทึ่ง การแข่งขันดำเนินไปอย่างเข้มข้น ในขณะที่แต่ละทีมขับเคี้ยวกับอย่างสุดฝีมือ แต่ดูเหมือนว่า อดีตจ่างฝูงช่วงต้นๆฤดูกาลอย่าง Alvaro Bautista (ARUBA.IT Racing – Ducati) กลับโชคร้าย ชนเข้ากับแชมป์ซูเปอร์โพลเรซ Toprak Razgatlioglu (Turkish Puccetti Racing) อย่างจัง ทำให้ทั้งสองไม่สามารถแข่งขันต่อไปได้ จบการแข่งขันก่อนไปอย่างน่าเสียดาย กลายเป็นตัวแปรที่สำคัญส่งผลให้ Jonathan Rea (Kawasaki Racing Team …

Jonathan Rea คว้าแชมป์โลก WorldSBK ที่สนาม Magny-Cours ครองแชมป์ต่อเนื่อง 5 สมัยติด Read More »

Chaz Davies ทีม Ducati คว้าชัยชนะครั้งแรก ในฤดูกาล 2019

Chaz Davies ทีม Ducati คว้าชัยชนะครั้งแรก ในฤดูกาล 2019 ที่ Laguna Seca

ในการแข่งขันรอบสุดท้ายของวันหยุดสุดสัปดาห์สำหรับการแข่งขันรายการ MOTUL FIM Superbike World Championshipที่ Laguna Seca ในปี 2019 โดย Chaz Davies ทีม Ducati (ARUBA.IT Racing – Ducati) คว้าชัยชนะครั้งแรกของฤดูกาล โดยเพื่อนร่วมทีมของเขา Alvaro Bautista จบการแข่งขันก่อนใครด้วยการลงไปกองยุข้างสนาม การแข่งขันเข้มขนขึ้นเรื่อยๆ เมื่อ Jonathan Rea พยายามทำความเร็วเพื่อขึ้นนำ Davies บน Lap 2 ทางเข้าสู่ Turn 5 แต่กลับเปิดช่องให้เดวีส เร่งแซงกลับมาเป็นผู้นำอีกครั้ง และยึดตำแหน่งผู้นำไว้ได้จนจบการแข่งขัน ถึงแม้จะมีโจนาธาน เรีย ตามหลังมาเป็นอันดับที่สองและพยายามจะเบียดแซงอยู่หลายครั้ง แต่ไม่สามารถจับคู่แชซ เดวีสที่เป็นผู้นำในสนามนี้ได้ ส่วน Alvaro Bautista เพื่อนร่วมทีมของเขา ออกจากการแข่งขันด้วยอาการบาดที่ไหรเจ็บหลังจากชนใน Tissot Superpole Race กลับไปที่ด้านแชซ เดวีส ชัยชนะครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกของเขานับตั้งแต่อารากอนเรส …

Chaz Davies ทีม Ducati คว้าชัยชนะครั้งแรก ในฤดูกาล 2019 ที่ Laguna Seca Read More »

Jonathan Rea ขอโทษ Alex Lowes

Jonathan Rea กล่าวขอโทษถึง Alex Lowes หลังเบียดคว่ำในศึก WorldSBK2019

Jonathan Rea ขอโทษ Alex Lowes หลังเบียดคว่ำที่สนาม Jerez Circuit Angel Nieto ประเทศสเปน ซึ่งนักบิดที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ในเรซแรกนี้ ก็ยังหนีไม่พ้น Alvaro Bautista จากทีม Aruba.it Ducati และยังมีดราม่าระหว่าง โจนาธาน เรย์ นักแข่งจากทีม Kawasaki และอเล็กซ์ โลวว์ ของทีม Yamah โดยทั้งคู่ไล่บี้กันตลอดการแข่งขัน จนกระทั่งรอบสุดท้ายก็เกิดเหตุดราม่าขึ้น เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจากที่ Bautista และ Van der Mark เข้าเส้นชัยไปแล้ว ส่วน Alex Lowes จากทีม PATA Yamaha นั้น อยู่ในอันดับที่ 3 ตามมาด้วย Jonathan Rea ที่กำลังไล่ตามกันมาติดๆ พอถึงโค้งสุดท้าย เรย์ก็เห็นช่องว่างไลน์ของคู่แข่ง และเสียบ ZX-10RR …

Jonathan Rea กล่าวขอโทษถึง Alex Lowes หลังเบียดคว่ำในศึก WorldSBK2019 Read More »

บาติสต้า เผยจุดอ่อนดูคาติ

บาติสต้า เผยจุดอ่อนดูคาติ ที่สนามอิโมล่า หลังพ่าย เรย์ คาบ้าน

บาติสต้า เผยจุดอ่อนดูคาติ หลังจากที่ อัลบาโร่ บาติสต้า คว้าชัยชนะให้กับทีม Ducati มา 11 เรซรวด ก็เป็นที่มั่นใจว่า ในสนามที่ 5 นี้ เขาก็จะคว้าชัยในกับทีม ดูกาติได้อีกเช่นเคย ที่สนามในบ้านเกิดของเขาเอง แต่ว่าเมื่อการแข่งขันจบลง กลายเป็นแชมป์เก่าอย่าง โจนาธาน เรย์ ที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1และ บาติสต้า ยืนโพเดี้ยมเป็นอันดับที่ 2 ทำให้แฟนๆ คาใจเป็นอย่างมากว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา  อัลบาโร่ บาติสต้า กล่าวว่า “ดีที่สุดสำหรับเราที่จะทำได้วันนื้คืออันดับที่ 2 เพราะนอกจากนี่จะเป็นสนามใหม่สำหรับผมแล้ว แต่ปัญหาที่เป็นต้นสาเหตุด้วยก็คือรถแข่งให้ความรู้สึกที่แย่ลงที่นี่ ความเสถียรของรถ ความสามารถในการเลี้ยวของรถทำได้แย่ลงที่สนามแห่งนี้ ปัญหานี้ไม่ได้พึ่งเกิดแต่เป็นปัญหาเดียวกับที่มีตั้งแต่เริ่มต้นแข่งขันแล้ว(แต่ชัยชนะปกเอาไว้) เราไม่ได้ทำการแก้ไขอะไรเลย แต่สนามอิโมล่ามีปั๊ม เป็นหลุมและเนิน คุณจะเห็นจากการถ่ายทอดว่า รถแข่งมันเลื้อยอยู่แทบทุกจุดในสนาม เราพยายามที่จะแก้ไขปัญหานี้ตั้งแต่เริ่มต้นซีซั่นแล้ว เหมือนที่ผมบอกมาตลอดว่ารถแข่งมันเลี้ยวได้ไม่ดีพอและมันก็เลื้อยอยู่ตลอดเวลาด้วย กับสนามอื่นๆ เรายังสามารถบริหารสถานการณ์นี้ได้ แต่กับที่นี่มันยาก ก่อนเกมส์ผมู้ว่าเรย์จะแกร่งมากๆ จากเพชของเค้า ตั้งแต่ตอนเริ่มเลยแล็ปไทม์ของผมผมก็เห็นว่ามันเร็วนะ แต่เรย์เร็วกว่า ผมก็คิดว่าบางทีมอาจจะลงไปรักษาจังหวะการขับขี่ของผมเอาไว้ให้ดี เผื่อว่าเค้าอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับยางเกิดขึ้น(ยางหมด) แต่เค้าก็บริหารทุกอย่างได้อย่างสอดคล้องกันพอดี …

บาติสต้า เผยจุดอ่อนดูคาติ ที่สนามอิโมล่า หลังพ่าย เรย์ คาบ้าน Read More »

อัลวาโร่ บาติสต้า สังกัดทีม Ducati ควบ Panigale V4R

แถลงการณ์ FIM อัพเดตล่าสุด สั่งลดรอบเครื่องยนต์ Ducati Panigale V4R

 แถลงการณ์ FIM อัพเดตล่าสุด สั่งลดรอบเครื่องยนต์ หลังจากที่ปิดฉากลงไปกว่า 1 สัปดาห์การแข่งขัน WorldSBK สนามที่ 3 ที่สนาม Motocard Aragon Round ประเทศสเปน โดย อัลวาโร่ บาติสต้า สังกัดทีม Ducati ควบ Panigale V4R ที่คว้าชัยชนะแบบขาดรอยมาตั้งแต่สนามแรก จนถึงสนามล่าสุดชนิดที่ทิ้งห่างแชมป์เก่าอย่าง โจนาทาน เรีย แบบไม่เห็นฝุ่นเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ อัลวาโร่ บาติสต้า คว้าชัยชนะการแข่งขันตั้งแต่สนามแรกจนถึงสนามที่สาม ทั้งRace 1,Race 2 หรือSuperpole ด้วยเวลาทิ้งห่างจากที่ 2 ถึง 10 วินาที เกือบจะทั้ง 9 เกมการแข่งขัน ทำให้มีคะแนนสะสมถึง 186 คะแนน ทิ้งห่างอันดับสองจากสนามล่าสุด ถึง 39 คะแนน โดยอันดับสองนั่นก็คือแชมป์เก่าอย่าง โจนาทาน เรีย ที่มีคะแนนสะสม …

แถลงการณ์ FIM อัพเดตล่าสุด สั่งลดรอบเครื่องยนต์ Ducati Panigale V4R Read More »

ติ๊งโน๊ต หายปกติไม่พิการ

ติ๊งโน๊ต หายปกติไม่พิการ หมอไทยโคตรเก่ง เผยเคสนี้ไม่ง่าย

หมอไทยเก่งสุด ผ่าตัดกระดูกสันหลังจุดนี้อันตรายที่หักทั้งหมด 6 ซี่ ของ ติ๊งโน๊ต หายปกติไม่พิการ หลังประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มระหว่างทำการแข่งขันรายการ WSBK ที่บุรีรัมย์ เคสนี้ไม่ง่ายหากหมอไม่ชำนาญคนไข้อาจพิการได้ ซึ่งวันนี้ทางเว็บไซต์ bigbikeinfo.com มาอัพเดทการผ่าตัดและข่าวล่าสุดจของ “ติ๊งโน๊ต” แฟนเก่า บุ๋ม ปนัดดา ให้กับแฟนๆ ได้ทราบกันสำหรับการผ่านตัดที่อยากปรบมือให้คุณหมอ เคสนี้ไม่ง่ายหมอไทยทำได้ผ่ากระดูกสันหลัง ติ๊งโน๊ต หายปกติไม่พิการ เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ทางญาติของ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร นักแข่งรถชาวไทยจากทีม Core Kawasaki Racing Team ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดียเฟซบุ๊กว่า “ติ๊งโน๊ต” ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากอุบัติเหตุในการแข่งขัน WSBK เมื่อวันที่ 17 มี.ค. 62 ที่สนาม Chang International Circuit พร้อมการเปิดเผยอาการบาดเจ็บต่างๆ ของ “ติ๊งโน๊ต” ที่คุณหมอทายาท บูรณกาล …

ติ๊งโน๊ต หายปกติไม่พิการ หมอไทยโคตรเก่ง เผยเคสนี้ไม่ง่าย Read More »

อัพเดทอาการ ติ๊งโน๊ต

อัพเดทอาการ ติ๊งโน๊ต ได้รับบาดเจ็บ จากการแข่งขัน WorldSBK

อัพเดทอาการ ติ๊งโน๊ต จากการแข่งจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลก รายการ World Superbike 2019 สนามที่ 2 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ โดยการแข่งขันรายการนี้นั้นมีนักบิดไทยอย่าง “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร เข้าทำการแข่งขันด้วย แต่พลาดประสบอุบัติเหตุล้ม ในรอบที่ 6 ทำให้ไม่สามารถทำการแข่งขันได้ต่อและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที  อัพเดทอาการ ติ๊งโน๊ต หลังได้รับบาดเจ็บจากการแข่งขัน WorldSBK 2019 สำหรับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลก รายการ World Superbike 2019 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ในสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยในการแข่งขันครั้งนี้ได้มีนักบิดชาวไทยที่ได้ลงแข่งขันในรายการนี้ด้วยคือ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมาก โดยการแข่งขันเริ่มขึ้นเวลาบ่ายโมงตรงท่ามกลางอุณหภูมิอันร้อนระอุ  สำหรับการแข่งขันรอบนี้เป้นการแข่งขันของรุ่น WorldSBK ในรอบ TISSOT Superpole Race ซึ่งนักแข่งจะต้องทำการแข่งขันทั้งหมด 10 รอบสนาม หลังจากออกตัวสตาร์ท สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ …

อัพเดทอาการ ติ๊งโน๊ต ได้รับบาดเจ็บ จากการแข่งขัน WorldSBK Read More »